Học sinh trung học có nên học nội trú?

Học nội trú ngày càng được ưa chuộng trong thời đại mới. Nhiều phụ huynh ở tỉnh mong muốn các em có môi trường học tốt hơn tại các thành phố lớn nhưng không có điều kiện đưa đón mỗi ngày đã lựa chọn hình thức học tập này cho các em. Tại trường nội trú, các em sẽ có lịch học và sinh hoạt khoa học mỗi ngày, tận dụng thời gian để học tập, rèn luyện kỹ năng nhưng vẫn có thời gian để vui chơi, giải trí và rèn luyện thể chất. Những lợi ích tại trường nội trú dành cho học sinh trung học là gì?

++ Đâu là trường THCS tốt nhất Sài Gòn?

Những lợi ích dành cho học sinh nội trú

truong-trung-hoc-pho-thong-noi-tru-hcm

Để theo kịp hướng phát triển của thế giới, mỗi học sinh đều có thể trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Các em sẽ học tập và rèn luyện hiệu quả hơn để tiếp thu kiến thức, kỹ năng, tinh thần học hỏi và chủ động. Với vai trò là người lái đò, dẫn dắt các em từng bước đến thành công, trường THCS – THPT Hồng Đức đã không ngừng cải tiến cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp giảng dạy, chương trình học trong hơn 25 năm qua để mang đến cho các em những bài học có giá trị lớn. Nhà trường luôn tạo môi trường học tập tốt để các em tập trung vào việc học, đồng thời tạo ra sân chơi để các em giao lưu và mở rộng các mối quan hệ cộng đồng.

Với phương pháp giảng dạy tiên tiến, giáo trình học hiện đại cùng cơ sở vật chất đầy đủ, trường THCS – THPT Hồng Đức đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và học tập tại trường để các em có điều kiện phát triển hơn mỗi ngày.

++ Ba mẹ có đang tìm trường nội trú chất lượng nhất tại TPHCM?

tuyen-sinh-truong-noi-tru-2021

Giáo viên tận tình quan tâm: Mối quan hệ thầy trò ở trường nội trú rất khắng khít và có thể chia sẻ rất nhiều điều với nhau. Thầy cô luôn quan tâm, chăm sóc và dạy dỗ các em cẩn thận. Thầy cô là tấm gương để các em học hỏi và noi theo, rèn luyện tính tự lập và tự kỷ luật của mình tại trường nội trú. Bất cứ khi nào các em thấy khó khăn đều có thể nhờ thầy cô giúp đỡ. Thầy cô sẽ vừa tạo cho các em môi trường học tập, vừa tạo ra không khí ấm cúng của gia đình để các em thoải mái học tập và sinh hoạt hơn trong trường.

Học sinh có ý thức về sinh hoạt cá nhân và giờ giấc: Các em sẽ tự lập sớm hơn vào cấp 2. Các em cần học cách làm những việc nhỏ trước, sau đó phát triển ý thức và tự làm chăm sóc cho bản thân mình. Học sinh nội trú sẽ học cách chăm sóc chính mình, tôn trọng thời gian, tuân thủ giờ giấc, cân bằng giữa học và chơi hợp lý. Phải mất đến 66 ngày để chúng ta hình thành nên thói quen mới, các em cũng thế. Do đó, học nội trú là cách tốt nhất để các em xây dựng lối sống lành mạnh và tốt hơn cho tương lai.

Ba mẹ dành nhiều thời gian hơn cho công việc: Các vấn đề về kinh tế – tài chính – xã hội đôi khi khiến ba mẹ phải tất bật hơn và khó dành thời gian cho con. Ở môi trường nội trú, các em lại có thêm một gia đình lớn yêu thương mình, có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa hơn và tiết kiệm thời gian di chuyển trên đường hơn. Từ đó, ba mẹ cũng an tâm phát triển kinh tế gia đình.

truong-dan-lap-uy-tin-hcm

Học sinh ý thức và trưởng thành hơn: Sống cùng với các bạn, bắt gặp nhiều bối cảnh gia đình khác nhau, tiếp cận nhiều ý kiến trái chiều và nếp sinh hoạt khác nhau, các em sẽ nhận thấy sự đa dạng của thế giới này và có trái tim, khối óc rộng mở hơn. Trường nội trú sẽ cho các em môi trường tự vận động để rèn luyện kỹ năng và dần dần đứng trên đôi chân của mình, tự tin bước về tương lai với trái tim đầy nhiệt huyết.

Trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ luôn đồng hành cùng mỗi bước đi của các em từ khi vào trung học cho đến khi ra trường và có thể tự tin bước về tương lai của mình.

++ Có nên chọn trường bán trú học phí thấp?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9