Học trực tuyến là xu hướng hay phương pháp ứng phó tạm thời?

Học trực tuyến được cho là giải pháp tạm thời để ứng phó với tình hình dịch bệnh hiện nay. Mặc dù là tình huống bất khả kháng nhưng có không ít phụ huynh và học sinh còn lo lắng về phương pháp học tập này. Học trực tuyến có những thuận lợi và khó khăn gì? Đây có phải là giải pháp ứng phó tạm thời không?

truong-ban-tru-uy-tin

++ Đâu là trường thpt uy tín tại quận Thủ Đức?

Hiểu rõ hơn về hình thức học trực tuyến

Mặc dù hình thức học trực tuyến và trực tiếp đều có những lợi thế riêng và không thể hoàn toàn thay thế cho nhau. Yêu cầu học sinh tự học, tự thực hành và ôn luyện kiến thức chủ động là một việc làm khá khó khăn khi các bạn vẫn chưa quen với hình thức học tập này. Tuy nhiên, đây là giải pháp tốt nhất trong mùa dịch để vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, vừa tạo điều kiện để các em nâng cao kiến thức và không bỏ lỡ thời cơ học tập.

Không những thế, đối với học sinh cấp 2, cấp 3 thì việc rèn luyện tính tự kỷ luật tốt, chủ động học tập với hình thức học online là mục tiêu quan trọng vì không thể phủ định rằng, học online sẽ là xu hướng của tương lai. Các bạn có thói quen học online tốt thì sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và tích lũy nhiều kiến thức ở mọi lúc, mọi nơi hơn, và đây là điều cần thiết để các bạn phát triển, mở ra con đường tươi sáng hơn cho sự nghiệp của mình trong tương lai.

Chuyển sang học trực tuyến sẽ giúp các bạn có thêm phương pháp học tập mới, tiếp cận sự tiến bộ của xã hội, ứng dụng khoa học mới vào giáo dục và không đơn thuần là phương pháp ứng phó tạm thời.

truong-noi-tru-uy-tin
Ảnh minh họa

Mặc dù không thể hoàn toàn thay thế cho hình thức học trực tiếp và truyền thống nhưng phương pháp học trực tuyến sẽ bổ sung vào nhu cầu học tập của các bạn trong tương lai. Các bạn có thể kết nối với khóa học ở những quốc gia khác mà không cần đi du học, các bạn có thể học đồng thời nhiều môn học, chứng chỉ, kiến thức trong các lĩnh vực khác nhau mà không cần đến từng địa điểm.

Trước mắt, hình thức học trực tuyến có thể khó thích nghi và gặp nhiều trở ngại vì các bạn không quen thuộc, tuy nhiên, hãy vượt lên chính mình và làm quen với hình thức học tập này, bạn sẽ có nhiều kỹ năng hơn trong thời gian học trực tuyến, chủ động học tập, trao dồi kiến thức kể cả khi không có ai thúc đẩy hay khuyến khích bạn. Đó là kỹ năng quan trọng để bạn bước đến tương lai và trở thành công dân toàn cầu.

truong-noi-tru-hong-duc-uy-tin

Sau khi kết thúc khoảng thời gian học online này và trở lại trường, chắc chắn các bạn sẽ có những cái nhìn khác hơn về việc học tập. Các bạn sẽ quen với việc chủ động học tập, sắp xếp thời gian học và hoàn thành nhiệm vụ của mình, không cần ai nhắc nhở. Hãy học vì tương lai của bản thân mình và cố gắng hơn nữa trong mọi hoàn cảnh.

Trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ luôn đồng hành cùng các bạn để chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho tương lai của mình!

Học, học nữa, học mãi!

++ Top 10 trường nội trú tốt nhất TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9