Những lợi ích khi học sinh tham gia nhiều phong trào hoạt động của trường

Trong quá trình đất nước hội nhập kinh tế, phát triển hiện đại ở mọi lĩnh vực để đáp ứng tốc độ đó thì việc đầu tư về mảng giáo dục luôn được đề cao. Không chỉ chú trọng vào kiến thức sách vở mà ngày nay việc học là luôn phải đi đôi với hành đồng thời tăng rèn luyện những kĩ năng cần thiết cho các em học sinh để giúp cho thế hệ trẻ tương lai luôn năng động, cởi mở và nắm bắt nhanh những bước tiến mới để phục vụ cho đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.

Những lợi ích khi học sinh tham gia nhiều phong trào hoạt động của trường

>>> trường thpt tốt nhất tphcm

Lí do học sinh cần tham gia nhiều hoạt động phong trào tại trường học

Nền giáo dục luôn tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất để học sinh phát huy hết năng lực và rèn luyện phẩm chất, đạo đức của mình theo hướng phát triển toàn diện. Tuy nhiên, thời gian học trên lớp thì hạn chế mà lượng kiến thức truyền đạt thì nhiều nên việc giáo dục kỹ năng mềm cho các em dường như rất khó thực hiện. Do đó, bên cạnh việc truyền đạt kiến thức trong các giờ lên lớp thì các phong trào hoạt động trong trường học đã đảm nhận và góp phần thực hiện tốt vai trò trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp các em học sinh giải tỏa căng thẳng trong việc học với khối lượng kiến thức lớn ở trường. Ngoài giờ học, học sinh có thể tham gia các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyển, cầu lông…Các hoạt động ngoại khóa mang lại nhiều ích lợi về sức khỏe, giúp học sinh năng động hơn cả về thể chất lẫn tinh thần. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp các bạn cải thiện tốt chất lượng học tập cũng như các tích cực trong các hoạt động khác.

Đoàn, Đội là tổ chức cùng với nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục, đào tạo các em học sinh thành những con người phát triển toàn diện.

Những lợi ích khi học sinh tham gia nhiều phong trào hoạt động của trường

>>> trường uy tín tphcm

Bên cạnh đó, hoạt động ngoại khóa còn mang lại lợi ích rất lớn trong việc giúp học sinh phát triển nhiều kĩ năng mềm cho bản thân. Việc tham gia các phong trào thể thao, văn hóa, tham gia các hoạt động của các câu lạc bộ trong trường học như: Câu lạc bộ người dẫn chương trình, câu lạc bộ nói tiếng anh… là một trong những cách để khám phá bản thân, phát triển những kĩ năng mới và củng cố những gì các em có. Học sinh còn tập làm quen với việc lập kế hoạch và thực hiện các chương trình giúp triển khai các mục tiêu, dự định cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm quản lý, đào tạo và làm việc theo nhóm.

Tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa giúp học sinh cân bằng cuộc sống, thư giãn và tiếp thêm sinh lực từ đó khám phá ra những sở thích mới mẻ, những trải nghiệm thú vị. Tích cực tham gia các hoạt động để tăng thêm tính chuyên nghiệp, khám phá cơ hội và mở rộng tầm nhìn  ngoài những kiến thức tích lũy khi học sinh, sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường. Hơn nữa, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và giải quyết tình huống của học sinh, sinh viên được cải thiện rõ rệt thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Những lợi ích khi học sinh tham gia nhiều phong trào hoạt động của trường

Nếu quý vị phụ huynh đang băn khoăn lựa chọn môi trường học lí tưởng cho con thì chắc chắn trường Hồng Đức – thuộc top 10 trường thpt tốt nhất tphcm sẽ là môi trường học tập chất lượng và có nhiều điều kiện để phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần.

Môi trường học tập tại trường nội trú thường có kỉ luật cao, chính vì vậy đây là môi trường để học sinh nỗ lực đạt kết quả tốt nhất. Phụ huynh luôn yên tâm về việc quản lí con cái khi có sự hỗ trợ từ phía nhà trường.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất nhé.

Địa chỉ liên hệ:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

CƠ SỞ QUẬN 9

118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Hotline: 039.226.7777 (Thầy Gia Thành)|090.3934.347 (Cô Bình Minh)

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9