Tiêu chí chọn trường THPT cho học sinh

Nên chọn trường THPT như thế nào là băn khoăn của phụ huynh mỗi khi các em bước vào ngưỡng cửa cấp 3. Không chỉ khi vào lớp 10, bất cứ khi nào phụ huynh và học sinh cần chuyển trường đều nên cân nhắc kỹ lưỡng các tiêu chí để chọn trường phù hợp. Ba năm cấp 3 có ảnh hưởng rất lớn đến kỳ thi tốt nghiệp và tương lai của các em. Do đó, gia đình hãy dành nhiều thời gian hơn để xem xét, đánh giá các trường trong khu vực hoặc ở các thành phố lớn. Sau đây là một số tiêu chí tham khảo, mời gia đình xem qua.

++ Mời Quý Khách tham khảo: top 10 trường thpt nội trú tốt nhất TPHCM

Nên chọn trường cấp 3 như thế nào cho phù hợp?

Nên chọn môi trường học tập phù hợp với nguyện vọng và tính cách của các em thay vì khoảng cách địa lý hay sự nổi tiếng.

truong-noi-tru-hong-duc-tuyen-sinh

Thay vì xem xét trường học theo địa lý, theo lời người quen giới thiệu hoặc theo quy mô trường, trước tiên, gia đình hãy cùng nhau xem xét lại nguyện vọng, nhu cầu và tính cách của học sinh để tìm ngôi trường phù hợp. Mọi thông tin khác chỉ nên dừng ở mức tham khảo và đánh giá.

Môi trường học là người thầy thứ 3 đối với học sinh, tạo điều kiện để các em có thể phát huy hết tiềm năng của mình, có hứng thú hơn trong học tập và chủ động theo đuổi tri thức, kỹ năng. Môi trường học tập cần có đủ những tiêu chí như:

truong-thcs-tot-nhat-tphcm

Tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện của học sinh: Công dân toàn cầu thế kỷ 21 cần có năng lực nhận thức toàn cầu, kỹ năng toàn diện (giao tiếp, phản biện, tư duy, giải quyết mâu thuẫn, quản lý thời gian, quản lý tài chính, quản lý sức khỏe…) và sẵn sàng tôn trọng sự khác biệt. Các em sẽ có cơ hội làm việc không chỉ với bạn bè trong nước mà còn là bạn bè quốc tế, do đó, các em cần có tư duy toàn cầu để sẵn sàng chấp nhận sự khác biệt và hòa nhập tốt hơn.

Trường nội trú là môi trường thích hợp để các em phát triển kỹ năng, kiến thức toàn diện và chấp nhận sự khác biệt bởi các em sẽ sống trong khuôn viên trường với rất nhiều người bạn đến từ nhiều nơi khác nhau.

Phát huy tiềm năng và năng lực sáng tạo: Mỗi đứa trẻ đều có tiềm năng phát triển riêng và sự sáng tạo không giới hạn nhưng môi trường sống và môi trường học tập có thể làm mài mòn đi những điều tốt đẹp đó nếu chúng ta không có cách giữ gìn. Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn tôn trọng sự khác biệt của các em, giúp các em tìm ra sở thích, ưu điểm và niềm đam mê của mình, tiếp bước các em đến gần hơn với ước mơ và nỗ lực hết mình để các em có điều kiện học tập tốt nhất. Các em sẽ tự tin hơn với những gì mình có được, giữ ngọn lửa đam mê để viết tiếp hành trang sắp tới.

truong-ban-tru-uy-tin

Đâu là trường thpt tốt nhất Hồ Chí Minh? Hy vọng sau bài viết này, phụ huynh và học sinh sẽ có lựa chọn tốt nhất cho mình.

Môi trường rèn luyện kỹ năng: Một lần nữa kỹ năng được nhắc đến trong bài viết này như một lời nhấn mạnh về tầm quan trọng của yếu tố này. Kiến thức, các em có thể tích lũy mỗi ngày một ít cho đến suốt đời và kỹ năng cũng vậy. Các em cần có điều kiện để giải quyết các vấn đề phức tạp trong cuộc sống, trong mối quan hệ bạn bè, đưa ra quyết định quan trọng đối với tương lai của mình, có tinh thần làm việc nhóm, tinh thần lãnh đạo, sự tư tin và lòng tôn trọng. Một điều quan trọng nữa là các em cần có kỹ năng thích ứng với sự biến đổi không ngừng của thế giới.

Cuối cùng, gia đình hãy có sự thống nhất trước khi đưa ra quyết định, điều ba mẹ muốn cũng nên là điều các em mong muốn. Trường học sẽ là phương tiện để giúp các em đạt được ước mơ của mình.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn sẵn sàng đồng hành cùng phụ huynh và học sinh trong quá trình chọn trường. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về trường, mời phụ huynh và học sinh hãy gọi đến số hotline hoặc gửi mail về cho trường. Chúc phụ huynh và học sinh tìm được ngôi trường ưng ý!

+++ Quý Khách có thể xem thêm: trường thpt uy tín tại Hồ Chí Minh

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9