Nỗi lòng của ba mẹ khi có con vào trường nội trú

Trường nội trú sẽ mở ra một bước ngoặc lớn trong cuộc sống, học tập và sự nghiệp tương lai của các em bởi các em sẽ có điều kiện học tập và sinh hoạt khác với những bạn học ở trường công lập. Học sinh trường nội trú được rèn luyện kỷ luật, kỹ năng, mở rộng, nâng cao kiến thức, phát triển toàn diện để sẵn sàng đón đầu tương lai và chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình dài sắp tới. Tuy nhiên, vì phải để con sống xa gia đình nên phụ huynh luôn có những lo lắng, bất an.

++ Lựa chọn trường nội trú tốt nhất ở TPHCM

Những trăn trở của phụ huynh khi có con vào trường nội trú

Để con sống xa nhà trong tuổi ăn, tuổi lớn là quyết định khó khăn đối với bậc phụ huynh nhưng với mong muốn con có cơ hội tiếp cận nền giáo dục và trưởng thành tốt hơn, nhiều gia đình cũng đã chuẩn bị cho con vào trường nội trú khi vào cấp 2. Môi trường nội trú sẽ giúp các em chuyên tâm học tập, rèn luyện kỷ luật và kỹ năng xã hội, chuẩn bị hành trang vững chãi khi vào độ tuổi trưởng thành.

truong-noi-tru-uy-tin-nhat

Học sinh luôn nhận được sự bảo bọc từ gia đình từ khi tấm bé, được chăm từng miếng ăn, giấc ngủ và không phải làm việc gì trong nhà ngoài vui chơi và học tập. Do đó, khi các em vào trường nội trú học tập có thể có nhiều ngỡ ngàng vì các em sẽ tự làm mọi thứ để học cách chăm sóc bản thân mình. Thế nhưng, các em sẽ không cô đơn vì sẽ làm cùng với bạn bè dưới sự hướng dẫn của thầy cô quản nhiệm. Phụ huynh có thể vì thấy thương con mệt, cô đơn hay lạ lẫm trong thời gian đầu mà có nhiều muộn phiền hay lo lắng. Tuy nhiên, đó là những gì các em cần phải trải qua khi bắt đầu học cách chăm sóc chính mình. Khi bước qua khoảng thời gian đầu, các em sẽ bắt đầu thấy hứng khởi với cuộc sống mới này.

Kỷ luật tại trường nội trú không quá mức khắc khe khiến các em thấy ngột ngạt, nhưng vẫn đủ cứng rắn để các em rèn luyện nếp sống mới, sống khỏe mạnh hơn. Các em sẽ có lịch học tập, vui rơi, ăn uống, ngủ nghỉ rõ ràng, khoa học. Từ đó, xây dựng thói quen lành mạnh cho các em. Thói quen này có thể tiếp tục duy trì khi các em trưởng thành, giúp các em quản lý tốt cuộc sống của mình trong tương lai. Các em sẽ học cách tự giác, chín chắn, biết sẻ chia, có kiến thức về các mối quan hệ xã hội, có nhiều bạn bè thân thiết… và thành tích học tập sẽ tốt hơn.

truong-trung-hoc-pho-thong-noi-tru-hcm

++ Một ngày của học sinh trường nội trú THCS – THPT Hồng Đức

Trường nội trú tập trung vào phát triển cá nhân, có lịch học, nghỉ ngơi, vui chơi và hoạt động hợp lý để các em vừa nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, vừa có khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp dưới mái trường. Không những thế, những hoạt động ở trường nội trú sẽ giúp các em sôi nổi, hoạt bát, năng động và tự tin hơn, giúp phát triển thể chất, tinh thần và khám phá những khả năng tiềm ẩn của các em.

Với chế độ ăn uống dinh dưỡng, ngủ nghỉ đúng giờ, rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên, các em sẽ có sức khỏe tốt hơn. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện, chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để chăm sóc tốt nhất cho các em.

truong-noi-tru-hong-duc-uy-tin

Các em rồi cũng sẽ lớn lên, tự mình trải nghiệm những giá trị trong cuộc sống và học tập để trưởng thành và tự đưa ra quyết định về cuộc sống, học tập và công việc của mình. Trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ luôn ở đây, chuẩn bị sẵn sàng để giúp các em xây dựng hành trang vững chắc cho hành trình vào tương lai.

++ Tham khảo thêm về trường thpt uy tín tại quận thủ đức

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9