Khi nào cần học nội trú?

Ba mẹ luôn có rất nhiều nỗi lo dành cho con cái. Khi các em còn bé, ba mẹ đã lo ngày các em vào mẫu giáo, sau đó là ngày vào cấp 1, cấp 2, cấp 3, đại học rồi đi làm… Việc chọn trường cho con ở thời điểm hiện tại vẫn là mối bận tâm khó giải bày bởi càng có nhiều sự lựa chọn, ba mẹ càng thấy phân vân. Ai cũng mong muốn có sự lựa chọn tốt nhất cho các em nhưng để tìm ra lựa chọn tốt nhất, ba mẹ cần nghiên cứu, nghe tư vấn và tham khảo ý kiến từ nhiều người. Giờ thì các em đã lên cấp 2, cấp 3, các em có nên vào trường nội trú chưa?

+++ Mời tham khảo thêm: danh sách trường tư thục tốt nhất ở TPHCM

Vì sao học sinh nên vào trường nội trú?

Để biết đâu là thời điểm cần thiết để các em bắt đầu học nội trú, phụ huynh và học sinh hãy cân nhắc lý do cần học nội trú. Nếu những lý do này là hợp lý ở thời điểm này thì đừng chần chừ, hãy chọn trường nội trú mình ưng ý rồi vào học.

truong-noi-tru-cap-3-hcm

Thời điểm bắt đầu chuẩn bị vào đại học

Đại học là mục đích quan trọng trong suốt 12 năm học tiểu học, trung học và phổ thông và các em cần chuẩn bị từ rất sớm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Các trường nội trú sẽ tạo điều kiện để chuẩn bị cho các em vào đại học từ năm cấp 2, cấp 3. Môi trường học tập cởi mở và an toàn giống như một khuôn viên trường đại học nhỏ. Tuy nhiên, vì các em đang ở độ tuổi dậy thì và thành niên, từ 12 đến 18, nên nhà trường luôn có sự giám sát và kỷ luật chặt chẽ để đảm bảo an toàn, cung cấp chương trình giảng dạy và hướng dẫn phù hợp cho các em.

Học xa nhà, tự biết cách chăm lo cho bản thân và luôn chủ động làm mọi thứ sẽ giúp các em hình thành và rèn luyện các kỹ năng hiệu quả. Khi vào đại học, các em đã có đôi cánh của mình để chuẩn bị dang rộng trên bầu trời tri thức.

truong-noi-tru-cap-3-hcm

+++ Đâu là trường thpt tốt nhất Sài Gòn?

Thời điểm các em cần có cơ hội để trường thành và phát triển

Nếu phụ huynh nhận thấy các em chưa thể trưởng thành và phát triển với cách học tập hiện tại thì đây là lúc để đưa các em vào trường nội trú.

Đây là một lợi ích rất lớn của trường nội trú. Học sinh sẽ được khuyến khích khám phá, chủ động và vươn mình khi học tập, kết bạn, ủng hộ bản thân, chịu trách nhiệm và trải nghiệm cảm giác độc lập mới. Các em phát triển thói quen học tập khoa học và học cách quản lý lịch trình và yêu cầu của riêng mình. Các em sẽ được động viên, khuyến khích, khen thưởng và giám sát theo những cách mà các em có thể khám phá tiềm năng và niềm đam mê của mình một cách an toàn.

Thời điểm các em cần học cách hòa nhập với cộng đồng văn minh và kết bạn

truong-noi-tru-cap-3-hcm

Xã hội ngoài kia mặc dù có những điều tốt đẹp nhưng cũng có vô vàn nguy hiểm tiềm ẩn. Phụ huynh sẽ không biết các em sẽ tiếp xúc với ai, gặp những chuyện gì và có học thói hư tật xấu ở đâu không. Khi càng có nhiều cám dỗ, ba mẹ lại càng lo lắng. Đó là lúc các em cần phát triển trong cộng đồng văn minh, tri thức và có những người bạn tốt. Trường nội trú được ví như cộng đồng thu nhỏ, đa dạng và an toàn. Học sinh đến từ nhiều nơi, được kiểm tra đầu vào cẩn thận, cùng nhau tạo thành một cộng đồng gắn bó chặt chẽ, nơi các em có thể học hỏi lẫn nhau, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau. Tình bạn đẹp mà các em có ở trường nội trú sẽ kéo dài sau những năm trung học và mở ra cho các em một thế giới mới với những quan điểm và cách nghĩ khác nhau, bên cạnh những trải nghiệm thú vị.

Phụ huynh cần tham khảo từ nhiều nguồn tin khác nhau để hiểu và đánh giá lợi ích mà trường nội trú mang lại cho các em. Từ đó, ba mẹ có thể kịp thời đưa ra quyết định phù hợp với thời điểm thích hợp. Các em sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ hơn cho tương lai ở trường nội trú. Hành trang vững vàng sẽ tiếp bước các em vào đời thành công.

Trường THCS – THPT Hồng Đức tuyển sinh học sinh cấp 2, cấp 3 với hình thức nội trú, bán trú, 2 buổi trong ngày. Phụ huynh và học sinh hãy dành chút thời gian tham khảo về trường cũng như nhận tư vấn cụ thể để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

+++ Trường cấp 2 nào tốt nhất TPHCM?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9