Trưởng thành và tự lập hơn tại trường nội trú

Trường THCS – THPT Hồng Đức là nơi chào đón nhiều em học sinh đến từ các địa phương khác nhau. Trong đó, có không ít bạn đã chọn học nội trú và sống xa nhà từ khi học trung học. Có những khó khăn, thách thức nhưng cũng lắm niềm vui diễn ra hằng ngày trong khuôn viên trường. Các em đã, đang và sẽ trải qua những gì tại trường nội trú?

Xem thêm: trường nội trú tuyển sinh

truong-noi-tru-hcm

Rời xa vòng tay thân thương của gia đình

Có lẽ điều khó khăn nhất đối với học sinh nội trú là rời khỏi căn phòng thân quen và những lời dạy mỗi ngày của ba mẹ để đến một môi trường mới. Thích nghi và làm quen với môi trường nội trú từ cấp 2 có thể là thách thức lớn nhất đối với một số em học sinh. Tuy nhiên, thời gian sẽ là phép thử lòng cản đảm và môi trường thân thiện ở ký túc xá sẽ giúp các em thích nghi nhanh chóng. Sau khi đã hòa nhập vào môi trường nội trú, các em sẽ có thêm một mái ấm khác, nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi học trò khó quên và những bài học giúp các em trưởng thành và tự lập hơn.

Nỗi nhớ nhà và những giây phút thấy cô đơn bất chợt

Tuổi dậy thì là lứa tuổi nhạy cảm. Việc sống xa gia đình có thể khiến các em cảm thấy nỗi nhớ ngập tràn trong lòng và đôi lúc cô đơn nhưng các em sẽ không phải nỗ lực một mình. Ở trong môi trường nội trú, rất nhiều người đang cảm nhận nỗi cô đơn đó và có rất nhiều anh chị khác thấu hiểu cảm xúc đó. Bạn bè, anh chị và thầy cô sẽ chia sẻ với các em về cảm giác này. Do đó, hãy mở rộng lòng và chia sẻ với mọi người về nỗi buồn của mình nhé!

truong-noi-tru-hong-duc

Tình bạn sâu đậm nhưng cũng có lúc “nghỉ chơi nhau” tạm thời

Những người bạn sẽ luôn đồng hành với các em 24/24 giờ mỗi ngày, cùng học, cùng chơi, cùng ăn uống và nghỉ ngơi. Do đó, các em sẽ có tình bạn sâu đậm, gần như chuyện gì cũng có thể chia sẻ và thấu hiểu với nhau được. Tuy nhiên, tính cách mỗi người khác nhau nên việc giận dỗi và đòi nghỉ chơi nhau vẫn có thể xảy ra. Những lúc đó, các em sẽ hiểu được nên làm thế nào để duy trì mối quan hệ tốt và làm sao để những lần xung đột không khiến các em mất đi người bạn tốt của mình.

Tìm hiểu thêm: trường thcs học phí thấp

Tự lập và tự rèn luyện

Vẫn có những quy định kỷ luật trong nhà trường để đảm bảo nề nếp và giáo dục các em tốt nhất. Đó cũng giống như quy tắc của cộng đồng hoặc tập thể mà các em sẽ bước vào sau này. Tuân thủ những nguyên tắc là cách giúp các em nâng cao tính tự kỷ luật. Tự chăm sóc bản thân về phòng ký túc của mình là cách để các em tự lập, tự giác hơn. Chỉ có chăm sóc tốt chính mình các em mới có thể chăm sóc tốt cho người khác và học cách trưởng thành mỗi ngày.

truong-uy-tin-tphcm

Học nội trú có thể lấy đi của các em thời gian ở bên cạnh gia đình nhưng đổi lại cho các em nhiều bạn bè hơn, nhiều bài học, nhiều trải nghiệm và kỷ niệm hơn. Sau đó, khi các em trở về nhà, các em có rất nhiều câu chuyện để chia sẻ với bố mẹ và hiểu được những nỗi nhọc nhằn của họ hơn. Trưởng thành là một quá trình mà thầy cô, ba mẹ và những người yêu thương các em sẽ cùng các em bước đến.

Xem thêm: Học kỳ 2 có chuyển sang trường Hồng Đức được không?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9