Những kỹ năng cần có cho các học sinh hiện nay

Đối với các em học sinh hiện nay, việc học chính là điều tất yếu và mỗi em đều phải có tinh thần tự giác học tập bên cạnh sự kèm cặp của quý phụ huynh và giáo viên. Nhưng đối với cuộc sống hiện đại ngày nay, đời sống kinh tế phát triển trong thời kỳ đất nước hội nhập thì việc trang bị cho các em nhiều kỹ năng mềm lẫn các kỷ năng sống là điều vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp các em học sinh trở nên hoạt bát, linh động, sáng tạo và làm chủ mục tiêu lối sống của mình trong tương lai, góp phần tạo nên thế hệ trẻ đầy nghị lực xây dựng tương lai đất nước giàu mạnh hơn.

Những kỹ năng cần có cho các học sinh hiện nay

>>> trường uy tín tphcm

Nhà trường nên khuyến khích các em học sinh rèn luyện nhiều kỹ năng tốt cho bản thân

Xây dựng một xã hội làm việc và hơn thế là làm việc chuyên nghiệp, bên cạnh kiến thức chuyên môn, chúng ta còn phải quan tâm đến việc rèn luyện kỹ năng. Cần nhận thức rằng, không chỉ người lao động mà từ các giám đốc điều hành, nhà quản lý… cũng rất cần rèn luyện và nâng cao kỹ năng cho bản thân. Đặc biệt với đội ngũ lao động tương lai như học sinh, sinh viên càng nên được trang bị và hỗ trợ để tạo thành thói quen ngay khi còn trẻ.

Kỹ năng mềm là công cụ hỗ trợ để kiến thức chuyên môn được thăng hoa, người có kiến thức chuyên môn tốt thành công trong sự nghiệp và có cuộc sống tốt. Vì vậy, mỗi học sinh muốn thành đạt trên con đường sự nghiệp cần rèn luyện kỹ năng mềm song hành với học tập chuyên môn.

Rèn luyện kỹ năng sống có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi người có thể đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống và hoàn thiện bản thân mình hơn. Điều này còn rất quan trọng đối với học sinh cấp 3 – lứa tuổi có những chuyển biến phức tạp trong tâm sinh lý. Nhà trường, gia đình và xã hội cần phối hợp để có phương pháp, chương trình rèn luyện thích hợp để các em có thể những kỹ năng cơ bản giải quyết và bảo vệ mình trước các tình huống phức tạp của đời sống.

Các em học sinh nên rèn luyện những kỹ năng phổ biến như:

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng tự học

Kỹ năng lập kế hoạch học tập

Kỹ năng thực hiện kế hoạch

Kỹ năng tự nhận thức

Kỹ năng làm việc nhóm.

Học tập rèn luyện các kỹ năng dường như chưa được phổ biến trong chương trình giảng dạy của Việt Nam thế nhưng nhà trường có thể lồng ghép vào chương trình giảng dạy ở các môn học hoặc cũng có thể tập huấn cho các em ở những buổi tổ chức các phòng trào trường lớp, các cuộc thi tranh tài, cuộc thi tri thức…điều này cũng luôn có ích khi các em được tham gia thực tiễn, có thể thực hiện các kỹ năng cho các em qua việc tranh luận, sự sáng tạo, sự linh hoạt, làm việc nhóm… để dành chiến thắng cuộc thi mà các em tham gia.

Các giáo viên ở các bộ môn có thể khuyến khích các em tự học, tự sáng tạo, học nhóm, tranh luận, hùng biện trong các môn học theo đề tài đực đề ra…

Những kỹ năng cần có cho các học sinh hiện nay

Xem thêm: trường cấp 3 tốt nhất sài gòn

Học tập chất lượng và rèn luyện toàn diện tại trường Hồng Đức

Việc lựa chọn cho con học tập ở ngôi trường chất lượng đã đành nhưng hiện nay cũng có nhiều phụ huynh luôn muốn con được rèn luyện một cách toàn diện nhất ở môi trường tốt nhất thì lựa chọn cũng rất khó khăn.

Thế nhưng nỗi lo này không còn là điều phụ huynh bận tâm khi lựa chọn trường tư thục nội trú – bán trú Hồng Đức. Hiện là cái tên rất vinh dự được vinh danh vào top 10 trường thpt tốt nhất tphcm. Là cái nôi đã nuôi dưỡng những tri thức trẻ, nơi ươm mầm cho biết bao thế hệ học sinh có nhiều ước mơ và hoài bão đang nhen nhóm từ thuở niên thiếu.

Tại Hồng Đức các em sẽ được ở trong môi trường vô cùng hiện đại, khang trang, được đầu tư cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ cho việc học và ăn ở tập thể hàng đầu hiện nay.

Mô hình giáo dục của trường tư thục luôn được đổi mới, đi theo xu thế đào tạo giúp học sinh phát triển toàn diện cả về tri thức lẫn thể chất và tinh thần. Và đặc biệt luôn tạo điều kiện rèn luyện tất cả những kĩ năng cần thiết cho các khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đội ngũ giáo viên tốt nhất, giàu kinh nghiệm, năng động có trình độ học vấn cao sẽ nắm bắt nhanh mọi phương pháp, xu hướng đổi mới giáo dục và truyền đạt lại cho các em một cách tốt nhất.

Những kỹ năng cần có cho các học sinh hiện nay

Ngoài hoạt động học tập kiến thức văn hóa xã hội khoa học thì các em học sinh còn được tham gia các hoạt động tại trường như các cuộc thi về an toàn giao thông, thi văn nghệ, hội khỏe phù đổng, hùng biện tiếng anh…

Sinh hoạt nội trú tại trường các em luôn trong khuôn khổ giờ giấc ổn định khoa học, có sự quản lý chặt chẽ của các thầy cô quản nhiệm. Các em có thể hoạt động vui chơi lành mạnh tại sân bóng, hồ bơi hay các hoạt động khác…

Trường luôn tái đầu tư và phục vụ tốt nhất cho học sinh, Quyết tâm không tăng học phí cao để hỗ trợ phụ huynh trong thời kì kinh tế khó khăn hiện nay.

Nếu quý vị đang băn khoăn không biết nên lựa chọn môi trường nào cho con thì hy vọng những ưu điểm mạnh này của trường Hồng Đức sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý vị về ngôi trường chất lượng, uy tín hàng đầu đồng thời với học phí phù hợp sẽ giúp ích cho kinh tế của nhiều gia đình.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9