Hoạt động hướng nghiệp cho học sinh tại trường tư thục Hồng Đức

Hiện nay nhiều trường trên cả nước đang đẩy mạnh chương trình hướng nghiệp cho học sinh, giúp các em nhận thức được tiềm năng, và đam mê của mình. Trường THCS – THPT Hồng Đức là một trong những ngôi trường tư thục đẩy mạnh hoạt động hướng nghiệp hàng đầu cho học sinh.

Mời bạn cùng theo dõi các hoạt động hướng nghiệp tại trường Hồng Đức như thế nào nhé! Bạn có thể tham khảo thêm trường dân lập uy tín tại hồ chí minh ở đâu?

truong-dan-lap-uy-tin-tai-hcm

Hoạt động hướng nghiệp tại trường tư thục Hồng Đức 

Từ lâu trường tư thục Hồng Đức đã tổ chức nhiều buổi tham quan trực tiếp tại các công ty hay các buổi trò chuyện hướng nghiệp cùng các chuyên gia từ các doanh nghiệp, trường đại học lớn trên cả nước nhằm xác định mục tiêu rõ ràng trên con đường lập nghiệp sau này của các em.

Cũng từ đó đến nay, trường Hồng Đức đã thành công tổ chức nhiều đợt hướng nghiệp cho các em học sinh từ cấp 2 đến cấp 3, giúp các em xác định đúng đắn nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp.

Nhờ có những buổi hướng nghiệp đó, hằng năm có trên 90% học sinh tại trường đã đậu Đại Học đúng với nguyện vọng của mình. Và phần trăm còn lại các em chọn những con đường khác như du học hoặc học nghề phù hợp với khả năng, kinh tế gia đình.

Các buổi hướng nghiệp tại trường tư thục Hồng Đức bao gồm những gì?

truong-dan-lap-uy-tin-tai-hcm

Hoạt động hướng nghiệp hướng đến các học sinh học cấp 2, cấp 3 ở độ tuổi này các em ý thức được rõ năng lực cũng như sở thích của bản thân.

Nhà trường thường xuyên cho các em thăm quan các cơ sở, xí nghiệp, văn phòng làm việc trực tiếp của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, tại các buổi sinh hoạt chung ở trường, các em còn được lắng nghe và chia sẻ đưa ra ý kiến từ các chuyên gia, diễn giả, chủ doanh nghiệp thành công.

Đối với các em học sinh cấp 3 đặc biệt là lớp 12, sẽ tăng cường thêm các buổi học ngoại khóa cùng các giảng viên từ các trường đại học lớn trên cả nước, nhằm tư vấn và giải đáp các thắc mắc về điểm số, ngành học mà các em mong muốn khi đăng ký tại các trường đó.

++ Tham khảo: trường nội trú cấp 3 tốt nhất tphcm

Hoạt động hướng nghiệp cho học sinh là cần thiết tại các trường học hiện nay

truong-dan-lap-uy-tin-tai-hcm

Không chỉ riêng trường tư thục mà tất cả các ngôi trường tại Việt Nam, hoạt động hướng nghiệp là chương trình bắt buộc phải dành cho học sinh.

Nhờ có các hoạt động hướng nghiệp bài bản, thực tế mà trường Hồng Đức đã giúp đỡ cho nhiều học sinh đạt được nguyện vọng của mình, xuất sắc vào trường Đại Học top đầu tại HCM.

Bên cạnh đó, học sinh cũng hiểu được thế mạnh của bản thân, hiểu rõ mình cần gì học những môn nào để phù hợp với ngành học tương lai của mình.

Chương trình hướng nghiệp cho học sinh là hoạt động giúp học sinh xác định rõ mục tiêu học tập của mình, là động lực to lớn giúp các em cố gắng hơn trong học tập.

++ Xem thêm: trường bán trú uy tín tại sài gòn

 

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9