Làm thế nào để lấy lại tập trung sau kỳ nghỉ tết?

Tết Nguyên Đán đã qua và để lại cho chúng ta nhiều niềm vui, kỷ niệm và cả sự “lười biếng”. Có không ít học sinh trở lại trường học với trạng thái mất tập trung vì nghỉ tết vẫn chưa “đã”. Quay lại với guồng quay học tập, đôi lúc bạn lại thấy hụt hẫng và chán nản. Đừng quá băn khoăn vì đó là trạng thái chung của rất nhiều người. Giờ thì hãy “xốc lại tinh thần” để tiếp tục chặng đường cuối của năm học này nhé!

+++ Đâu là trường dân lập chất lượng?

Cách giúp bạn lấy lại sự tập trung sau kỳ nghỉ tết

Quay lại lịch sinh hoạt cũ

Những ngày tháng “ăn chơi xả láng” đã kết thúc rồi nhé, đây là lúc chúng ta cần sinh hoạt theo lịch trình cũ để lấy lên “dây cót” và chuẩn bị trở về nếp sống cũ trước tết, tập trung học tập và bận rộn cho những kỳ thi quan trọng sắp tới. Học sinh lớp 9 cần chuẩn bị cho kỳ thi lên lớp 10 và học sinh lớp 12 cần chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Chỉ còn vài tháng nữa là chúng ta sẽ kết thúc năm học và chuyển trang sang giai đoạn mới, do đó, đừng ở lại mãi với những buổi “ăn chơi” vui vẻ, hãy quay lại với góc bàn, ngôi trường, thầy cô và bạn bè thân quen.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Bạn còn nhớ lịch học của mình không? Ngày mai bạn có môn học nào và hôm nay cần chuẩn bị những gì? Hãy lấy thời khóa biểu ra và xem qua một lượt nhé. Nếu bạn thấy hơi “ngán” thì hãy xem từ từ và ít ít thôi, thời gian này sẽ giúp bạn hòa nhịp lại với thói quen thường ngày. Sau đó, mình sẽ dần quay lại với guồng quay cũ.

Quay lại với mục tiêu

Có thể năm học này bạn đã đặt cho mình mục tiêu rồi nhỉ? Bạn sẽ đậu vào trường trung học cơ sở, phổ thông hay đại học, cao đẳng nào? Bạn sẽ là học sinh giỏi học kỳ hai chứ? Bạn sẽ đạt được thành tích tốt với những môn học nào?… Những mục tiêu học tập sẽ là động lực giúp bạn lấy lại tinh thần để quay lại học tập.

truong-noi-tru-uy-tin-tai-quan-9

Ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc

Bạn có thể thức khuya chơi lô tô vào những dịp tết với gia đình nhưng sắp đến ngày vào trường, bạn hãy dành thời gian một ngày để nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc để sớm mai thức dậy với tinh thần sảng khoái. Từ đó, bạn sẽ tập trung và thoải mái học tập hơn.

Sẽ không còn những buổi ăn vội để đi chơi nữa nhé, hãy ăn uống lành mạnh để cơ thể khỏe mạnh, tập thể dục thể thao để cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất, chuẩn bị cho những buổi học và những kỳ thi quan trọng sắp tới.

hoc-phi-truong-ban-tru-uy-tin

Vượt qua cảm giác buồn chán

Nếu lượng bài vở nhiều khiến bạn thấy ngán khi học lại thì hãy chia nhỏ kiến thức cần học ra và học từ từ. Sau khi đạt mục tiêu nhỏ, hãy nghỉ ngơi hoặc ăn món ăn nào đó bạn yêu thích rồi tiếp tục học tập nhé!

Ngoài ra, trở lại trường vào thời điểm Covid -19, bạn hãy lưu ý đến các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho mình, đeo khẩu trang khi ở nơi đông người, xịt khuẩn tay, khai báo y tế và tuân thủ các quy định khác của trường.

Hãy mạnh khỏe và học tập thật tốt cho học kỳ này nhé!

+++ Hồng Đức – Trường nội trú tốt tại TP.HCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9