Làm sao để tiến bộ hơn trong học tập?

Học nhiều không bằng học đúng. Tìm kiếm phương pháp học tập riêng phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả học tập. Trong suốt quá trình rèn luyện từ học sinh trung bình lên học sinh khá, rồi từ học sinh khá lên học sinh giỏi cần có sự kiên trì và nhẫn nại, tiến bộ từng ngày. Học giỏi toàn diện tất cả các môn là ước mơ của rất nhiều học sinh nhưng không phải không có cách thực hiện hóa. Sau đây là một số kinh nghiệm học tập, bạn tham khảo nhé!

+++ Mời phụ huynh tìm hiểu: trường tư thục học phí thấp tại TPHCM

Chia sẻ kinh nghiệm học tốt hơn mỗi ngày

#1. Có mục tiêu học tập

truong-trung-hoc-pho-thong-noi-tru-hcm

Nhiều bạn vẫn suy nghĩ “học được tới đâu hay tới đó” và chính suy nghĩ này sẽ khiến bạn thụ động trong quá trình học tập. Thật ra, học tập cũng giống như việc đầu tư. Bây giờ bạn phải đầu tư cho bản thân để kiếm kiến thức. Sau này bạn sẽ có đủ bản lĩnh để đầu tư vào công cụ khác để kiếm ra tiền, tạo lập công danh và sự nghiệp.

Mục tiêu học tập sẽ thúc đẩy bạn tiến về phía trước, ngăn “bệnh lười” và giúp bạn có tinh thần học tập hơn. Mục tiêu học tập ngắn hạn có thể là đạt điểm cao hơn trong bài kiểm tra tới hoặc dài hạn hơn là đạt học sinh khá giỏi trong học kỳ này hoặc năm học này.

#2. Kiên trì và nhẫn nại

Học tập là kết hoạch dài hạn có thể theo bạn suốt đời. Do đó, hãy nhẫn nại. Kế hoạch và mục tiêu dù hoàn hảo đến đâu nhưng không đủ quyết tâm và kiên trì sẽ khiến bạn dễ nản chí và trở lại trạng thái cũ.

Hãy kiên trì tiến bộ từng ngày, bạn sẽ gặt được thành công mà mình mong muốn.

truong-noi-tru-uy-tin-nhat

#3. Tạo điều kiện học tập

Mỗi người có thói quen riêng. Có người học bài tốt trong không gian ồn ào, nhưng cũng có người cần sự yên tĩnh. Có người muốn học chung với bạn bè nhưng có người thích học một mình. Bạn hãy dựa vào thói quen và cách học hiệu quả của mình để xây dựng không gian và xác định thời gian học tập hiệu quả.

++ Trường tư thục nào tốt nhất TPHCM?

#4. Giữ gìn sức khỏe

Bạn cố gắng thức khuya để học cho xong bài vở nhưng đây không phải là cách học khoa học. Trong trạng thái mệt mỏi và buồn ngủ, khả năng tiếp thu của bạn sẽ giảm đi rất nhiều, làm kéo dài thời gian học. Hơn nữa, khi ngủ không đủ giấc, ngày hôm sau bạn sẽ mệt mỏi, kém tập trung, người cứ đờ đẫn, mơ màng… việc này sẽ lặp đi lặp lại vào những ngày sau đó. Đến cuối tuần, bạn sẽ nhận thấy mình đã có một tuần học tập không hiệu quả vì lỡ thức khuya một đêm.

Hãy giữ gìn sức khỏe, rèn luyện thể chất. Khi bạn khỏe mạnh, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn và tập trung học tập tốt hơn.

truongthcs-noi-tru-uy-tin

#5. Chủ động học tập

Chủ động học tập rất dễ, bạn sẽ tự tìm cách để bản thân ghi nhớ và hiểu rõ hơn về bài học trên lớp. Bạn có thể thử dùng cách liệt kê ý, vẽ sơ đồ, ghi chú, đọc thành tiếng, dán nội dung cần học ở nơi dễ nhớ…

Kế đến, thay vì học thuộc lòng mà không hiểu gì hết thì bạn nên nắm ý chính của nội dung, hiểu rõ vấn đề sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Hơn nữa, thử đưa ra vài ví dụ minh họa trong thực tế cuộc sống để bạn hiểu rõ hơn về nội dung.

Học tập là con đường rất dài. Nhà trường, gia đình và xã hội sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn.

Hãy cố gắng hơn nhé!

++ Top các trường nội trú tốt nhất

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9