Rèn luyện kỹ năng tự học hiểu quả trong mùa Covid

Tình hình đại dịch vẫn còn diễn biến phức tạp và gây ảnh hưởng đến giáo dục và đào tạo chính quy trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến việc học của học sinh ở mọi cấp độ. Do đó, nhà trường áp dụng biện pháp đào tạo từ xa thông qua mạng internet để có giải pháp học tập linh hoạt hơn.

++ Tìm hiểu thêm về top 10 trường nội trú uy tín tại TPHCM

Tự học là yếu tố quan trọng tạo nên thành công cho buổi học trực tuyến

Vì đã quen với hình thức học trên giảng đường, nhiều học sinh vẫn thấy bỡ ngỡ và không thể thích nghi với phương pháp học trực tuyến. Tuy nhiên, học trực tuyến không chỉ là phương pháp ứng phó mùa dịch, đây là xu hướng học tập mới trong tương lai và giúp các bạn tiếp thu nhiều kiến thức hơn, đồng thời tối ưu thời gian và chi phí hiệu quả. Hãy học cách tự học để nắm bắt kiến thức tốt dù các bạn sẽ học tập với bất kỳ hình thức nào. Đó là yêu cầu quan trọng để các bạn thích nghi với mọi tình huống có thể xảy ra.

truong-noi-tru-uy-tin
Ảnh minh họa

Học tập trực tuyến là cơ hội vàng để đổi mới giáo dục trong thời đại công nghệ thông tin, tận dụng công nghệ để làm công cụ giảng dạy. Để học tập trực tuyến hiệu quả, đầu tiên gia đình cần đầu tư vào thiết bị mạng để tránh tình trạng bị chập chờn trong lúc học, sử dụng ứng dụng học tập ổn định như phần mềm Zoom. Kế đến, học sinh cần có không gian học tập riêng để tập trung vào việc học, loại bỏ những tác nhân có thể khiến các bạn xao nhãng, đồng thời nâng cao tinh thần tự học và chủ động hơn.

Tự học có vai trò quan trọng không chỉ trong phương pháp học trực tuyến, nó ảnh hưởng lớn đến việc học của các bạn sau này. Học tập là công việc suốt đời. Khi không còn thầy cô dìu dắt hay hướng dẫn nữa, các bạn cần phải chủ động học hỏi, có thói quen học tập và tính tự kỷ luật tốt. Do đó, thời gian nghỉ dịch tại nhà là cơ hội để các bạn thích nghi và rèn luyện khả năng tự học của mình.

hoc-phi-truong-noi-tru-tan-phu

Bằng nhiều cách khác nhau, các bạn có thể xây dựng phương pháp tự học cho riêng mình. Hãy hiểu rõ mục tiêu học tập là để bản thân các bạn có tri thức và phát triển, tạo nền tảng tốt cho tương lai. Thầy cô sẽ hướng dẫn và gợi ý để các bạn tìm ra phương pháp học tập tốt nhất.

++ 03 kỹ năng quan trọng cho học sinh thời đại mới

Các bạn cần chú ý lắng nghe khi thầy cô giảng bài, ghi chú cẩn thận giống như khi trên lớp, thảo luận với bạn bè và chủ động tham khảo bài học trước khi vào tiết học. Ngoài ra, nhà trường sẽ xây dựng những bài giảng bằng công nghệ kỹ thuật số để các bạn có thể tham khảo lại bất cứ khi nào cần. Sau khi xem lại nội dung học tập, nếu có vấn đề nào cần giải đáp, các bạn có thể tìm hiểu trong tài liệu học tập hoặc ghi lại câu hỏi và đặt ra vấn đề thảo luận trong buổi học tới. Các bạn có thể học cùng nhóm bạn, thảo luận về kiến thức vừa học hoặc cùng nhau làm bài tập.

Thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn để giúp các bạn có phương hướng học tập tốt nhất. Hãy rèn luyện thói quen học tập, tự chống lại cảm giác trì hoãn của mình và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập nhé!

truong-noi-tru-chat-luong

Cuộc sống không phải lúc nào cũng có một lịch trình sẵn để đi, do đó, điều quan trọng là chúng ta sẽ học cách thích nghi và tự nỗ lực hơn nữa để giúp cho bản thân tiến bộ và có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

++ Đâu là trường bán trú uy tín tại Hồ Chí Minh

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9