Trải nghiệm 3 năm cấp 3 thú vị tại trường nội trú

Học nội trú cấp 3 là khoảng thời gian các em sẽ có nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn, có những giây phút đáng nhớ và ý nghĩa bên cạnh bạn bè, có những giờ vui chơi bổ ích và quan trọng nhất là chuẩn bị tốt cho tương lai của mình. Học cấp 3 ở trường nội trú có gì đặc biệt?

++ Mời các bạn tìm hiểu: trường bán trú uy tín tại Hồ Chí Minh

Điều đặc biệt ở trường nội trú cấp 3

Có chút buồn vì nhớ nhà

Tại thời điểm các em nhớ nhà vì phải sống xa gia đình, các em sẽ thấy đây là nỗi buồn to lớn, không có gì đáng để trải nghiệm cả. Thế nhưng khi các em đã nỗ lực để thích nghi với điều đấy, các em sẽ thấy mình lớn hơn một chút và trải nghiệm đó đáng giá, là bài học đầu đời để lớn lên.

truong-thcs-tot-nhat-sai-gon

Ở ký túc xá, tất cả mọi người đều gắn bó với nhau vì các em có cùng chung nỗi niềm, chung chí hướng và chung tình huống. Chính cảm giác thấu hiểu lẫn nhau, các em sẽ nhanh chóng làm quen với nhau và có mối quan hệ thân thiết hơn.

Trải nghiệm cuộc sống độc lập và trưởng thành

Ở độ tuổi 15, các em cảm thấy chưa cần phải trưởng thành vì có gia đình chăm lo và bảo bọc. Đối với cha mẹ, các em vẫn còn là những đứa trẻ chưa lớn, cần được chăm sóc và thay các em lo nghĩ. Thế nhưng trưởng thành lại không được quyết định bởi tuổi tác. Trong tâm lý học, trưởng thành là khi các em có thể thích ứng được với môi trường xã hội, là sự lớn lên trong cả suy nghĩ và hành động, biết cách điều khiển được suy nghĩ của bản thân, đứng giữa đám đông mà vẫn giữ được bản sắc riêng của mình.

Để trưởng thành, các em cần học rất nhiều thứ từ kiến thức, tư duy đến kỹ năng, đó là quá trình dài rèn luyện và nỗ lực. Chính vì thế, đến trường nội trú từ tuổi 15 sẽ tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện, trưởng thành và độc lập sớm hơn.

Học ở trường nội trú là học cách tự chăm lo cho bản thân mình từ những việc nhỏ nhặt, chấp hành nội quy và có cách ứng xử đúng mực. Trải nghiệm này sẽ giúp các em học cách quản lý cuộc sống, trở nên một người có trách nhiệm hơn và hiểu rằng con đường tương lai tươi đẹp phải do các em tự nỗ lực đạt được, không thể mãi dựa dẫm vào ba mẹ.

++ Mời các bạn xem thêm: Tuyển sinh lớp 12 trường nội trú

Học cách sống chung với mọi ngườitruong-thpt-tot-nhat-thu-duc

Ai cũng thích có một căn phòng riêng dành cho mình, nơi mình có thể đặt để, trưng bày mọi thứ tùy thích, thầy cô hiểu các em cũng mong muốn điều đấy. Thế nhưng, để rèn luyện nhiều kỹ năng, cuộc sống tập thể sẽ dạy các em nhiều bài học hơn là khi sống một mình. Hòa nhập và thích nghi với cuộc sống có nhiều người là bài học đầu tiên. Không đơn giản là sống cùng nhau, để hòa nhập với bạn bè, các em còn phải học cách chấp nhận những ý kiến trái chiều, những lối sống khác biệt và cách giải quyết mâu thuẫn văn minh. Bên cạnh đó, chúng ta cần có sự đồng cảm, cảm thông cho sai lầm của người khác, nhìn nhận và sửa đổi bản thân mình.

Quy định về giờ giới nghiêm sẽ giúp các em sống theo nề nếp, khoa học và văn minh. Thầy cô vừa là người thầy dạy dỗ các em điều hay lẽ phải, vừa là người bạn luôn sẵn sàng chia sẻ những nỗi niềm cùng các em.

truong-thpt-tot-nhat-tan-binh

Khuôn viên rộng với nhiều không gian xanh ở trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ giúp các em có bầu không khí trong lành, thoải mái và dễ chịu hơn sau những giờ học mệt mỏi.

Nếu các em có bất kỳ câu hỏi nào về trường nội trú, hãy gửi yêu cầu đến trường THCS – THPT Hồng Đức để được giải đáp nhé!

++ Mời phụ huynh và học sinh xem thêm: trường thpt tốt nhất Hồ Chí Minh

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9