Học trường tư thục có tốt không?

Học sinh lớp 5 và lớp 9 đang chạy đua với thời gian để ôn luyện và củng cố kiến thức cho kỳ thi tuyển lên cấp 2, cấp 3. Với mong muốn được vào trường học mà mình mong muốn, các em cần nỗ lực nhiều hơn để có thành tích tốt. Bên cạnh nỗi lo về lượng kiến thức lớn, học sinh và phụ huynh còn lo lắng về việc chọn trường học. Mỗi trường THCS – THPT sẽ có những quy định tuyển sinh riêng, cùng với đó là mức học phí khác biệt giữa các trường tư và giữa trường tư với trường công lập. Ba mẹ luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất cho con để các em có môi trường học tập phù hợp, chuẩn bị đủ kiến thức và kỹ năng cho cấp học cao hơn. Vậy ba mẹ nên chọn trường tư thục hay công lập?

+++ Đâu là trường thpt tốt nhất TPHCM?

Bạn có nguyện vọng vào trường tư hay trường công?

Nếu các em đủ lớn để tham gia vào quyết định chọn trường thì phụ huynh hãy tạo điều kiện để các em phát biểu ý kiến cũng như mong muốn của riêng mình. Thời đại internet phát triển mạnh mẽ sẽ giúp các em tự tìm hiểu về nơi mà mình muốn tiếp tục gắn bó trong những năm học kế tiếp, môi trường mà các em cho là có thể tạo động lực học tập tốt và phù hợp với tính cách cũng như định hướng của mình. Đồng thời, ba mẹ sẽ đóng vai trò là người tư vấn, định hướng, đưa ra lời khuyên và giúp các em đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

tuyen-sinh-truong-noi-tru-2021

Trường công lập hay trường tư thục tốt hơn? Là thắc mắc muốn thuở và chưa có lời giải bày tốt nhất bởi mỗi trường có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Do đó, ở đây chúng ta nên xét đến sự phù hợp giữa mục tiêu đào tạo của trường và mục tiêu cá nhân người học.

Trường công lập có lợi thế về mức học phí thấp, đảm bảo lượng kiến thức, thời gian học và giáo trình chuẩn theo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, trường công lập tiếp nhận số lượng học sinh lớn, cơ sở vật chất được đầu tư ở mức vừa phải, hoạt động ngoại khóa không quá đa dạng.

Trường tư thục có thế mạnh về hoạt động ngoại khóa, tạo trải nghiệm thú vị và đa dạng cho học sinh phát triển kỹ năng và năng khiếu, học sinh sẽ được đi thực tế nhiều hơn, năng động và được khuyến khích tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau, có điều kiện thử sức trong môi trường quốc tế. Bên cạnh đó, trường tư thục đầu tư vào phát triển cá nhân, quan tâm đến từng học sinh và giúp các em tiến bộ từng ngày. Tuy nhiên mức học phí ở trường tư thục luôn cao hơn trường công lập và là điều mà phụ huynh, học sinh nên cân nhắc.

hoc-phi-truong-ban-tru-uy-tin

++ Cân nhắc đến học phí các trường tư thục ở TPHCM

Không đậu vào trường công lập với học trường tư thục?

Đây là quan niệm đã quá lỗi thời và chúng ta cần thay đổi cách nhìn nhận về sự lựa chọn này. Trường tư thục đã đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất cũng như mở rộng phạm vi học tập và hoạt động của học sinh tại trường. Bên cạnh đó, trường tư thục phải tự chủ tài chính và không có sự hỗ trợ của ngân sách nhà nước. Do đó, chi phí ở trường tư thục cũng cao hơn để đổi lại chất lượng học tập tốt hơn.

Với hình thức học nội trú, các em sẽ liên tục tham gia hoạt động trong và ngoài khuôn viên trường sau giờ học, có lịch học khoa học, rèn luyện kỹ năng sống cần thiết, tham gia những cuộc thi và những buổi giao lưu trong trường và các bạn ở trường khác. Dường như không có giây phút nhàm chán nào ở trường nội trú.

Dưới hàng cây xanh rợp bóng và trong khoản sân trường rộng rãi, các em sẽ cùng các bạn vui chơi, hoạt động thể thao, cùng nhau xây dựng những hồi ức thanh xuân thật đẹp.

truong-noi-tru-chat-luong

Nếu có ý định đến trường tư thục để phát triển con đường học tập, phụ huynh và học sinh hãy tham khảo sự đổi mới và định hướng giáo dục của trường.

++ Đâu là trường nội trú tốt nhất?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9