Làm thế nào để giảm căng thẳng trước khi thi tốt nghiệp?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần và đây là những ngày tháng ôn tập khá căng thẳng của học sinh lớp 12. Năm học cuối cấp, tuổi 18 trưởng thành có thể là thời điểm ghi lại nhiều dấu ấn đáng nhớ nhất của thời học sinh. Trong lúc tất bật chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, các em cùng các bạn có những giờ phút quý giá nỗ lực cùng nhau ôn tập, căng thẳng chờ đến ngày thi và đặt kỳ vọng lớn vào bước ngoặt quan trọng để thực hiện ước mơ của mình. Có đôi khi áp lực học tập khiến các em thấy nặng nề và mệt mỏi, làm thế nào để những ý nghĩ không hay rời khỏi tâm trí các em? Hãy tìm hiểu những giải pháp sau nhé!

++ Tham khảo thêm: top 10 trường thpt uy tín tại TPHCM

Phương pháp giảm áp lực trước khi thi tốt nghiệp THPT

Ngủ đủ giấc

truong-tu-thuc-uy-tin

Giấc ngủ ngon không chỉ giúp các em tỉnh táo tinh thần, tập trung tốt hơn mà còn giảm áp lực học tập hiệu quả. Việc học và giấc ngủ phải được cân bằng trước khi thi. Mỗi ngày, các em phải ngủ đủ 7 – 8 tiếng. Giấc ngủ sẽ giúp cho não bộ thư giãn, giảm tải và đảm bảo kiến thức sẽ được dung nạp hiệu quả và ghi nhớ tốt hơn.

Tắt mạng xã hội

Hầu như học sinh nào cũng có chiếc điện thoại thông minh với tài khoản mạng xã hội cùng rất nhiều tin nhắn, thông báo mới mỗi ngày. Đây là con dao hai lưỡi, vừa có thể là công cụ giải trí phổ biến nhưng cũng vừa có tác động tiêu cực đến học tập, là nguyên nhân chính gây xao nhãng việc học. Nếu các em thấy căng thẳng, hãy thử tắt mạng xã hội, tập trung học tập để giờ học chất lượng hơn, rút ngắn thời gian học bài và có thêm thời gian nghỉ ngơi. Học đúng lúc, chơi đúng chỗ sẽ giúp các em giảm áp lực hiệu quả.

truong-noi-tru-tot-nhat

++ Phụ huynh có đang tìm: trường cấp 3 tốt nhất ở quận Tân Bình?

Tự tin

Vì sao các em thấy căng thẳng trước kỳ thi quan trọng? Vì thực tế, các em được kỳ vọng và đặt kỳ vọng rất cao về kỳ thi này. Mọi người xung quanh và chính bản thân các em đều nhắc nhở rằng phải thông qua kỳ thi này thì các em mới có thể tiến xa hơn trong học tập, là kết quả cuối cùng cho 12 năm nỗ lực. Đồng thời, đứng trước quá nhiều bài vở, các em cảm thấy học mãi cũng không đủ, thiếu tự tin vào năng lực của mình. Cả hai yếu tố này đã gây ra sự căng thẳng đối với học sinh cuối cấp. Do đó, điều cốt lõi là các em cần hướng tới sự tự tin, tập trung vào ôn tập, có chiến lược và hình thức học hiệu quả thay vì lo lắng vẩn vơ về những điều chưa xảy đến.

top-truong-noi-tru-uy-tin

Ý nghĩa của việc học thực sự là học tập suốt đời. Các em sẽ không phải cố gắng một mình, rất nhiều người bạn cùng trang lứa đang nỗ lực và thầy cô, gia đình đang tạo điều kiện để các em học tập. Do đó, hãy cố gắng hết mình, tập trung ôn thi và nghỉ ngơi hợp lý. Nếu có bất kỳ điều gì khiến các em lo nghĩ, hãy chia sẻ với mọi người để giải tỏa cảm giác tiêu cực ấy đi và tập trung vào việc học.

Trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ chuẩn bị hành trang tốt nhất để các em hoàn thành kỳ thi này.

++ Mời quý phụ huynh xem thêm: trường bán trú lớp 6

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9