Phương pháp giúp cho bạn cải thiện tiếng anh nhanh chóng

Một trong những lĩnh vực nghiên cứu quan trọng đối với các nhà khoa học đó là ngôn ngữ học vì nhờ ngôn ngữ mà con người chúng ta tiến hóa hơn so với tất cả các loài khác. Với vô vàn các ngôn ngữ đang được sử dụng như hiện nay thì bài viết dưới đây chỉ phân tích những khía cạnh của tiếng Anh, đồng thời đưa ra các phương pháp giúp bạn học tiếng anh hiệu quả.

++ Top 10 trường cấp 2 tốt nhất tphcm

Gợi ý mẹo cải thiện trình độ tiếng Anh cho học sinh trung học – phổ thông

 1. Nghe tiếng anh thường xuyên

Học ngôn ngữ sẽ không xảy ra trong vô thức khi bạn ngồi vào bàn và nghiên cứu các quy tắc ngữ pháp tiếng anh. Thay vào đó, ngôn ngữ sẽ trở nên thân thuộc hơn khi bạn chìm trong môi trường sử dụng ngôn ngữ đó, biện pháp ở đây là thường xuyên nghe tiếng Anh. Âm thanh của tiếng Anh chính là bối cảnh và bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh hay giọng nói, từ ngữ và ngữ pháp mặc dù là kỹ năng nghe của bạn có thể chưa tốt và bạn cũng không ghi chú lại bất kỳ điều gì bạn đã nghe. Bộ não thường sẽ giúp chúng ta học tập từ việc lắng nghe ngay cả khi chúng ta không hiểu những từ được sử dụng có nghĩa là gì.

truong-trung-hoc-pho-thong-noi-tru-hcm

Nghe càng nhiều càng tốt và nghe liên tục! Bất cứ khi nào bạn có thể. Xem các chương trình tiếng anh và nghe nhạc tiếng anh, nghe audio book bằng tiếng anh. Nếu có điều kiện hãy đến những nơi có người bản xứ nói chuyện với nhau.

 1. Tìm hiểu về những điểm tương đồng

Nếu bạn không thể nghe được một từ hoặc là một âm trong tiếng anh thì hãy thử đánh vần từ vựng đó. Ví dụ: nếu như bạn đang cố gắng viết từ “ghost” và bạn không chắc là chữ “h”  đặt trước hay sau “g” thì hãy thử đọc to từ này lên. Nếu bạn cố gắng nói  “ghost” thì âm “HG” dường như là không thể phát âm được phải không? Nhưng âm “GH” trong “ghost” thì hoàn toàn có thể. Vậy nên hãy đặt “h” sau “g” nhé!

>> Tham khảo thêm: Tuyển sinh lớp 9 trường nội trú Tân Phú

 1. Học riêng các âm mới

tuyen-sinh-truong-noi-tru-uy-tin

Trước khi bạn nói và hiểu tiếng anh như người bản xứ thì hãy học 44 âm trong tiếng anh. Một số thí nghiệm đã cho thấy việc nghe âm thanh chậm lại có thể giúp cho chúng ta học và ghi nhớ âm lâu hơn.

Bạn không cần dùng bất kỳ phần mềm đặc biệt nào để làm chậm âm thanh vì Youtube có thể làm được điều đó cho bạn! Hãy thử nghe video hướng dẫn về phát âm chữ cái R và L trên Youtube xem sao nhé!

Thử nghe ở tốc độ 0.25 trong 10 phút rồi sau đó 0.5 trong 10 phút nữa. Sau đó thì phát video ở tốc độ bình thường. Làm điều này một vài lần với các âm khác nhau thì bạn sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt giữa những âm thanh hơn, điều đó chứng tỏ là bộ não của bạn đang dần hiểu về ngôn ngữ này một cách tự nhiên.

 1. Sử dụng các liên kết từ 

Học từ vựng tiếng anh thông qua các liên kết không chỉ là niềm vui mà đó còn là một cách làm rất hữu ích để tăng tốc độ học tiếng anh. Các nhà khoa học cũng đã sử dụng nghiên cứu này để xem xét ngôn ngữ ký hiệu là một dạng ngôn ngữ người câm hoặc điếc thường sử dụng để giao tiếp thông qua các ngón tay thay vì là âm thanh để tạo ra từ.

Khi bạn đang học từ vựng mới thì hãy cố gắng học theo nhóm. Kết hợp một từ với một hình ảnh hay một chuyển động hoặc một từ khác. Khi bạn tạo được kết nối trong tâm trí thì bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ từ vựng ấy lâu hơn.

tuyen-sinh-truong-noi-tru-2021

 1. Hãy học các cụm từ thay vì các từ đơn lẻ

Tự học từ vựng có thể khó hơn nhưng vì một từ sẽ có nhiều nghĩa. Vì vậy để biết nghĩa một từ không có nghĩa là bạn có thể sử dụng từ đó thành thạo trong mọi tình huống. Do đó, cách tốt nhất để học từ vựng mới là tìm hiểu cách từ vựng được sử dụng trong các cụm từ hay các câu và trong cuộc hội thoại. Bằng phương pháp này thì bạn sẽ nói tiếng anh một cách tự nhiên hơn.

Hy vọng bạn đã lựa chọn được cho mình một phương pháp phù hợp với bản thân và kiên trì thực hành để đạt được kết quả như mình mong đợi nhé!

>> Thông tin liên quan: học phí trường dân lập

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9