Những kỹ năng sống được rèn luyện ở trường nội trú

Không chỉ nổi tiếng với chương trình giáo dục hiện đại, cập nhật xu hướng mới, trường nội trú còn cung cấp các hoạt động ngoại khóa để học sinh rèn luyện kỹ năng sống một cách tự nhiên. Đó cũng là điểm nổi bật của học sinh trường nội trú. Các em phát triển toàn diện với đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các cấp học cao hơn, chuẩn bị cho bước tiến dài trong tương lai. Trường nội trú sẽ dạy các em những kỹ năng sống cần thiết nào?

+++ Cùng tìm hiểu thêm về: trường uy tín TPHCM

Kỹ năng sống mà học sinh sẽ học được tại trường nội trú

Nhiều phụ huynh cho con đi học nội trú với mong muốn con mình có cơ hội được học tập trong điều kiện tốt nhất. Trường THCS – THPT Hồng Đức đã có hơn 25 năm nỗ lực hết mình trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo mầm non tương lai của đất nước. Trường không chỉ cung cấp môi trường học tập tiên tiến, tập trung mà còn xây dựng chương trình học bài bản, khoa học, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Các em sẽ có đủ điều kiện để phát triển toàn diện, rèn luyện kỹ năng sống tại trường.

tuyen-sinh-truong-noi-tru-2021

ĐỘC LẬP VÀ TRÁCH NHIỆM

Một trong những điều quan trọng nhất mà các em có thể làm tại trường nội trú là trở nên độc lập hơn. Trường nội trú sẽ dạy các em tính tự lập. Các em sẽ có trách nhiệm cất giữ đồ đạc cá nhân ngăn nắp và đến lớp đúng giờ. Nếu các em học được tính tự lập sớm thì khi bước vào tuổi trưởng thành, các em sẽ có thể tự chăm lo cho cuộc sống của mình.

++ Mời quý phụ huynh xem thêm: trường cấp 2 tốt nhất ở quận Thủ Đức

CHẤP NHẬN VÀ TUÂN THỦ

Học sinh học nội trú xa nhà, sống với những người xa lạ trong một môi trường hoàn toàn khác so với trước đây. Đó là thách thức đối với nhiều học sinh. Tuy nhiên, lợi ích của việc này là các em có thể gặp gỡ những người bạn cùng chung chí hướng, đến từ nhiều tầng lớp khác nhau trong cuộc sống. Gặp gỡ những người khác nhau sẽ dạy học sinh cách chấp nhận và bao dung với những ý tưởng và quan niệm khác biệt. Các em sẽ phải làm việc với rất nhiều cá tính khác nhau khi gia nhập lực lượng lao động. Đó là lý do tại sao các em nên học điều này sớm hơn trong cuộc sống.

tuyen-sinh-truong-noi-tru-hcm

SỰ TỰ TIN

Mọi người đều khác nhau. Một số em học sinh vốn đã có sẵn sự tự tin khi bước vào trường nội trú nhưng một số em khác cần trải qua thời gian rèn luyện để có được niềm tin vào bản thân mình. Sẽ có rất nhiều cơ hội để xã hội hóa ở trường nội trú. Khoảng thời gian sống hòa đồng cùng bạn bè ở trường nội trú sẽ giúp các em cải thiện sự tự tin.

KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT XUNG ĐỘT

Xung đột là một phần của cuộc sống. Học sinh nào cũng sẽ có lúc tranh chấp với bạn bè tại trường nội trú. Tuy nhiên, giáo viên quản nhiệm sẽ luôn ở bên cạnh và dạy các em cách giải quyết những bất đồng một cách thân thiện, thúc đẩy mối quan hệ lành mạnh với bạn học thay vì làm theo cảm tính và xúc động quá mức dẫn đến những hành động tiêu cực.

LÀM VIỆC NHÓM

truong-tu-thuc-uy-tin

Học sinh phải học cách làm việc với những người khác để có thể thành công trong trường học và đời sống. Các em sẽ phải học tập, sinh hoạt, vui chơi và sống chung với học sinh khác, điều này sẽ khuyến khích các em phát triển tinh thần đồng đội, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo…

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển bản thân và hoàn thành nhiệm vụ học tập một cách xuất sắc nhất!

+++ Mời quý phụ huynh tìm hiểu: học phí các trường tư thục ở TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9