Ôn thi trực tuyến cuối cấp cho học sinh tại TPHCM

Kỳ thi THPT đang đến gần, học sinh đang trong giai đoạn gấp rút ôn thi để đạt thành tích tốt trong kỳ thi. Vì tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp nên các em cần ôn thi trực tuyến, tuy nhiên, liệu phương pháp ôn thi này có hiệu quả không?

++ Trường Hồng Đức nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 11 trường nội trú kể từ ngày 1/6/2021.

Ôn thi trực tuyến có hiệu quả không?

truong-noi-tru-uy-tin
Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 – 8/7. Thời gian này là chặng đường cuối quan trọng cần tăng tốc ôn tập để giúp học sinh có thành tích cao hơn trong kỳ thi. Thời điểm này, để giúp học sinh hệ thống kiến thức, nhiều trường ở TPHCM đã triển khai ôn luyện các dạng đề thi, tham gia thi thử để nắm tình hình ôn tập của học sinh.

Có hơn 88.000 thí sinh đăng ký dự thi, thành phố dự kiến có 160 điểm thi tại TPHCM.

Bên cạnh đó, mặc dù kỳ thi lớp 10 tại TPHCM đang tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh lớp 9 vẫn tiếp tục ôn tập để nắm vững kiến thức và luôn sẵn sàng cho kỳ thi.

Nguồn báo TTXVN/Vietnam+

++ Mời phụ huynh tham khảo thêm: học phí trường nội trú tại TPHCM

truong-noi-tru-uy-tin
Ảnh minh họa

Ôn thi trực tuyến được thực hiện như thế nào?

Giáo viên luôn nỗ lực xây dựng bài giảng, giáo án phù hợp, hỗ trợ học sinh sửa bài củng cố kiến thức, chia sẻ một số kỹ năng làm bài thi và phân bổ thời gian làm bài thi hợp lý cho học sinh. Đồng thời, lớp học trực tuyến vẫn diễn ra theo lịch học cố định như khi học trực tiếp. Học sinh vẫn có đủ thời gian để ôn tập, học trực tuyến với giáo viên.

Học trực tuyến có thể không mang lại hiệu quả cao như học trực tiếp tại trường, tuy nhiên, đây là giải pháp tốt nhất để giúp các em củng cố kiến thức trước khi bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Để tăng hiệu quả ôn thi trực tuyến, học sinh cần chủ động hơn trong học tập, nghiên cứu và có kỹ năng tự học tốt. Nhà trường, bạn bè, cha mẹ vẫn luôn đồng hành cùng học sinh, động viên, nhắc nhở và tạo điều kiện tốt nhất để học sinh hoàn thành việc học, đạt hiệu quả tốt nhất trong kỳ thi.

truong-noi-tru-hong-duc-uy-tin

Mặc dù cần phải tăng tốc ôn thi nhưng học sinh vẫn nên cân bằng việc học với giải trí, tránh căng thẳng hoặc áp lực quá mức, ổn định tâm lý để tiếp thu bài nhanh hơn. Đặc biệt hơn, trong mùa dịch này, học sinh phải chăm sóc sức khỏe thật tốt để sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Trường Hồng Đức sẽ luôn sát cánh cùng các em để tăng hiệu quả ôn tập. Học trực tuyến không có nghĩa các em sẽ phải nỗ lực một mình. Thầy cô và bạn bè sẽ cùng với các em có kế hoạch ôn thi hiệu quả, luôn nhắc nhở nhau học tập để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi sắp tới!

Chúc các em ôn thi hiệu quả!

++ Mời phụ huynh tìm hiểu thêm: trường tư thục cấp 2 tốt nhất TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9