Những ngày đầu trở lại trường của học sinh trường Hồng Đức

Sau một “kỳ nghỉ tết thế kỷ” các em học sinh trường Hồng Đức không khỏi nôn nao như những ngày khai giảng đầu năm vì đã có thể trở lại trường, gặp lại thầy cô, bạn bè. Dù chỉ có thể đứng xa trông về nhau và chỉ nhìn thấy đôi mắt “trìu mến”, các bạn cũng nhận thấy sự háo hức và vui vẻ khi được gặp lại và cùng nhau học tập.

Nhà trường đã có những phương pháp nào để đảm bảo sự an toàn cho học sinh?

danh-sach-truong-noi-tru-chat-luong-hcm

Biện pháp phòng dịch tại trường Hồng Đức

Để chuẩn bị đón chào các em trở lại trường học tập, các địa phương, ngành Giáo Dục và Đào Tạo cũng như các trường trên cả nước nói chung đều đã có những bước chuẩn bị chu đáo cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho các em theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cán bộ, nhân viên và giáo viên tại trường Hồng Đức đều đã học qua lớp huấn luyện về phương pháp phòng chống dịch tại trường học. Trường Hồng Đức luôn có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng vì chúng tôi hiểu rằng sức khỏe của học sinh là vô cùng quan trọng và không thể chủ quan cho đến khi có biện pháp khắc phục dịch covid 19.

Học sinh sẽ đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập và ngồi giãn cách trong lớp học. Đặc biệt, để duy trì số lượng học sinh trong lớp, mỗi bàn học, nhà trường sẽ đặt một vách ngăn cao hơn đầu của các em để tránh những giọt bắn. Có thể biện pháp này khiến các em thấy bức bối trong những ngày đầu học tập nhưng chúng ta không thể chủ quan và cần hợp tác với nhau để vừa học tốt, vừa an toàn.

nhap-hoc-sau-covid-19-truong-hong-duc

Ngoài ra, nhà trường luôn có nhân viên hỗ trợ học sinh kiểm tra nhiệt độ khi vào trường, khai báo y tế khi cần thiết. Đồng thời, có những hướng dẫn cần thiết để học sinh tư bảo vệ mình và bạn bè như rửa tay với xà phòng và nước sạch; không dùng chung đồ dùng cá nhân; che mũi, miệng khi ho bằng khăn vải hoặc ống tay áo; không khạc nhổ bừa bãi…

>> trường cấp 2 tốt nhất TPHCM

Sự phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh

Bên cạnh đó, nhà trường cũng cần sự phối hợp chặc chẽ từ phía phụ huynh để cùng nhau bảo vệ an toàn cho học sinh trong giai đoạn khó khăn này như sau:

Chủ động thông báo tình trạng sức khỏe học sinh: Mỗi ngày phụ huynh hãy đo nhiệt độ cho con trước khi đến trường và chủ động khai báo y tế nếu con có tình trạng khó thở, sốt, ho khan và xin nghỉ, không đến trường để đảm bảo an toàn cho học sinh và những bạn học khác.

Trang bị những vật dụng cần thiết cho học sinh: Quý phụ huynh hãy chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước uống và bình nước đã được vệ sinh sạch sẽ cho học sinh.

Không vào khuôn viên trường: Để đảm bảo an toàn cho học sinh, mong quý phụ huynh không vào bên trong khuôn viên trường cũng như khu nội trú và hy vọng phụ huynh sẽ hợp tác nếu bị bảo vệ hạn chế không cho vào. Tất cả là vì đảm bảo sức khỏe cho tất cả các em học sinh tại trường. Mong quý phụ huynh thông cảm.

top-10-truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Những ngày đầu trở lại trường các em có cảm xúc gì, có thể vừa căng thẳng, vừa háo hức nhỉ? Ngày trở lại trường sau kỳ nghỉ dài thế nào có thể là những ngày vô cùng đặc biệt và đáng ghi nhớ! Các em hãy học tập thật tốt và thực hiện đúng theo hướng dẫn của nhà trường để an toàn trong mùa dịch nhé!

>> trường cấp 3 tốt nhất Hồ Chí Minh

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9