Học trường nội trú có gì vui?

Trường nội trú cung cấp môi trường học tập tập trung giúp các em có điều kiện phát triển và hoàn thiện bản thân kể cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Học sinh sẽ sinh sống và học tập trong khuôn viên trường an toàn, không khí mát mẻ trong lành với cây xanh, sinh hoạt tiện ích với đầy đủ cơ sở vậy chất hiện đại. Trường THCS – THPT Hồng Đức đã có hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện từ tri thức, kỹ năng đến thể chất và tâm hồn.

+++ Đâu là trường dân lập cấp 2 chất lượng?

Học sinh học được gì từ môi trường nội trú?

Phải có lý do nào đó để học sinh chọn học nội trú mà không phải là hình thức học hai buổi trong ngày:

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu

Thứ nhất, các em sẽ tối ưu thời gian trong ngày dành cho những việc hữu ích và hoàn thiện bản thân. Mỗi người chỉ có thời gian giới hạn 24h trong ngày, thế nhưng, học sinh ngày nay càng ngày càng nhận được nhiều kỳ vọng, phải phát triển nhiều kỹ năng cùng lúc cùng khối lượng kiến thức lớn. Vậy phải làm thế nào để các em học tập tốt nhất mà không phải quá áp lực? Học nội trú với lịch trình khoa học, đa dạng các hoạt động ngoại khóa và phương pháp học tập thú vị sẽ giúp các em chạm được mục tiêu này. Phát triển toàn diện là mục tiêu khó nhưng có thể chạm đến được với hình thức học nội trú. Lịch học nội trú sẽ không có thời gian cho những trò chơi vô bổ hoặc những thói quen xấu, thay vào đó là thời gian vui chơi lành mạnh và góp phần nâng cao kỹ năng, thể chất cho học sinh.

Thứ hai, các em có rất nhiều người bạn đồng hành. Học hai buổi trong ngày, hết giờ là tan lớp và mỗi em sẽ tìm thú vui chơi mới, không còn sự gắn kết chặt chẽ với bạn bè trong lớp. Học nội trú là khi các em sẽ sống, sinh hoạt và học tập cùng bạn bè trong suốt một tuần và chỉ tạm xa nhau vào cuối tuần. Các em sẽ xây dựng được tình bạn thân thiết như người nhà, cùng nhau phấn đầu vì một mục tiêu tốt đẹp, hướng về tương lai tươi sáng và nỗ lực hết mình cho đam mê và sở thích của mình.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu

+++ Muốn tìm trường tư thục thpt chất lượng thì đến đâu?

Thứ ba, các em sẽ có những người thầy, người cô rất nhiều hiểu mình, đưa ra lời khuyên và tư vấn hữu ích, định hướng tương lai thành công. Thầy cô dành rất nhiều thời gian cho học sinh nội trú, luôn đồng hành cùng các em trong tất cả các hoạt động trong trường. Mối quan hệ thầy trò ở trường nội trú rất thân thiết, giống như một đại gia đình luôn sẵn sàng đùm bọc và nâng đỡ lẫn nhau. Thầy cô sẽ lắng nghe những lời tâm sự cùng các em, giúp các em bổ túc những môn học chưa tốt, hướng dẫn các em trong việc xây dựng kế hoạch học tập riêng…

Cuối cùng, các em có thể phát hiện và nuôi dưỡng đam mê của mình. Có trải qua, có tiếp xúc mới biết mình có thực sự thích hay không. Trường nội trú tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa để các em tiếp thu và tiếp xúc với nhiều kiến thức mới ngoài sách vở. Các cuộc thi tài năng, thi kiến thức, các buổi hội thảo, các hoạt động thi đua, các môn học thể chất, các buổi học STEM… sẽ giúp các em có nhiều trải nghiệm học tập thú vị và tìm ra đâu là đam mê mà mình muốn theo đuổi.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Và nhiều điều thú vị nữa ở trường nội trú mà vài câu văn không thể diễn tả hết. Các em hãy dành thời gian tham khảo những hình ảnh năng động tại trường THCS – THPT Hồng Đức hoặc trực tiếp đến trường để hiểu rõ hơn về trường nhé!

+++ Tham khảo thêm danh sách trường tư thục tốt nhất ở TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9