Những kinh nghiệm giúp phụ huynh chọn trường THCS tốt ở TPHCM

Chọn được một ngôi trường tốt chính là cách để đầu tư cho tương lai của mỗi học sinh. Tuy nhiên, với rất nhiều sự lựa chọn ở ngoài kia, đâu mới là lựa chọn tốt nhất dành cho các em học sinh. Trong bài viết này phụ huynh hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm để chọn được trường THCS tốt ở TPHCM.

++ Trường thcs Hồng Đức tuyển sinh

Học sinh THCS nên chọn trường công lập hay trường tư thục?

truong-tu-thu-cuy-tin-hcm

Đây chính là nỗi băn khoăn rất lớn của nhiều phụ huynh đang có con ở độ tuổi chuẩn bị bước vào cấp hai. Nếu như trường công lập có lợi thế về vị trí ở gần nhà và chi phí thấp thì trường tư thục lại có nhiều ưu điểm hơn về chương trình và về phương pháp học.

Trong suốt nhiều năm nay, phương pháp giáo dục truyền thống vốn đã nặng về lý thuyết và chạy theo thành tích đã bộc lộ ra rất nhiều điểm hạn chế:

– Chương trình học nặng lý thuyết, ít thực hành và thiếu tính ứng dụng vào thực tế

– Áp lực học tập thì quá lớn để chạy theo thành tích

– Học sinh phải học thêm với lịch học dày đặc và không có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi.

Trước tình hình đó, một số trường tư thục chất lượng cao đáp ứng tốt hơn nhu cầu tìm ra môi trường học tốt hơn và ít áp lực cho học sinh:

– Chương trình học được thiết kế tối ưu cùng với phương pháp học tập thú vị, có tính ứng dụng cao và giúp học sinh hiểu sâu, nhớ lâu.

– Chương trình tiếng anh quốc tế, giúp cho học sinh tự tin chinh phục các trường đại học trong nước và quốc tế.

– Các chương trình kỹ năng sống để giúp hình thành nền tảng và các thói quen sống tích cực từ sớm.

hoc-phi-truong-ban-tru-uy-tin

>> Tham khảo thêm: học phí trường thcs Hồng Đức

Kinh nghiệm về chọn trường THCS tốt ở TPHCM

Đối với phụ huynh và học sinh đang tìm trường cấp 2 tốt ở TPHCM, có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn trường. Trong đó sẽ cần lưu ý đến 3 yếu tố quan trọng nhất sau đây.

Phương pháp học

Phương pháp học sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả học tập của học sinh nhưng điều này lại ít được chú ý đến. Phụ huynh thường sẽ quan tâm nhiều hơn đến chương trình học mà ít khi tìm hiểu phương pháp học. Mỗi trường đều sẽ có phương pháp giảng dạy riêng và phương pháp học tập sẽ giúp học sinh hình thành cách tư duy và tối ưu trong việc học của học sinh để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chương trình tiếng anh

Ngoại ngữ luôn là một yếu tố cần thiết, phụ huynh nên tham khảo chương trình tiếng anh của trường là chương trình cơ bản và theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào Tạo và chương trình tăng cường hay chương trình tiếng anh Quốc Tế. Thông thường thì chương trình tiếng anh Quốc tế sẽ có chất lượng cao nhất do học sinh sẽ được học theo giáo trình chuẩn quốc tế.

truong-trung-hoc-pho-thong-noi-tru-hcm

Rèn luyện kỹ năng sống

Kỹ năng sống là một trong những thiếu hụt rất lớn của các học sinh Việt Nam. Do đó mà các chương trình rèn luyện kỹ năng sống sẽ là lợi thế rất lớn của học sinh. Giúp hình thành nền tảng và giá trị sống tốt đẹp và có thể thuận lợi, thành công hơn trong học tập và cuộc sống.

Quý phụ huynh quan tâm thì có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Hồng Đức hoặc tham khảo học phí và chương trình học.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn sẵn sàng cùng các em đồng hành cập bến tương lai.

>> Thông tin liên quan: top 10 trường cấp 3 tốt nhất tphcm

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9