Làm thế nào để học nhanh nhớ lâu?

Bạn cứ không hiểu sao bài học này mới hôm trước mình đã học thuộc rồi nhưng hôm nay lại chỉ nhớ được có một nửa? Khả năng ghi nhớ ở mỗi người khác nhau, tuy nhiên, để giúp bản thân ghi nhớ lâu hơn những gì đã học, bạn hãy tìm cho mình bí quyết. Sau đây chúng tôi giới thiệu đến bạn một số phương pháp học nhanh nhớ lâu để tham khảo nhé!

Tự hào là trường tư thục uy tín tại quận Thủ Đức, trường THCS – THPT Hồng Đức luôn mang đến những giải pháp học tập tốt cho các em.

Phương pháp học nhanh nhớ lâu

Xác định nội dung cần nhớ

Bài giảng có nhiều ý, quyển sách cũng có nhiều luận điểm. Bạn hãy sử dụng bút dạ quang để làm nổi bật ý chính cần ghi nhớ để tập trung hơn về nội dung cần học.

Ghi chú khi nghe giảng

truong-thpt-noi-tru-tphcm

Với khối lượng kiến thức lớn mỗi ngày thì dù bạn có trí nhớ tốt đến đâu vẫn có thể quên hoặc nhầm lẫn. Do đó, hãy chuẩn bị một quyển sổ ghi chú để ghi lại những thông tin hữu ích, hoặc ghi thêm note dán trên tường để nhắc nhở mình những nội dung quan trọng cho kỳ thi tới.

Hệ thống lại thông tin

Để kiểm soát lượng kiến thức đã học cũng như xâu chuỗi lại các nội dung, bạn hãy hệ thống lại thông tin mà mình đã học. Sắp xếp, phân loại kiến thức theo chủ đề, thứ tự bài giảng, bài tập tương ứng…để bạn có cái nhìn tổng quan về những nội dung mình cần nhớ và chỉ cần nhìn ý chính là có thể nhớ lại nội dung đã học.

Gợi nhớ bằng hình ảnh hoặc thực hành

Nếu bài học có phần bài tập thì sau khi đã học thuộc bài, bạn hãy tìm những bài tập liên quan để thực hành. Thông qua thực hành, bạn sẽ sử dụng lý thuyết linh hoạt và ghi nhớ tốt hơn nội dung đã học. Còn nếu bài học không có bài tập thì bạn có thể gợi nhớ bằng hình ảnh. Bạn tự vẽ ra hoặc là tìm kiếm hình ảnh miêu tả thông tin đó trên mạng.

truong-noi-tru-uy-tin-tai-quan-9

++ Chọn trường nội trú lớp 7 tốt nhất TPHCM ở đâu?

Tự hỏi tự trả lời

Bạn có thể đặt ra những câu hỏi gợi nhớ xung quanh nội dung bài học để liên kết các kiến thức lại với nhau. Ví dụ, sau khi bạn đã nhớ xong ý chính, để nhớ ý tiếp theo, bạn có thể đặt các câu hỏi, vì sao, khi nào, như thế nào, bao lâu, bao nhiêu, cái gì… Có nhiều bạn cần đọc to lên bài học thì mới ghi nhớ được nhưng có bạn thì thích nghiền ngẫm, đọc thầm. Điều này tùy thuộc vào cách học của riêng bạn.

Hiểu nội dung ghi nhớ

Học vẹt không phải là phương pháp giúp ghi nhớ lâu vì thực chất bạn chỉ có thể nhớ tạm thời nội dung đã học nếu không hiểu nội dung đó là gì. Do đó, cách học tốt nhất là hiểu rõ ý nghĩa của bài học và cách vận dụng. Trong quá trình học tập, nếu bạn không hiểu, bạn nên đặt ngay câu hỏi với giáo viên để được giải đáp thắc mắc. Bạn cũng có thể đặt ra câu hỏi mở rộng để hiểu rõ bài học hơn, khai thác sâu về đề tài.

truong-tu-thuc-thcs

Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp bạn tìm thấy phương pháp học tốt cho mình. Bạn đã chuẩn bị tinh thần cho năm học mới chưa? Thầy cô trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ sẵn sàng đồng hành cùng bạn để tìm ra giải pháp học tập tốt nhất.

++ Tìm ngay đến trường thcs uy tín tại quận Tân Bình bằng cách liên hệ thông tin bên dưới.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9