Làm thế nào để bảo đảm an toàn khi học online?

Hình thức học trực tuyến mang lại những lợi ích nổi bật như tiết kiệm thời gian di chuyển, tiết kiệm chi phí, tăng cường tính tương tác, chủ động hơn trong việc học, tạo không gian học thoải mái, lưu trữ tài liệu học tập dễ dàng, phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, những rủi ro trong việc học online cũng nên được biết đến để phòng ngừa và đảm bảo an toàn cho các em trong thời gian học tại nhà.

++ Bạn có đang tìm trường thpt uy tín tại Sài Gòn?

Giữ an toàn cho học sinh khi học online

Việc tiếp xúc nhiều với đồ dùng công nghệ như điện thoại, máy tính, gần nguồn điện… có thể tiềm ẩn rủi ro đối với an toàn của học sinh. Do đó, để đảm bảo an toàn, chúng ta cần giúp các em trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết để các em tự bảo vệ bản thân mình, đồng thời, giúp các em phòng tránh các nguy cơ có thể xảy ra bằng cách:

Đặt ổ điện xa khu vực học tập

Dây sạc máy tính khá dài, do đó, hãy tận dụng độ dài này để kéo xa khoảng cách giữ vị trí học tập và ổ điện. Đối với học sinh nhỏ tuổi còn tò mò với những thứ xung quanh thì gia đình nên giúp các em tránh các trường hợp nguy hiểm như chạm vào dây điện đứt rời hoặc dây điện bị hở, đưa ngón tay hoặc que đâm, chọc vào các ổ cắm điện, chạm vào đồ điện khi tay ướt hoặc xem đồ điện là đồ chơi.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-hong-duc3
Nguồn Internet

Không gian học tập thoáng mát

Hãy tạo điều kiện để các em có không gian học tập thoáng mát nhất có thể vì trong thời gian sử dụng dài, thiết bị điện tử sẽ tỏa nhiệt, dễ bị nóng máy, đặc biệt là điện thoại di động đang trong tình trạng sạc.

Kiểm tra các thiết bị điện

Thiết bị cũ thường tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ điện, do đó, gia đình nên chủ động kiểm tra các thiết bị điện trong nhà thường xuyên, thay mới những thiết bị quá cũ… để đảm bảo an toàn cho các em trong thời gian học tập.

Đảm bảo chất lượng cho thiết bị học tập

Những chiếc máy tính có thời gian sử dụng pin cao, sạc nhanh và tỏa nhiệt tốt sẽ đảm bảo an toàn hơn cho học sinh khi học trực tuyến. Ngoài ra, gia đình nên kiểm tra pin máy tính, điện thoại trước khi các em vào buổi học, nên sạc đủ pin để trong quá trình học, các em hạn chế vừa cắm sạc, vừa học. Đồng thời, nạp thêm pin cho máy trong thời gian các em nghỉ giải lao để phục vụ cho giờ học tiếp theo. Nếu gia đình có điều kiện tốt hơn thì nên có 2 thiết bị để thay đổi trong quá trình học tránh tình huống vừa học, vừa sạc pin. Điều này sẽ đảm bảo các em cách xa nguồn điện trong thời gian học và tránh thiết bị xuống cấp nhanh do sử dụng với công suất lớn trong thời gian dài.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-hong-duc3
Nguồn Internet

An toàn trên mạng

Không chỉ bảo vệ an toàn của các em đối với những thiết bị điện, gia đình nên nhắc nhở các em cẩn trọng với những đường link lạ trên máy tính hoặc điện thoại nhằm tránh bị nhiễm virus vào máy tính hoặc điện thoại.

Hy vọng những giải pháp trên có thể giúp các em cảnh giác hơn với thiết bị điện và đường link lạ, đảm bảo an toàn trong thời gian học online tại nhà.

++ Đăng ký học tại trường nội trú uy tín tại TPHCM để học sinh phát triển toàn diện hơn.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9