Những lưu ý của phụ huynh khi chọn trường cấp 3 cho con

Kết thúc một năm học và bước vào giai đoạn chuyển cấp, nhất là cấp 3 – cấp học cuối của khoảng thời gian học sinh  đầy ước mơ và hoài bão. Lúc này các bâc phụ huynh đều rất lo lắng và băn khoăn không biết nên chọn trường nào cho con, trường nào phù hợp với học lực và là môi trường cho con phát triển toàn diện? nên chọn trường công hay trường tư?… Sau đây là những gợi ý cho phụ huynh về việc chọn trường cho con theo học.

Trường nội trú tốt nhất TP. Hồ Chí Minh, Trường Hồng Đức đi đầu trong hoạt động vì học sinh.

Xem thêm: top 10 trường thpt tốt nhất tphcm

Những điều cần biết khi chọn trường cho con theo học cấp 3

Bước vào giai đoạn cấp 3, phụ huynh cần xác định rõ ràng con em mình học cấp 3 để thi đại học trong nước hay đi du học. Nếu học cấp 3 để thi đại học, bạn nên chọn các trường có đội ngũ giáo viên giảng dạy tốt, tận tâm, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp trong giảng dạy.

Chọn trường cấp 3 có rất nhiều khác biệt so với chọn vào trường THCS ở yếu tố chọn trường cấp 3 có sự chuyên biệt rõ rệt giữa các lớp. Trong các trường cấp 3 có nhiều lớp phù hợp với nhiều thí sinh, 3 loại lớp chính là lớp chuyên, lớp nâng cao, lớp cơ bản. Ở lớp chuyên, thí sinh sẽ được ôn luyện kỹ một môn với số tiết vượt trội như lớp chuyên Toán, chuyên Văn, chuyên Ạnh. Lớp nâng cao, thí sinh sẽ được ôn luyện nâng cao nhiều môn tùy theo khối thi THPT quốc gia như lớp B ôn luyện nhiều các môn Toán, Hóa, Sinh. Còn lớp cơ bản thì không được ôn luyện kỹ mà dàn đều thời gian.

Chọn lớp và trường ảnh hưởng lớn đến quá trình học tập, nghề nghiệp và chọn trường đại học trong tương lai. Nếu chọn lớp phù hợp, trường có chất lượng tốt, thí sinh có thể phát huy hết khả năng của mình và có được môi trường học tập thoải mái. Còn ngược lại, thí sinh chọn sai lớp và trường thì sẽ không có động lực cố gắng trong học tập và có thể ảnh hưởng lớn đến quá trình thi sau này.

trường tư thục Hồng Đức

Xem thêm: trường thpt nội trú tốt nhất tphcm

Các trường học cần các yếu tố như:

Chương trình học tập được thiết kế hợp lý:

Không chỉ đảm bảo một cách tốt nhất chương trình của Bộ GD&ĐT yêu cầu, còn cần phải bổ sung thời lượng cho những môn học cần thiết như tiếng anh, công nghệ thông tin, kinh doanh và chương trình phát triển cá nhân. Học sinh sẽ không học thêm mà được sắp xếp thời gian tự học một cách hiệu quả. Phương thức học tập “học đi đôi với hành” nên các em sẽ tiếp thu một cách chủ động, thích thú.

Thường xuyên có các buổi hướng nghiệp cho học sinh

Để học sinh có thể tự quyết định được ngành nghề bản thân sẽ theo học cho ngôi trường Đại học, phụ huynh hoàn toàn có thể lựa chọn những ngôi trường cấp ba thường xuyên tổ chức những chương trình hướng nghiệp thực sự chất lượng cho con.

Chương trình học phù hợp với năng lực và khả năng học tập của con

Tại trường lựa chọn cho con phụ huynh cần quan tâm (truyền thống hay sáng tạo; thụ động hay chủ động; các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, hoạt động thể chất…)?

Phù hợp với định hướng giáo dục và đáp ứng được mong muốn của gia đình (môi trường giáo dục Việt Nam hay Quốc tế)?

Đội ngũ giáo viên, chất lượng đào tạo của đội ngũ nhân sự?

Điều kiện cơ sở vật chất, học phí cũng như các chi phí khác có liên quan.

Trường nội trú tốt nhất TP. Hồ Chí Minh, Chọn THCS, THPT Hồng Đức

Chọn trường tư thục Hồng Đức có là lựa chọn tốt cho con?

Hiện trường tư thục Hồng Đức là một trong những trường thpt tốt nhất Sài Gòn đã trải qua hơn 20 năm sứ mệnh trồng người. Là ngôi trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh thành đạt và thành công trong cuộc sống.

Môi trường học tập lành mạnh, luôn được sự quan tâm và giảng dạy đầy nhiệt tình của các thầy cô. Luôn giúp các em phát huy tính tự giác, tư duy và sáng tạo trong học tập.

Trường còn nổi bật với thế mạnh loại hình đào tạo bán trú và nội trú. Là nơi tạo điều kiện thuận lợi cho các em học tập và sinh sống tại trường, giúp rút ngắn khoảng cách từ nhà tới trường, giúp phụ huynh có thể yên tâm tập trung cho công việc hơn và dễ dàng quan sát, quản lí con cái khi có sự trợ giúp của nhà trường.

Cùng với chương trình ngoại khoá đa dạng và rất thực tế sẽ giúp học sinh phát triển bản thân một cách toàn diện, đây sẽ là bước đệm vững chắc cho cuộc sống sau này của các em.

Cuộc sống tại trường sẽ giúp các em rèn luyện được tính tự giác cao, biết tự chăm sóc bản thân khi không ở bên cạnh bố mẹ. Biết cách sắp xếp, phân bổ thời gian tốt hơn.

Đồng thời cũng sẽ có sự quản lí và hỗ trợ của các thầy cô quản nhiệm, chăm lo cho các em từng miếng ăn giấc ngủ. An ninh trường học được đảm bảo 24/24, các thực phẩm ăn uống đều được kiểm nghiệm an toàn vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng lại vừa xanh và sạch.

Hãy liên hệ ngay với Hồng Đức để được tư vấn tận tình và hỗ trợ tốt nhất nhé.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9