Những tiêu chí chọn trường học quan trọng khi vào lớp 10

Giống như những năm trước, đây là thời điểm quan trọng để các em học sinh chọn trường vào lớp 10 tại TPHCM. Trước những băn khoăn của phụ huynh và học sinh trước ngưỡng cửa lớp 10, trường THCS – THPT Hồng Đức tư vấn một số yếu tố quan trọng trong việc chọn trường cho các em để tham khảo. Môi trường học tập tốt sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện và tạo nền tảng tương lai tốt hơn cho các em.

Phụ huynh và học sinh hãy cân nhắc đến việc tuyển sinh lớp 10 trường nội trú để có môi trường học tập tốt và phát triển toàn diện.

Cần quan tâm tiêu chí nào khi chọn trường lớp 10?

Chọn môi trường học tập phù hợp với sự phát triển của học sinh

Phần lớn trường hợp chọn trường là dựa theo cảm tính, quy mô, vị trí trường hoặc phong trào, ý kiến người quen… mà chưa thực sự xem xét môi trường học tập đó có thực sự phù hợp với sự phát triển của học sinh hay không. Môi trường học tập tốt sẽ giúp các em học tập hiệu quả, tăng khả năng tiếp thu, đa dạng kiến thức và kỹ năng, tạo điều kiện tốt hơn giúp các em thành công trong học tập. Môi trường học tập cũng được ví như “người thầy thứ ba”, giúp các em có đủ điều kiện phù hợp để phát triển.

truong-noi-tru-chat-luong

Chính vì thế, môi trường học tập nên là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc chọn trường, sau đó hãy tính đến yếu tố tài chính, khoảng cách địa lý…

Chọn trường giúp các em phát triển toàn diện

Để chuẩn bị trở thành công dân hội nhập toàn cầu thế kỷ 21, các em cần học nhiều thứ hơn ngoài tri thức. Các em cần có năng lực nhận thức toàn cầu, tôn trọng sự khác biệt, quản lý thời gian, tài chính, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần…

Bên cạnh đó, trường học cần tạo nền tảng để duy trì và phát triển khả năng sáng tạo, sự năng động, nhiệt huyết của các em để luôn hướng đến sự đổi mới và có tinh thần khởi nghiệp.

tuyen-sinh-truong-noi-tru-hcm

Không những thế, các em cần học các kỹ năng sống quan trọng, biết cách giải quyết các vấn đề từ đơn giản đến phức tạp nảy sinh trong cuộc sống hàng ngày, với những mối quan hệ thân thiết, có điều kiện rèn luyện tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, khả năng thích nghi với sự thay đổi.

Cuối cùng, các em cần có rèn luyện năng lực ngoại ngữ và công nghệ thông tin để bắt kịp với sự phát triển của xã hội và hội nhập tốt hơn trong tương lai.

Để chuẩn bị cho tương lai, các em cần phải học tập rất nhiều trong 3 năm tới. Tuy nhiên, khi còn ở lứa tuổi học sinh, các em vẫn cần có những khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp với bạn bè dưới mái trường.

++ Đâu là trường tư thục lớp 10 uy tín?

Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất?

Trường nội trú là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc cho sự phát triển toàn diện của học sinh, đặc biệt là học sinh THPT. Trong 3 năm này, các em cần có kế hoạch học tập, nghỉ ngơi, vui chơi phù hợp để vừa học tập tốt kiến thức, vừa rèn luyện kỹ năng nhưng vẫn thoải mái và không quá áp lực.

hoc-phi-truong-ban-tru-uy-tin

Trường THCS – THPT Hồng Đức có lịch học rõ ràng, khoa học dành cho học sinh học nội trú THPT. Qua đó, các em sẽ phân chia thời gian trong ngày thích hợp để hoàn thành mọi nhiệm vụ học tập, đồng thời vẫn có thời gian vui chơi để rèn luyện kỹ năng, sức khỏe thể chất và tinh thần.

Bên cạnh đó, khi học nội trú, các em sẽ được khuyến khích khả năng tự lên kế hoạch, xây dựng mục tiêu để hướng đến trong 3 năm này. Nhà trường luôn tạo điều kiện để các em tự lập, phát huy tính tự chủ của mình, thiết lập kỷ luật và thói quen tốt cho tương lai, trở thành những người tự tin và dũng cảm tiến về con đường mình đã chọn.

hoc-phi-truong-noi-tru-tan-phu

Trong hơn 25 năm qua, trường THCS – THPT Hồng Đức đã không ngừng nỗ lực để thực hiện sứ mệnh giáo dục thế hệ tương lai phát triển toàn diện. Nhà trường luôn hướng tới sự đổi mới và tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh, tiếp bước các em đến gần hơn với ước mơ của mình, chuẩn bị nền tảng tốt để các em thành công trong học tập và sự nghiệp tương lai.

Tham khảo chi tiết về học phí trường cấp 3 TPHCM.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9