Phương pháp học hiểu quả cho học sinh cấp 2

Lẽ ra vào ngày này hằng năm các bạn đã có thể cấp sách đến trường để đón chào năm học mới. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh hiện nay, chúng ta sẽ bắt đầu những ngày học tại nhà để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho từng học sinh. Việc học không thể gác lại vì nó ảnh hưởng đến tương lai của các bạn, việc chăm sóc sức khỏe cũng không thể chủ quan vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống của các bạn. Do đó, hãy chăm sóc bản thân thật tốt và chăm chỉ học tập trực tuyến để cùng vượt qua những ngày khó khăn này nhé! Bạn hãy tìm phương pháp học tốt để chúng ta cùng tiến bộ hơn, kể cả trong mùa dịch.

++ Tìm hiểu ngay về trường tư thục lớp 10 tốt nhất TPHCM để chọn trường học tốt hơn.

Làm thế nào để học sinh cấp 2 học tập hiệu quả?

Học nhóm

truong-noi-tru-uy-tin-tai-quan-9

Bạn có thể cùng bạn bè học tập nhóm, cùng nhau trau đổi kiến thức, kiểm tra bài cho nhau và cùng làm bài tập. Công nghệ hiện đại sẽ giúp các bạn dễ dàng kết nối với nhau, hỏi bài nhau và hiểu bài nhanh hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng lúc học nhóm là hãy nghiêm túc học tập. Các bạn lâu ngày không gặp nhau hẳn là có nhiều điều để kể nhau nghe lắm nhưng hãy gác chuyện nọ kia qua một bên và tập trung học trước nhé!

Học trước rồi chơi sau

Có nhiều món đồ công nghệ hấp dẫn các bạn chơi cả ngày không biết chán. Vài ván game còn dang dở, thông báo facebook cứ kêu liên hồi, tin nhắn Instagram vẫn còn chưa kiểm tra… đều có thể khiến các bạn xao nhãng và bỏ qua việc học, ưu tiên chơi trước đã rồi tính. Chưa lúc nào thời gian trôi qua nhanh như lúc chơi game hay lướt facebook. Hẳn bạn cũng không ít lần bỏ tập vở xuống, dự định lướt facebook một chút lại học tiếp. Thế nhưng vừa bỏ điện thoại xuống thì đã nửa tiếng hoặc một tiếng sau.

Nếu bạn tập trung học tập, bạn cũng sẽ nhận ra thời gian cũng trôi qua nhanh như vậy. Tin nhắn, ván game có thể chờ bạn nhưng học tập thì không. Bạn nên tận dụng thời gian tốt nhất trong ngày để học tập, đó là lúc bạn có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất, tinh thần thoải mái và tập trung nhất.

Hãy tạm thời để những “món đồ chơi” làm “phiền lòng” bạn qua một bên. Học xong, làm bài tập xong rồi mình sẽ chơi tiếp, thoải mái và vui vẻ hơn.

hoc-phi-truong-tu-thuc

++ Đâu là trường nội trú lớp 8 tốt nhất TPHCM?

Học xong thì ôn lại

Nghiên cứu của nhà khoa học Ebbinghaus đã chỉ ra rằng, chỉ sau 2 giờ sau khi học, bạn có thể quên mất 48% kiến thức và sau 6 ngày kiến thức chỉ còn lại 25%. Đó là lý do vì sao bạn cần phải ôn tập để không quên bài. Bạn cũng có thể ghi chú lại những ý chính để lâu lâu nhìn lại và nhớ nội dung bài cũ hoặc gắn nội dung bài vào một sự kiện đáng nhớ nào đó.

Không nên thức đêm

Thời gian học buổi sáng sẽ giúp bạn ghi nhớ bài vở tốt hơn. Sau đó hãy ngủ trưa khoảng 20 – 30 phút rồi lại học tập tiếp. Hãy giữ thói quen học ở trường nội trú, bạn chắc chắn có thể học tập tốt trong mùa dịch này.

Bạn không nên dành thời gian ban ngày để chơi rồi ban đêm lại học. Buổi tối đầu óc dễ bão hòa và cơn buồn ngủ ập tới sẽ khiến bạn không còn bao nhiêu thời gian để học. Học cho có hay học qua loa có thể giúp bạn ứng phó nhưng không mang lại lợi ích lâu dài cho bạn.

truong-cap-2-uy-tin-tphcm

Xem lại các bài điểm kém

Nhìn nhận sai lầm và sửa chữa sẽ giúp bạn tiến bộ hơn. Hãy xem lại bài điểm kém và tự hỏi xem mình đã sai ở đâu? Vì sao mình chưa chuẩn bị bài tốt? Và mình nên làm gì để không mắc phải lỗi này nữa. Cuộc sống là những ngày dài “thử và sai”, do đó, một lần điểm kém không có nghĩa là bạn sẽ mãi bị điểm kém. Hãy rút kinh nghiệm để tiến bộ hơn.

Thầy cô trường THCS – THPT Hồng Đức luôn kề cận và đồng hành cùng các bạn trên con đường học tập. Bất cứ khi nào gặp khó khăn, hãy liên hệ đến thầy cô. Thầy cô sẽ hướng dẫn để bạn tìm phương pháp xử lý phù hợp cho mình.

++ Tìm hiểu về trường tư thục uy tín tại quận Tân Bình

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9