Khám phá những bí quyết luyện thi lớp 10 điểm cao

Như các bạn đã biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 gồm có 3 môn Toán, Văn và Anh. Đây đều là những môn học quan trọng và cần phải tiếp thu rất nhiều kiến thức để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Sau đây là những chia sẻ về cách ôn thi hiệu quả để giúp các bạn đạt được điểm thi như mong muốn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10!

++ Trường trung học tư thục tốt nhất TPHCM

Tìm hiểu ngay phương pháp luyện thi lớp 10 hiệu quả

Tự ôn luyện các kiến thức sau các buổi học: 

Đây là cách rèn luyện tư duy độc lập và nâng cao hiệu quả học tập cho học sinh. Ngoài ra, cách học này còn giúp làm giàu tri thức cho bản thân. Thực tế cũng đã chứng minh, hầu hết những học sinh đạt điểm cao đều sẽ dành phần lớn thời gian của mình cho việc tự học và tự ôn thi sau khi học tập chuyên sâu kiến thức.

truong-trung-hoc-pho-thong-noi-tru-hcm

Nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa:

Các bạn cần phải nắm chắc các kiến thức cơ bản, các định nghĩa và nội dung đáng lưu ý trong sách giáo khoa. Sách giáo khoa sẽ giúp các bạn có thể triển khai đề cương ôn tập kiến thức và rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm, không học lan man hay quá tải.

>> Tìm hiểu thêm: học phí trường dân lập TPHCM

Phân bố thời gian để ôn thi cho hợp lý:

– Các bạn nên lên lịch phân bố thời gian sao cho hợp lý để quá trình tự ôn thi đạt hiệu quả cao và làm cho đầu óc bớt căng thẳng.

– Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả vào buổi tối là nên bắt đầu học từ 19 giờ cho đến 22 giờ trước khi đi ngủ. Buổi sáng thì khoảng 5 giờ thức dậy và học đến 6 giờ là nghỉ, đây là hai mốc thời gian quan trọng mà các bạn sẽ dễ bổ sung kiến thức của mình nhất.

– Thời gian còn lại trong ngày, nếu như học không vào thì các bạn nên thay đổi địa điểm học của mình và tốt nhất là tìm những nơi yên tĩnh và thoáng mát để có thể tiếp thu những kiến thức tốt hơn hoặc các bạn cũng có thể tập thể dục tại chỗ cho đầu óc được thư giãn rồi mới về học tiếp.

truong-uy-tin-hcm

Dùng sơ đồ Mindmap để ghi nhớ hiệu quả hơn: 

Để có thể ghi nhớ tất cả các kiến thức của các môn thật sự rất khó vậy nên các bạn hãy áp dụng sơ đồ tóm tắt lại những kiến thức để có thể ghi nhớ dễ hơn. Các bạn cũng có thể thực hiện theo những cách sau: Ghi thành một dàn bài, nhẩm lại trong đầu rồi sau đó ghi lại ra giấy.

Khi học thì cần hiểu rõ bản chất của vấn đề và phải xác định các đặc điểm, cách thức vận dụng những khái niệm hay quy luật, lý thuyết,… trong việc giải quyết những vấn đề cụ thể nhất. Từ đó yêu cầu tiếp theo là phải luyện tập để hình thành kỹ năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Xem lại cấu trúc đề và các đề thi của những năm trước

truong-noi-tru-hong-duc-hcm-co-tot-khong

Đề thi là nơi chứa về các nội dung kiến thức đầy đủ và khái quát nhất. Vì vậy, xem và làm lại các đề thi của các năm trước cũng là cách học để thi đỗ cấp 3 không thể thiếu. Không những các bạn có thể nắm vững được các kiến thức đã học mà còn bổ sung những kiến thức còn thiếu và nắm bắt được các thủ thuật làm bài thi sao cho nhanh và chính xác nhất. Đây cũng là cách rèn luyện về sự tự tin trong mỗi kỳ thi. Các bạn hãy cố gắng dành thời gian thật nhiều để làm lại các đề thi năm trước để đạt được kết quả cao trong khi thi nhé.

Trên đây là những cách học về ôn thi vào lớp 10 dành cho các bạn tham khảo và áp dụng vào trong việc học. Hy vọng những cách trên có thể giúp các bạn trong việc học và ôn thi.

>> Thông tin liên quan: tuyển sinh trường thpt nội trú Thủ Đức

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9