Những băn khoăn khi chọn trường vào lớp 10

Cứ gần thời điểm tuyển sinh vào lớp 10 là câu chuyện chọn trường cho con lại trở thành chủ đề sôi nổi ở rất nhiều gia đình. Môi trường học tập tốt là điều kiện quan trọng để các em trưởng thành khỏe mạnh, phát triển toàn diện, có nền tảng vững chắc để đạt được thành công trong tương lai. Để phần nào giúp phụ huynh tìm ra hướng đi tốt nhất cho học sinh, trường THCS – THPT Hồng Đức chia sẻ những thông tin hữu ích sau đây.

++ Trường trung học nội trú tốt nhất TPHCM

Chọn môi trường giáo dục phù hợp nhất cho học sinh

Đa dạng loại hình trường học

Cách đây vài năm, khi hệ thống trường tư vẫn chưa phát triển, các bậc phụ huynh có rất ít lựa chọn khi muốn tìm môi trường học tập tốt cho con. Song theo nhu cầu xã hội thì các trường tư thục hiện nay cũng đã gia tăng cả về số lượng và cũng được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Điều này vừa giúp cho phụ huynh có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, đồng thời cũng khiến họ phải phân vân nhiều hơn giữa các trường tư thục, trường quốc tế, trường công lập, trường chuyên…

truong-thpt-tot-nhat-quan-9

Tiêu chí để chọn trường đã khác trước

Rất nhiều phụ huynh cho biết tiêu chí chọn trường THPT cho con hiện nay đã khác trước. Không chỉ chú trọng vào chương trình giảng dạy mà các yếu tố khác như ngoại ngữ, các môn năng khiếu hay vấn đề nội trú, hoạt động ngoại khóa và tâm lý học sinh… cũng được quan tâm.

Lợi thế của trường tư thục là cung cấp hình thức học nội trú, bán trú, xây dựng thời khóa biểu khoa học, xen lẫn các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện thể thao khác để giảm áp lực học cho học sinh, đồng thời giúp các em có nhiều thời gian hơn để tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và hoạt động phát triển kỹ năng mềm… Hơn nữa, điều dễ nhận thấy ở trường tư chính là mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình cũng trở nên gần gũi và thoải mái hơn. Tại đây, ngoài giờ học trên lớp, các em còn được tham gia vào hoạt động tập thể hay các buổi ngoại khóa và học kỹ năng sống.

truong-thcs-tot-nhat-tan-phu

>> Tham khảo thêm: trường tư thục học phí thấp

Trường THCS – THPT Hồng Đức phù hợp với nguyện vọng của các em học sinh

Trường THCS – THPT Hồng Đức thành lập từ năm 1996, là ngôi trường nội trú đầu tiên tại HCM được hàng ngàn phụ huynh và các em học sinh tin tưởng và lựa chọn. Trường hoạt động với mục tiêu giáo dục toàn diện giúp học sinh tích lũy kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng, rèn luyện thể chất và phát huy năng khiếu.

Bên cạnh việc trang bị kiến thức và kỹ năng cho các em trước ngưỡng cửa đại học, trường còn đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện tư duy, khuyến khích các em khám phá và theo đuổi ước mơ, chinh phục đam mê và cả sở thích của mình. Đặc biệt, với mức học phí hợp lý, trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ là môi trường giáo dục phù hợp với điều kiện của phần lớn các gia đình.

truong-thcs-tot-nhat-thu-duc

Đặt chất lượng làm mục tiêu hàng đầu, Trường THCS – THPT Hồng Đức tổ chức và sắp xếp số tiết học một cách khoa học và phù hợp với hướng chọn ngành, khối thi đại học. Học sinh sẽ được các thầy cô quan tâm, hỗ trợ và tư vấn về việc chọn ngành, chọn trường thi, định hướng tương lai.

Trường có đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm dày dặn. Thêm vào đó là sự tận tâm và nhiệt huyết, luôn có trách nhiệm với mỗi học sinh. Tại trường nội trú, các em sẽ được quan tâm và chăm sóc về mọi mặt.

Môi trường nội trú tại trường THCS – THPT Hồng Đức cũng giúp cho các bậc phụ huynh giải quyết được những nỗi lo lắng về việc học tập và sinh hoạt của các em.

>> Thông tin liên quan: Tuyển sinh lớp 8 trường bán trú Tân Bình 2021

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9