Học sinh trưởng thành hơn ở trường nội trú

Cho con đi học nội trú là điều mà bất kỳ ba mẹ nào cũng rất băn khoăn trước khi lựa chọn, đặc biệt là khi các em còn nhỏ. Rất nhiều nỗi lo thường trực trong lòng ba mẹ khi có con học nội trú, không biết các em có được chăm sóc cẩn thận như ở nhà, có hạnh phúc, vui vẻ và học tập tốt hay không. Với công nghệ thông tin ngày nay, ba mẹ có thể nắm rõ tình hình của các em trong trường nội trú hơn trước, đồng thời có thể tìm hiểu rõ về lợi ích mà học nội trú mang lại, từ đó củng cố niềm tin và quyết định cho các em vào trường nội trú hơn. Học nội trú, các em sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

+++ Đâu là trường tư thục uy tín tại Sài Gòn?

Trưởng thành hơn ở trường nội trú

Học nội trú mang đến trải nghiệm học tập khác biệt và hữu ích cho học sinh. Tại đây, các em sẽ điều chỉnh thói quen sinh hoạt của mình để có lối sống lành mạnh và khoa học hơn, đồng thời có kỹ năng thích nghi tốt hơn và độc lập hơn.

truong-noi-tru-cap-3-hcm5

Các em phải sống nề nếp theo quy định để hình thành thói quen sống khỏe mạnh, tận dụng tối đa thời gian cho việc học tập và các hoạt động rèn luyện kỹ năng.

Các em phải thức dậy…

Sống trong ký túc xá có nghĩa các em phải làm quen với những tiếng chuông: chuông báo thức, chuông đi ăn, chuông đi tắm, chuông tắt đèn, chuông báo trường hợp khẩn cấp, và tất nhiên có cả tiếng chuông/trống trường suốt cả ngày. Khi chuông báo buổi sáng reo, các em sẽ tự mình thức dậy và vệ sinh cá nhân để chuẩn bị cho bữa ăn sáng và vào lớp đúng giờ.

Vệ sinh phòng gọn gàng ngăn nắp…

Mặc dù luôn có nhân viên vệ sinh giúp các em có phòng học, phòng nghỉ sạch sẽ nhưng các em vẫn có trách nhiệm giữ cho phòng ký túc xá, phòng học, phòng ăn ngăn nắp. Tự mình dọn dẹp gọn gàng theo hướng dẫn sau khi học, ăn, ngủ, chơi… Thói quen này sẽ giúp các em sắp xếp tốt cuộc sống của mình sau khi rời khỏi trường và sống một mình.

Sống chung cùng rất nhiều người bạn…

truong-noi-tru-hong-duc-tphcm-uy-tin

Sống tập thể rất khác biệt so với sống với gia đình. Phòng ngủ sẽ không phải chỉ là của riêng các em, các em sẽ học cách hòa đồng với mọi người. Tất cả chúng ta đều sẽ có ít nhất một người bạn cùng phòng, vì vậy các em phải tôn trọng không gian cá nhân của người khác và học cách tìm kiếm sự riêng tư khi có thể.

+++ Tìm hiểu thêm: trường cấp 3 tốt nhất ở quận Tân Phú

Tuân thủ các quy tắc…

Bất kỳ trường nội trú nào cũng có những quy tắc nhất định mà các em cần phải tuân theo. Nghe có vẻ gò bó nhưng thực tế, bất kỳ cộng đồng nào cũng đều có những quy tắc nhất định để mỗi chúng ta có thể hòa nhập và cùng phát triển. Những quy tắc trường nội trú sẽ dạy các em cách chịu trách nhiệm với hành động của mình. Đây là bước khởi đầu tốt cho cuộc sống của người trưởng thành: các em sẽ sớm học được cách chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Những quy tắc trường nội trú sẽ được công khai và có giáo viên giải thích hướng dẫn để các em thực hiện.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Vào nội trú, các em sẽ được chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống vào đại học. Ví dụ, thay vì các bạn phải mất thời gian để làm quen cách sống một mình, cách chăm sóc bản thân, hòa nhập với mọi người và thích nghi môi trường mới thì các em đã sẵn sàng để học tập. Bên cạnh đó, học sinh nội trú sẽ trở nên khiêm tốn và đồng cảm, các em phải tự gánh vác trách nhiệm của mình – bao gồm việc giúp đỡ và an ủi bạn bè khi họ cần. Các em học cách quan tâm đến những người xung quanh mình, và cùng họ phát triển.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho các em.

+++ Xem thêm: tuyển sinh học sinh thpt

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9