Làm thế nào để duy trì cảm hứng học tập cho học sinh?

Những bài học, sách, tài liệu, nguồn tư liệu học tập hay nhất cũng không thể khiến các em hào hứng và sẵn sàng học tập nếu các em không có đủ cảm hứng và động lực. Động lực học tập, cả thể chất và tinh thần, đều là yếu tố then chốt, góp phần tạo nên thành công của các em ở hiện tại và tương lai. Tuy nhiên, mỗi học sinh có mục tiêu học tập khác nhau, do đó, giáo viên và phụ huỳnh đều cần có thời gian tìm hiểu để giúp các em có phương pháp học tập phù hợp, tinh thần hăng say học hỏi, học hành chăm chỉ.

+++ Cập nhật thông tin tuyển sinh lớp 8 trường bán trú Tân Phú

Phương pháp duy trình cảm hứng học tập cho học sinh

Xây dựng cách học chủ động cho học sinh

truong-noi-tru-cap-3-hcm

Hãy giúp các em hiểu, việc các em nỗ lực và chăm chỉ học tập là để giúp ích cho bản thân của các em và tự học luôn là kỹ năng quan trọng cần rèn luyện khi còn ngồi trên ghế nhà trường. “Học, học nữa, học mãi”, rời khỏi ngôi trường này hay bước vào thị trường lao động thì các em đều cần học hỏi để phát triển bản thân hơn nữa.

Thầy cô sẽ là người hướng dẫn, gợi ý, đưa ra phương pháp, đưa ra chủ đề, giảng giải… để các em có tư duy tích cực, học tập chủ động và tự mình giải quyết những khó khăn hoặc thử thách của bản thân. Thay vì sử dụng các học truyền thống là thầy đọc, học sinh ghi chép rồi học thuộc lòng thì các em cần hiểu bản chất của mỗi vấn đề, thảo luận nhóm để đưa ra ý kiến và đóng góp xây dựng bài trong lớp. Lớp học năng động, phương pháp giải dạy mới mẻ và những học sinh học chủ động sẽ góp phần duy trì cảm hứng học tập của các em.

++ Tìm hiểu thêm: trường cấp 3 tại Sài Gòn

Xây dựng mục tiêu học tập rõ ràng

Nếu không có mục tiêu rõ ràng, các em sẽ thấy việc làm bài tập, chuẩn bị bài lên lớp hoặc phát biểu trong lớp là những công việc bị “ép buộc”. Với tinh thần học “ép buộc” như thế, các em sẽ rất dễ chán nản và hay làm cho có. Do đó, vào đầu năm, phụ huynh và giáo viên sẽ hướng dẫn các em đặt ra mục tiêu rõ ràng để phấn đấu. Mục tiêu này phải nằm trong tầm với để các em không thấy choáng ngợp hoặc thất vọng khi không đạt được kỳ vọng.

truong-noi-tru-cap-3-hcm

Tạo ra môi trường học tập an toàn

Trường THCS – THPT Hồng Đức đã có hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, cống hiến hết mình vì sự nghiệp “trồng người”, luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em tập trung học tập, rèn luyện kỹ năng và phát triển toàn diện. Các em có thể học bán trú, học 2 buổi trong ngày hoặc học nội trú tại trường THCS – THPT Hồng Đức tùy theo nhu cầu. Trường rợp bóng cây xanh, có hồ bơi sạch sẽ, sân vận động đa năng, lớp học hiện đại, khu ký túc an toàn và thư viện đầy ắp tài liệu… Các em sẽ chuyên tâm học tập, năng nổ hoạt động, rèn luyện kỹ năng và thể chất hiệu quả tại trường.

Nhà trường luôn tích cực tạo ra một môi trường học tập tập trung và an toàn, hỗ trợ cho học sinh, khẳng định niềm tin vào khả năng của các em để giúp các em duy trì động lực học tập của mình.

Cung cấp trải nghiệm học tập đa dạng

truong-noi-tru-cap-3-hcm5

Đôi khi học mãi một phương pháp cũng chán vì học sinh đang ở tuổi thích khám phá và tràn đầy năng lượng. Do đó, thầy cô luôn tìm ra giải pháp học tập mới, ứng dụng các công nghệ hiện đại vào bài giảng, sử dụng phương pháp STEM, xây dựng các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động thể dục thể thao… nhằm giúp các em có trải nghiệm học tập đa dạng tại trường.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn đồng hành cùng thành công của các em.

+++ Thông tin về tuyển sinh lớp 6 trường bán trú Tân Phú

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9