Kinh nghiệm luyện thi tốt nghiệp THPT

Học sinh lớp 12 đang bước đến chặng đường cuối của 12 năm học. Hẳn là các bạn đang chất chứa nhiều cảm xúc hỗn độn, có vui, có buồn, có lo âu, có mong đợi. Tuổi học trò đẹp nhất là khi có những kỷ niệm trong sân trường cùng thầy cô, bạn bè. Những tháng ngày luyện thi này hẳn là kỷ niệm khó quên với học sinh lớp 12 trường THCS – THPT Hồng Đức. Tất cả chúng ta đều đang rất cố gắng để hoàn thành mục tiêu và chuẩn bị tốt cho tương lai của mình. Bạn đã có bí quyết luyện thi chưa? Nếu chưa hãy cùng mình tham khảo nhé!

++ Tham khảo thêm thông tin: Tuyển sinh lớp 10 trường nội trú Tân Bình

Bí quyết luyện thi tốt nghiệp THPT

truong-noi-tru-uy-tin-quan-go-vap

Khi đã ngồi vào bàn học thì hãy để những thứ khiến bạn xao nhãng ra ngoài. Chất lượng giờ học rất quan trọng vì thời gian để bạn có thể tập trung học tập rất ngắn. Thay vì dành cả ngày ngồi đóng mở sách vở, chán nản nhìn bài tập, bạn hãy tập trung học trong 2 tiếng.

Tin vào bản thân mình và chủ động học tập kể cả khi không có ai nhắc nhở. Bước qua cánh cửa lớp 12, tốt nghiệp THPT tức là bạn đã trở thành một người trưởng thành. Hãy chủ động học tập để chuẩn bị tốt cho tương lai của mình. Mỗi người có phương pháp và thời gian học khác nhau, do đó, bạn cần tìm ra khoảng thời gian nào là học bài tốt nhất, địa điểm nào học lý tưởng và phương pháp học nào phù hợp với chính mình. Nếu bạn còn băn khoăn điều gì thì hãy chia sẻ với giáo viên để được hướng dẫn.

truong-thcs-tot-nhat-quan-9

Ngủ đủ giấc và đúng giờ. Trong bí quyết luyện thi lúc nào cũng đề cập đến vấn đề ăn uống đủ chất và nghỉ ngơi đầy đủ, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Vì sao vậy? Vì khi bạn có một cơ thể khỏe mạnh, bạn mới có thể làm được điều mình muốn. Ngủ đủ giấc sẽ giúp cho tinh thần phấn chấn, năng lượng tích cực và không cảm thấy “lười biếng” khi làm bất kỳ việc gì. Hãy thử tưởng tượng, trong lúc chuẩn bị học bài, cơn buồn ngủ ập đến thì bạn có tiếp thu kiến thức nào nữa được không? Đừng để cơ thể phải lên tiếng, hãy chủ động chăm sóc sức khỏe của bản thân để có đủ năng lượng cho kỳ thi quan trọng sắp tới nhé!

Đừng cố gắng học thuộc lòng khi không thể. Cảm giác muốn nhớ nhưng lại cứ quên hẳn khiến bạn bực tức lắm. Mới hôm trước học thuộc, hôm nay lại không nhớ được bao nhiêu, trí nhớ cứ lúc được lúc mất khiến bạn thêm lo lắng. Nếu bạn gặp phải tình huống này thì đừng áp lực. Hãy cùng nhau tìm ra hướng giải quyết. Bạn đã thử lập ra bản đồ tư duy chưa? Thay vì học thuộc lòng, bạn đã thử học nắm ý chưa? Bạn đọc tài liệu tham khảo nhiều lần chưa? Bạn tìm thử phương pháp học khác chưa?

Không nên học nhồi nhét. Với lượng kiến thức lớn, bạn hãy chia nhỏ mục tiêu ra để hoàn thành mỗi ngày. Có như vậy, bạn mới có thể học tập tốt trong tâm thế thoải mái và giảm áp lực. Áp lực học tập là con dao hai lưỡi, nó vừa thúc đẩy bạn tích cực học tập, vừa là gánh nặng khiến bạn thấy chán nản và mất hứng thú. Do đó, đừng để bản thân quá áp lực với cách học nhồi nhét.

truong-cap-3-tot-nhat-tan-binh

Nếu bạn còn phương pháp luyện thi khác, hãy chia sẻ cũng trường THCS – THPT Hồng Đức nhé! Chúc các bạn thành công vượt qua kỳ thi sắp tới.

++ Mời quý phụ huynh tham khảo: trường nội trú uy tín tại quận Tân Phú

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9