Trường nội trú có phù hợp với mọi độ tuổi?

Việc theo học một trường nội trú tốt nhất hầu như luôn là một trải nghiệm cực kỳ tích cực và bổ ích cho một học sinh, giúp đặt nền móng vững chắc cho con đường đại học ở tương lai. Và độ tuổi nào phù hợp để cho các em học nội trú là một yếu tố quan trọng để phụ huynh cân nhắc lựa chọn.

truong-noi-tru-tot-nhat

Trường nội trú phù hợp với độ tuổi nào?

Hiện nay, nhiều trường nội trú đã bắt đầu tuyển sinh từ cấp 2, nghĩa là mới kết thúc bậc tiểu học các bé sẽ chuyển sang học nội trú ở cấp 2. Điều này khiến phụ huynh lo lắng liệu bé còn quá nhỏ để rời xa gia đình, vậy đâu là độ tuổi lý tưởng để bắt đầu học trường nội trú?

Đối với những học sinh ở độ tuổi thiếu niên, việc sống xa nhà có thể rất căng thẳng và nỗi nhớ nhà thường không thể chịu đựng được.

Việc tham gia một trường nội trú tốt nhất sẽ cung cấp cho cho các em một nền giáo dục đẳng cấp thế giới cùng với vô số cơ hội để tự làm giàu bản thân. 

Các em sẽ trở nên độc lập, mở rộng trí thức và tạo ra mối liên kết bền chặt và tình bạn vĩnh cửu với những người bạn khác nhau.

Hầu hết các học sinh bắt đầu nhận thức rõ hơn về thế giới xung quanh trong những năm đầu tuổi thiếu niên. 

truong-noi-tru-tot-nhat-2

Chắc chắn không thể có thời gian nào tốt hơn trong cuộc sống của một đứa trẻ để dấn thân vào một cuộc phiêu lưu thú vị và thay đổi cuộc sống như chuyển đến một trường nội trú.

Trong khi các trường nội trú tốt nhất sẽ rèn luyện tính độc lập của học sinh và đảm bảo các em có thể phát triển đạo đức, tinh thần tự lập một cách mạnh mẽ, có một mức độ tự giác nhất định và tiếp cận môi trường nội trú bằng sự trưởng thành. 

Đây là giá trị cốt lõi của giáo dục nội trú trong nhiều thế kỷ và là mấu chốt cho thành công trong học tập.

Mặc dù tất cả trẻ em lớn lên và phát triển ở một tốc độ khác nhau, nhiều trường nội trú nhận thấy rằng độ tuổi 13 hoặc 14 tuổi là thích hợp cho việc tham gia nội trú khi các em phát triển tính tự giác và sự trưởng thành.

++ Xem ngay trường cấp 2 tốt nhất Hồ Chí Minh

Hồng Đức thuộc Top trường nội trú tốt nhất, uy tín tại Sài Gòn không thể bỏ lỡ

Với nhiều năm giảng dạy cho nhiều học sinh từ cấp 2 đến cấp 3. Hồng Đức trở thành cái tên mà nhiều phụ huynh biết đến và tin tưởng cho con em học tập tại nơi này.

truong-noi-tru-tot-nhat-2

Hồng Đức có đội ngũ giáo viên tốt nghiệp thạc sĩ, cử nhân có nhiều kinh nghiệm nên đảm bảo được chất lượng bài giảng cũng như tận tình chăm sóc cho học sinh.

Ngoài ra, Hồng Đức còn có hai loại hình thức bán trú và nội trú cho học sinh có thể lựa chọn. Điều này nhằm giúp các gia đình không có nhiều thời gian đưa đón con hoặc muốn cho con học được cách tự lập khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Xem thêm: học phí trường tư thục Hồng Đức

Thông tin liên hệ

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận Tân Phú

Địa chỉ: 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.3810.9155

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận 9

Địa chỉ: 118, Nam Hòa, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Điện thoại: 028.6280.8388

Email: truonghongductphcm@gmail.com

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9