Phụ huynh và học sinh được gì khi cho con vào trường nội trú?

Kỳ tuyển sinh mới lại đến, phụ huynh, học sinh đang tất bật chuẩn bị để tìm kiếm và đăng ký trường học cho con. Với đa dạng cách giáo dục hiện nay, phụ huynh có thể chọn trường nội trú, trường bán trú, trường công lập, trường dân lập, trường quốc tế,… sao cho phù hợp nhất với điều kiện tài chính, nhu cầu học tập và phát triển cũng như định hướng của con trẻ trong tương lai. Nếu chọn trường là mối bận tâm hàng đầu hiện nay của phụ huynh thì hãy cùng  trường THCS – THPT Hồng Đức tham khảo những đề xuất sau về trường nội trú.

Đọc thêm: trường trung học nội trú tốt nhất TPHCM

Chọn trường nội trú cho con, phụ huynh và học sinh được gì?

HỌC SINH ĐƯỢC:

Phát triển cá nhân hoàn thiện hơn

top-10-truong-dan-lap-uy-tin-tan-phu

Trường THCS – THPT Hồng Đức thực hiện mô hình giáo dục hiện đại với mục đích đào tạo học sinh một cách toàn diện cả trí tuệ và nhân cách, chú trọng phát triển năng khiếu để tạo động lực học tập và lrèn luyện, hướng nghiệp và hình thành kỹ năng sống tốt cho các em trong tương lai. Cụ thể hơn, nhà trường luôn chú trọng đến những mục tiêu sau:

Dạy Trí và Đức: Quan tâm lễ phép, hiểu nghĩa và lòng nhân ái. Dạy nếp sống nề nếp, sống văn minh. Rèn luyện tính tự giác, chịu học, biết cách học và biết cách tư duy.

Dạy học hội nhập quốc tế: Hướng đến kỹ năng sử dụng ngoại ngữ như tiếng Anh. Áp dụng công nghệ tin học vào việc giảng dạy. Rèn luyện cho học sinh tác phong làm việc nhanh nhẹn, khẩn trương, chịu khó và khổ học, quyết tâm.

truong-thcs-uy-tin

Lưu ý: Trường THCS-THPT Hồng Đức có 2 cơ sở, mỗi cơ sở đều có các loại hình Nội trú – Bán trú– Hai buổi, từ Nội Trú Lớp 6, Nội Trú Lớp 7, Nội Trú Lớp 8, Nội Trú Lớp 9, Nội Trú lớp 10, Nội trú Lớp 11 và Nội Trú Lớp 12. Quý phụ huynh có thể tham quan và chọn lựa cơ sở thích hợp cho con em cũng như thuận tiện trong việc đưa rước.

Sống trưởng thành hơn

Xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu cá nhân trong thị trường lao động ngày càng khắc khe và sự cạnh tranh khốc liệt trong tương lai khi các em ra trường sẽ càng khiến các em thấy đuối sức hơn nữa nếu như không có sự chuẩn bị tốt ngay từ hôm nay.

Do đó, các em cần phải trưởng thành hơn, tự lập hơn ngày từ khi còn ở độ tuổi cấp sách đến trường. Sống xa gia đình chưa bao giờ là điều dễ dàng tuy nhiên, chỉ có cách đó các em mới ý thức được tầm quan trọng của sự độc lập, học được cách hòa nhập cộng đồng và tự biết tư duy cũng như suy nghĩ nhiều hơn về những gì mình mong muốn trong tương lai.

truong-thpt-dan-lap-uy-tin-hcm

Không chỉ học tập tri thức, trường THCS – THPT Hồng Đức còn tạo điều kiện để các em phát triển kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp, tư duy, làm việc nhóm, lãnh đạo, tin học, ngoại ngữ, tổ chức,…

Giờ giấc khoa học

Ngoài ra, khi sống trong môi trường nội trú, các em sẽ ổn định giờ giấc và làm việc, học tập có khoa học hơn. Với lịch trình do  trường THCS – THPT Hồng Đức đưa ra, các em sẽ học được cách quản lý thời gian hiệu quả, tận dụng tốt thời gian và hoàn thành nhiệm vụ hiệu suất hơn.

Ví dụ, khoảng thời gian nào các em có thể tập trung học tập và tiếp thu bài vở tốt nhất thì các em sẽ dành thời gian đó để học tập hoặc ôn bài. Còn thời gian nào các em dễ sao lãng nhất thì sẽ tham gia các hoạt động tập thể để vừa thư giãn vừa học thêm kỹ năng mới.

Đọc thêm: danh sách trường tư thục tốt nhất ở TPHCM

PHỤ HUYNH ĐƯỢC:

Có nhiều thời gian hơn để tập trung vào công việc

Vòng xoáy công việc luôn cuốn phụ huynh vào với rất nhiều trách nhiệm trên vai, do đó, những công việc như đưa đón con cái ở trường, ở lớp học thêm, tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ làm ảnh hưởng lớn đến lịch trình làm việc của họ và làm áp lực thời gian thêm nặng nề. Để giảm bớt thời gian đưa đón con đi học nhiều lần, phụ huynh nên cân nhắc đến môi trường nội trú.

truong-noi-tru-uy-tin-tai-quan-9

Kiểm soát chi phí hiệu quả hơn

Mức học phí trường nội trú được quy định sẵn khung mỗi tháng, như vậy, phụ huynh sẽ kiểm soát ngân sách dành cho việc học của con tốt hơn. Thông tin về các khoản chi cho trường luôn được thống kê và thông báo rõ ràng để phụ huynh kiểm soát và cân đối chi tiêu.

Để nhận hỗ trợ và tư vấn tốt hơn, quý phụ huynh hãy liên hệ trực tiếp và dành thời gian để đến tham quan  trường THCS – THPT Hồng Đức. Nhà trường luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý phụ huynh để xây dựng kế hoạch phát triển tốt nhất cho các em.

Đọc thêm: trường dân lập uy tín tại Sài Gòn

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9