Những tiêu chí ưu tiên nào khi phụ huynh chọn trường cho con

Kết thúc một cấp học, bước sang những bỡ ngỡ của một cấp học mới và đặc biệt là cấp trung học phổ thông thì đây là quãng thời gian hoàn thành chương trình cấp giáo dục phổ thông. Lúc này các em luôn phải đối mặt với lịch học dày hơn, thực hiện nhiều kì thi và áp lực điểm số rất lớn để hướng tới mục tiêu con đường đại học mà mình mơ ước. Việc chọn trường cho con theo học cũng đòi hỏi phụ huynh phải đắn đo suy nghĩ làm sao để chọn được môi trường phù hợp đồng thời có chất lượng đào tạo tốt để con phát triển về cả tri thức lẫn tinh thần thể chất.

Những tiêu chí ưu tiên nào khi phụ huynh chọn trường cho con

>>>> trường tốt nhất tphcm

Những điều cần ưu tiên trong việc chọn trường cho con của các bậc phụ huynh

Mỗi năm một mùa tuyển sinh lại đến nhiều phụ huynh khi có con bắt đầu bước vào cấp 3 sẽ luôn cảm thấy khó khăn không biết nên chọn trường tư thục hay trường công, trường nào sẽ vừa sức học cũng như phù hợp với sở thích của con…. Vậy thì dựa vào những tiêu chí sau để có quyết định đúng đắn về môi trường học của con mình nhé:

Các phụ huynh nên tham khảo ý kiến các em học sinh. Ít nhất điều này mang lại lợi thế cho các em quyền được tôn trọng, quyền được trưởng thành. Bởi khi chọn đúng môi trường các em đam mê sẽ hứng thú hòa nhập hơn.

Phụ huynh phải xác định được rõ mục đích học tập của con em mình. Các em muốn học cấp 3 để sau này thi đỗ đại học, du học, tham gia thi học sinh giỏi hay học nghề…

Việc định hướng nghề nghiệp tương lai cũng là yếu tố cần phải có của một môi trường chuẩn. Để các em có thể tự quyết định được chuyên ngành đại học của bản thân, phụ huynh có thể lựa chọn những ngôi trường cấp ba thường xuyên tổ chức những chương trình hướng nghiệp chất lượng. Điều rất hữu ích và có ý nghĩa trong việc giúp các em suy nghĩ kĩ hơn, biết được thế mạnh của mình là gì và từ đó phát huy để theo đuổi mục tiêu của mình.

Các cha mẹ cần lưu ý khi chọn trường cho con, không nên chạy theo trào lưu mà quên rằng môi trường học tập đó có thật sự phù hợp với con của mình hay không. Lên website của trường để tìm hiểu thông tin về chương trình học, đội ngũ giáo viên,… Điều này sẽ giúp các phụ huynh hình dung ra được quy mô cũng như chất lượng của một ngôi trường.

Những tiêu chí ưu tiên nào khi phụ huynh chọn trường cho con

Thông thường, tùy theo lực học của con mà phụ huynh chọn môi trường học và lớp học phù hợp. Điều này sẽ giúp con học không quá áp lực trong môi trường mới, lại phát huy được hết năng lực, sở thích của con.

Tùy theo hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của gia đình mà các bậc phụ huynh lựa chọn ngôi trường phù hợp cho con. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến việc chọn trường cho con của phụ huynh.

Chọn trường tư thục nội trú hiện nay cũng là xu hướng nhiều phụ huynh lựa chọn vì những lợi ích thiết thực từ mô hình giáo dục này.

….

Việc chọn trường tư thục cấp 3 cho con hiện nay cũng là một xu hướng của nhiều bậc cha mẹ vì thấy được những thế mạnh cũng như lợi ích khi cho con học tập ở môi trường này. Hiện Hồng Đức chính là một trong những ngôi trường thuộc top 10 trường cấp 3 tốt nhất tphcm, là ngôi trường đã trải qua 23 năm thực hiện sứ mệnh đào tạo giáo dục những thế hệ trẻ tri thức đầy triển vọng cho tương lai đất nước.

Môi trường giáo dục hiện đại, cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giáo viên chuyên môn tốt, kinh nghiệm dày dạn luôn nắm bắt tốt các phương pháp giáo dục mới và luôn làm tốt trong việc truyền tải, giảng dạy các em học sinh.

Chất lượng đầu ra luôn đạt 100% đậu tốt nghiệp và 90% đậu đại học…

Những tiêu chí ưu tiên nào khi phụ huynh chọn trường cho con

Chính vì những ưu điểm và lợi thế này mà trường được rất nhiều phụ huynh quan tâm và quyết định cho con theo học. Hãy liên hệ với Hồng Đức để được tư vấn tận tình, hỗ trợ việc đăng kí nhập học một cách chính xác và nhanh chóng vào các mùa tuyển sinh của trường nhé.

Địa chỉ liên hệ:

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

CƠ SỞ QUẬN 9

118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Hotline: 039.226.7777 (Thầy Gia Thành)|090.3934.347 (Cô Bình Minh)

Website: https: //hongduc.vn

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9