Những nỗi lo lắng của phụ huynh gửi con vào học trường tư thục

Khi nhắc đến trường tư thục nhiều phụ huynh học sinh có những nỗi lo lắng vô hình, e dè khi đăng ký học tại các trường ngoài công lập. Đó cũng là điều bình thường vì để để tìm 1 ngôi trường tư thục uy tín quả thực không dễ chút nào. Nhưng nếu chọn đúng trường, phù hợp với điều kiện của gia đình thì chắc chắn các em sẽ có 1 môi trường học tập – sinh hoạt rất tuyệt vời. Vậy đâu là nguyên nhân khiến những nỗi lo lắng về trường tư xuất hiện? Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

truong-tu-thuc

Nỗi lo lắng của phụ huynh khi cho con học trường tư thục đó là:

1/ Cho rằng trường tư thục dành cho những học sinh cá biệt

Có thể do điều kiện xét tuyển vào trường tư thục trước kia khá dễ, luôn chào đón tất cả các em học sinh dù như thế nào những vẫn muốn tiếp tục đi học.

Nhưng hiện nay để nâng cao chất lượng đào tạo, các trường tư thục đã có những tiêu chí khắt khe hơn trước, vẫn là xét học bạ nhưng phải đạt hạnh kiểm và học lực từ khá trở lên.

Nhờ đó mà chất lượng học sinh ngày 1 nâng cao, ý thức các em sẽ được vào nề nếp và sẽ có khung xử lý theo quy định của Bộ Giáo Dục.

truong-tu-thuc

2/ Học phí cao sợ “đứt gánh giữa đường”

Học phí của các trường tư thục đều cao hơn là trường công do chi phí đầu tư đều do 100% của tư nhân.

Nhiều phụ huynh lo lắng với học phí cao như vậy thì sẽ khó duy trì trong 1 thời gian dài, sẽ rất khó khăn để đổi từ trường tư sang trường công để giảm nhẹ học phí.

Thực tế hiện nay có nhiều trường tư thục mở ra có chi phí vừa phải phù hợp với khả năng chi trả của hầu hết các gia đình tại Việt Nam.

3/ Thầy cô trẻ ít kinh nghiệm

Đây cũng là lý do khiến nhiều phụ huynh lo lắng vì giáo viên không có kinh nghiệm sẽ rất khó để quản lý học sinh.

Mặc khác thầy cô trẻ là thế hệ gần với các em học sinh nhất vì thế họ biết rõ đặc điểm tính cách của các em từ đó thay vì tạo áp lực cho học sinh, thì thầy trò sẽ hiểu nhau hơn.

Hơn nữa, các kiến thức sư phạm và chuyên môn của các giáo viên trẻ đều được cập nhật mới, cách giảng dạy hiện đại năng động sẽ tạo sự thích thú cho học sinh.

>> Tham khảo: top 10 trường thpt tư thục tốt nhất tphcm

Hồng Đức trường tư thục uy tín nhất tại HCM với hơn 25 năm “dạy chữ”

Trường tư thục Hồng Đức là cái tên quen thuộc của nhiều thế hệ học trò tại HCM, được thành lập hơn 25 năm Hồng Đức luôn là tiền đề của nhiều ngôi trường khác noi theo, sự tín nhiệm của học sinh và phụ huynh rất cao.

Trường luôn nâng cao chất lượng cơ sở và chất lượng giáo dục nhằm đào tạo học sinh 1 cách nghiêm khắc và trở thành 1 công dân có ích cho xã hội.

truong-tu-thuc

Học sinh tại trường Hồng Đức tự do thoải mái làm những điều mình thích, thỏa sức bộc lộ tài năng và sở trường của mình.

Bên cạnh đó, các em còn biết cách tôn trọng mọi người, tuân thủ theo quy tắc nhà trường, sống có trách nhiệm hơn với bản thân và xã hội.

>> Xem thêm: học phí trường dân lập Hồng Đức

 

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9