Kỹ năng nào cần thiết để học sinh thành công trong thế kỷ 21?

Thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ. Thị trường thay đổi chóng mặt với sự xuất hiện của AI, máy học và tự động hóa. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến yêu cầu công việc của các em trong tương lai. Do đó, trong thời buổi công nghệ cải tiến như hiện nay, các em cần có những kỹ năng nào để thành công và có hướng đi tốt hơn?

++ Mời phụ huynh tham khảo về tuyển sinh trường nội trú Tân Bình 2021.

Kỹ năng nào là kỹ năng của tương lai?

Bên cạnh kiến thức về học thuật, các em cần có thêm những kỹ năng để vững vàng đứng trước tương lai đầy biến động. Công nghệ sẽ còn ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của các công ty, xí nghiệp. Tương lai sẽ còn rất nhiều thay đổi cần các em thích nghi để làm việc tốt hơn và thành công. Những người thành đạt cần có kỹ năng tốt. Do đó, từ khi còn học trung học, trung học phổ thông, các em cần rèn luyện những kỹ năng này để chuẩn bị tốt cho tương lai.

truong-noi-tru-hong-duc-hcm

Ba nhóm kỹ năng quan trọng làm nên “vũ khí” quan trọng cho các em

Chúng ta có thể xem xét các kỹ năng dưới dạng ba nhóm chính bao gồm:

Kiến thức nền tảng

Những kỹ năng này sẽ bao gồm Kỹ năng Đọc và Viết, Khả năng số học, Kiến thức khoa học, Kiến thức Công nghệ thông tin và truyền thông, Kỹ năng tài chính và Kiến thức về văn hoá và con người.

Kỹ năng này rất quan trọng dù các em sẽ theo đuổi ngành nghề nào trong tương lai. Nó là cách để các em ứng dụng những kiến thức cốt lõi đã học vào cuộc sống, thực tế mỗi ngày. Để thích nghi tốt hơn khi thị trường biến đổi, các em cần có kiến thức sâu rộng về cuộc sống xung quanh.

Ví dụ, các em nên học cách quản lý tài chính khi còn nhỏ, từ đó, các em sẽ biết quý trọng đồng tiền, sử dụng tiền hợp lý và tự lập hơn trong việc quy vòng số tiền mình có được.

Năng lực

hoc-phi-truong-noi-tru

Nhóm kỹ năng này sẽ bao gồm các kỹ năng như Tư duy phản biện hay Giải quyết vấn đề, Tính sáng tạo, Kỹ năng giao tiếp, và Khả năng hợp tác, cộng tác.

Thông qua những kỹ năng này, các em sẽ có cách tiếp cận và giải quyết những khó khăn trong cuộc sống. Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn cố gắng tích hợp những bài học kỹ năng này vào trong các hoạt động rèn luyện của các em tại trường để vừa nâng cao vốn kiến thức, vừa nâng cao kỹ năng cần thiết cho các em.

Tại trường, các em sẽ làm việc nhóm với các bạn cùng phân tích các vấn đề với nhau. Thông qua việc giao tiếp, tương tác với bạn bè, các em sẽ thể hiện được quan điểm cá nhân, học hỏi, phát triển tư duy đa chiều, đồng thời thể hiện tinh thần đồng đội tốt hơn.

++ Trường tư thục lớp 7 Hồng Đức luôn ứng dụng công nghệ mới vào giảng dạy để mang lại hiệu quả giáo dục tốt nhất.

Phẩm chất tính cách

Nhóm kỹ năng này sẽ giúp các em tiếp cận và thích nghi với môi trường thay đổi liên tục trong tương lai nhờ có Sự tò mò ham học hỏi, Óc sáng kiến, Tính kiên trì, bền bỉ, Khả năng thích ứng, Tố chất lãnh đạo, Nhận thức về văn hoá và xã hội.

tuyen-sinh-truong-ban-tru-tan-phu

Các em cần học cách nhìn nhận vấn đề dưới cái nhìn mới mẻ, độc đáo để đưa ra cách giải quyết phù hợp. Bên cạnh đó, khi nhận thức rõ về văn hóa và xã hội, các em sẽ ứng dụng mọi thứ mình học vào cuộc sống và không rời xa thực tế.

Học sinh như những tờ giấy trắng và cần được tô vẽ thông qua cách thức giáo dục của thầy cô, cha mẹ và môi trường xã hội. Thời gian học tại trường cấp 2, cấp 3 là khoảng thời gian tốt nhất để các em tích lũy kiến thức đa dạng, nâng cao thể chất, tinh thần, văn hóa, kỹ năng để chắp đôi cánh mạnh mẽ hơn, vươn cao vào bầu trời rộng lớn, tự do.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn sẵn sàng cùng phụ huynh mang đến những điều tốt đẹp nhất cho học sinh.

++ Tham khảo rõ hơn về top 10 trường tư thục uy tín tại TPHCM.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9