Những suy nghĩ sai lầm về trường nội trú hiện nay tại Việt Nam

Vẫn còn nhiều phụ huynh, học sinh hiện vẫn có những suy nghĩ sai lầm về các ngôi trường nội trú tại Việt Nam. Chính tư tưởng này đã khiến cho các trường nội trú tốt nhất tại tphcm bị vạ lây. Ảnh hưởng không nhỏ đến nhà trường, cán bộ giáo viên và học sinh tại đây. Cụ thể đó là những suy nghĩ sai lầm nào, mời bạn cùng đọc tiếp để hiểu rõ hơn.

truong-noi-tru-tot-nhat-tphcm

Tổng hợp những suy nghĩ sai lầm về trường nội trú hiện nay

1/ Chỉ dành cho học sinh cá biệt

“Những đứa học sinh cá biệt, không có trường công nào nhận nên mới vào học trường nội trú”. Đây chính là ý kiến của phần đông mọi người khi nghĩ về trường nội trú.

Thật ra, cũng có nhưng chỉ là số ít nhưng đây cũng là điều tốt để các học sinh đó được rèn luyện lại tính cách, hạnh kiểm của mình và đương nhiên sẽ khắt khe hơn.

Cũng tùy vào từng trường nội trú nữa, cũng có những trường yêu cầu xét hạnh kiểm, nếu quá kém sẽ cần xem xét lại để không ảnh hưởng đế các bạn khác trong trường.

2/ Chỉ dành cho học sinh yếu, không thi đậu cấp 2 hoặc cấp 3

Đây lại là 1 ý kiến sai lầm phổ biến, thực ra trường nào cũng có học sinh yếu và học sinh giỏi. Tuy vậy, trường nội trú có thể xem xét chào đón tất cả các em học sinh dù như thế nào để mở rộng cánh cửa tương lai cho các em.

Thực tế, trường nội trú Hồng Đức vẫn là trường luôn đứng đầu top học sinh giỏi thành phố, tỉ lệ đậu tốt nghiệp cấp 3 là 100%, và thi đậu đại học đạt 90%.

Đó chính là những con số chứng minh chất lượng học sinh tại hầu hết các trường nội trú uy tín hiện nay, cũng như chất lượng giảng dạy của giáo viên.

truong-noi-tru-tot-nhat-tphcm

3/ Học trường nội trú phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt, thầy cô khó khăn

Đúng là hiện nay, không ít trường nội trú đưa ra những quy định khắt khe đối với học sinh, kiểm soát bữa cơm, giấc ngủ và sinh hoạt hàng ngày của học sinh. Điều này dẫn đến hệ lụy sau này cho các bạn.

Nhưng cũng có những trường rất thoải mái, chỉ nghiêm khắc khi cần nhưng học sinh vẫn luôn tuân thủ quy tắc bất thành văn như:

+ Thực hiện các nguyên tắc của khu ký túc xá nhà trường

+ Đảm bảo giờ giấc sinh hoạt hợp lý

+ Không đem chất cấm, điện thoại hoặc thiết bị điện từ vào trường

Còn lại các em sẽ được tự do hoạt động thể chất, giao lưu với thầy cô, bạn bè và tự nâng cao tính tự giác, tinh thần trách nhiệm cho bản thân.

4/ Học sinh sẽ khó hòa nhập

Thời gian đầu có thể hơi khó khăn cho các bạn học sinh khi phải sống xa gia đình và phải tự lập tại ngôi trường mới.

Tuy nhiên, giai đoạn này chỉ diễn ra từ 1 đến 2 tuần đầu, các bạn sẽ tự thích nghi nhờ sự hỗ trợ từ bạn bè và thầy cô trong trường.

Dần dần các bạn sẽ rèn luyện được tính tự lập cho bản thân, cũng như là nền tảng chuẩn bị cho các bạn khi lên đại học.

++ Tham khảo: top 10 trường cấp 2 uy tín tại tphcm

Địa chỉ trường nội trú tốt nhất tại HCM 

truong-noi-tru-tot-nhat-tphcm

Hồng Đức thuộc 1 trong top trường nội trú uy tín nhất tại HCM, với chất lượng dầu ra của học sinh tốt nghiệp là 100%, tỉ lệ trúng tuyển đại học là 95%.

Trường nội trú Hồng Đức thành lập hơn 25 năm, và trở thành ngôi trường tiếp bước cho biết bao thế hệ trẻ nước ta.

Không như các ngôi người nội trú khác, Hồng Đức với thâm niên lâu năm hiểu được tâm lý học sinh vì thế không bao giờ thúc ép, hay bắt nạt và quy luật ngầm nào trong môi trường nội trú.

Học sinh tại đây được tự do thoải mái làm những điều mình thích, thỏa sức bộc lộ tài năng, sở trường của mình.

Giáo viên luôn khuyến khích học sinh sống tích cực, sống với chính mình cũng như tìm kiếm đúng đam mê của mình.

Bên cạnh đó, các em còn biết tôn trọng mọi người, vẫn tuân theo quy tắc nhà trường đặt ra, sống có trách nhiệm hơn với bản thân và xã hội.

++ Xem thêm: top 10 trường thpt nội trú tốt nhất tphcm

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9