Làm thế nào để học trực tuyến hiệu quả hơn?

Học online hay học trực tuyến, học từ xa là biện pháp hữu hiệu nhất trong thời gian các em không thể cấp sách đến trường mà rất nhiều cơ sở giáo dục đã áp dụng nhằm hỗ trợ các em hoàn thành học kỳ tốt nhất. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khiến việc học online trở nên khó khăn và kém hiệu quả, vậy có cách nào gỡ khó cho học sinh tự học tại nhà không? Sau đây là một số thông tin tổng hợp từ báo thanh niên, mời quý phụ huynh và các bạn tham khảo.

truong-tu-thuc-hong-duc-tot-nhat-tphcm
(Nguồn Báo Thanh Niên)

>> trường nội trú tốt nhất ở quận Tân Bình

Học online hiệu quả hơn bằng cách nào?

Có nhiều học sinh sinh viên đang “than ngắn thở dài” vì chưa quen với cách học thông qua nền tảng trực tiếp. Có nhiều bạn vô cùng lúng túng và khó có thể nắm bắt được bài học tốt khi tự học online. Các vấn đề về kết nối mạng, tài liệu và cách học đang nổi cộm trong quá trình học online của đa số học sinh, vậy các bạn cần giải quyết như thế nào?

Liên hệ ngay với giáo viên đứng lớp khi trục trặc mạng

Nếu bài giảng bị ngắt quãng do kết nối mạng kém, các bạn nên chủ động liên hệ với giáo viên đang giảng dạy để có biện pháp tốt hơn. Thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn khi gặp phải trục trặc miễn là bạn kịp thời thông báo với họ khó khăn hiện tại của mình.

Thiếu tài liệu học tập

Nếu bạn đang ở quê và thiếu tài liệu học tập thì có thể nhờ ai đó còn ở thành phố gửi bưu điện tài liệu về hoặc nhờ bạn bè chụp ảnh tài liệu cần tham khảo và trao đổi qua mạng (cần chú ý đến bản quyền tác giả) hoặc liên hệ giáo viên nhận file PDF bài giảng để có tài liệu tham khảo.

>> trường tư thục nào tốt nhất TPHCM

truong-tu-thuc-hong-duc-tot-nhat-tphcm

Đọc tài liệu trước và có ghi chú trong bài giảng

Để tiếp thu bài học tốt nhất, bạn nên đọc tài liệu cần học trước khi nghe giảng và ghi chú thông tin cần thiết trong bài giảng, ngoài ra, các bạn còn có thể xem lại video bài giảng của thầy cô nhiều lần để hiểu rõ vấn đề hoặc liên hệ đến thầy cô nếu có vấn đề gì không rõ qua mail hoặc phần mềm trò chuyện trực tuyến.

Mở lớp học nhóm online

Học nhóm online cũng là cách học hiệu quả để các bạn có thể trao đổi với bạn bè về bài học, giúp đỡ lẫn nhau giữ nhịp và phong độ học tập để cùng nhau theo kịp tiến độ bài học. Cùng nhau học tập, chia sẻ tài liệu và giải thích bài giảng với nhau sẽ giúp các bạn học tốt hơn.

Ôn tập và củng cố kiến thức sau khi học trực tuyến

Sau khi hoàn thành buổi học, bạn nên xem lại tổng thể bài giảng và ghi chú của mình trên bài giảng để đảm bảo phần nào mình đã hiểu rõ, phần nào chưa rõ cần hỏi lại,… trước khi nghỉ ngơi hoặc làm việc khác. Bên cạnh đó, bạn cần hoàn thành bài tập đầy đủ để củng cố kiến thức.

Hy vọng những chia sẻ trên của trường Hồng Đức sẽ hỗ trợ các bạn có biện pháp học tập trực tuyến tốt nhất.

>> trường bán trú uy tín tại TPHCM

Trường Hồng Đức hiện nay đang giảng dạy học sinh thông qua các kênh trực tuyến như:

  1. Học sinh học các bài giảng lý thuyết trên kênh youtube chính thức của trường
  2. Học sinh tham gia các bài giảng trực tiếp có thể tương tác với giáo viên nhanh chóng qua các phần mềm hỗ trợ trực tuyến như zoom, zalo, skype
  3. Học sinh nộp bài và được giáo viên chấm điểm qua shub classroom, zalo, hoặc google classroom.

Sau đây là một số bài giảng trực tuyến của trường Hồng Đức mời quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo:

Học ngoại ngữ – tiếng Anh lớp 12

Học ngữ văn – phân tích bài Việt Bắc

Học toán – Số phức phần 2 |Toán 12

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9