Làm thế nào để học online hiệu quả?

Học tập trực tuyến đang là lựa chọn của hầu hết các trường học nhằm ứng phó với dịch Covid-19. Tuy nhiên, vì đã quen với cách học ở trường, học tập cùng bạn bè và thầy cô trong lớp, có rất nhiều em học sinh đã thấy ngỡ ngàng và khó tập trung khi học online tại nhà. Vậy làm thế nào để có phương pháp học tập tốt nhất khi ở nhà? Hãy cùng trường THCS – THPT Hồng Đức tham khảo những gợi ý sau nhé!

Tìm hiểu thêm: trường cấp 3 uy tín tại Sài Gòn

truong-trung-hoc-uy-tin-hcm

Làm sao xây dựng thói quen học online hiệu quả?

#1. Có tinh thần tự giác học tập và tập trung cao độ

Có rất nhiều yếu tố có thể khiến các em phân tâm khi học tập ở nhà. Do đó, học online hiệu quả hay không phần lớn dựa vào thái độ học tập tự giác và khả năng tập trung của các em. Học trực tuyến sẽ giúp các em sắp xếp thời gian linh động, không gian học thoải mái và tự do. Tuy nhiên, cũng chính sự thoải mái và tự do này có thể khiến các em mất tập trung và khó hoàn thành các bài tập nếu không có tính tự kỷ luật và tự giác.

Do đó, hãy tập trung hơn và tự giác hơn trong học tập vì chúng ta không đến trường không có nghĩa là dừng học tập.

#2. Có không gian học tập thoải mái

Môi trường học tập yên tĩnh, thoải mái, ít có tác nhân làm mất tập trung sẽ tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em. Các em cần có bàn học để ngồi học ngay ngắn, tắt hết những thiết bị điện tử nếu không cần dùng để giảm yếu tố gây mất tập trung, tắt những tab không dùng cho học tập để không bị phân tâm khi nghe giảng.

#3. Có kế hoạch học tập rõ ràng

truong-trung-hoc-uy-tin-hcm

Thiết lập kế hoạch học tập và tuân thủ theo kế hoạch để đạt được mục đích học tập tốt nhất. Các em dựa vào thời gian học trực tuyến để lên lịch chuẩn bị bài, làm bài tập, học nhóm, trao đổi với giáo viên… Có lịch học riêng sẽ giúp cho các em không bị chệch hướng trong thời gian học tại nhà.

#4. Ghi chép bài vở đầy đủ

Học online cũng là tiếp thu kiến thức, do đó, hãy chuẩn bị tập vở đầy đủ để ghi chép lại những thông tin mà các em đã nhận được từ giáo viên. Hãy tạo cho mình thói quen chép bài giống như trên lớp dù không có sự giám sát của bất kỳ ai. Mỗi lần ghi chép là một lần ghi nhớ. Các em sẽ tiết kiệm thời gian học bài hơn nếu ghi chép đầy đủ, rõ ràng, rành mạch.

#5. Rèn luyện cơ thể

truong-noi-tru-uy-tin-tphcm

Để học tập tốt, các em cần có sức khỏe tốt, do đó, đừng quên rèn luyện thể dục thể thao để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, sẵn sàng tham gia những bài học trực tuyến. Ở nhà thoải mái nhưng cũng đừng quên rèn luyện bản thân thật tốt để khi đến trường trở lại, các em có thể theo kịp bạn bè cả về thể chất lẫn tri thức.

Xem thêm: Tuyển sinh lớp 11 trường nội trú Thủ Đức

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9