Vào trường nội trú lớp 10 những bước đầu bỡ ngỡ

Nếp sống và sinh hoạt trong trường nội trú rất khác biệt so với trường học ban ngày, do đó, để không phải bỡ ngỡ khi bước vào lớp 10 trường nội trú, các em hãy hiểu rõ hơn về mô hình giáo dục này cùng trường THCS – THPT Hồng Đức như sau.

Mời phụ huynh và học sinh tham khảo về trường nội trú tốt nhất ở quận Tân Phú.

Những khác biệt giữa trường nội trú và trường học ban ngày

Trường nội trú là nơi có nề nếp và kỷ luật chặt chẽ

Nếu các em đã quen với cách học ban ngày thì khi bước vào trường nội trú, các em sẽ có chút ngỡ ngàng và cần có thời gian để thích nghi vì học sinh ở nơi này cần duy trì nề nếp và kỷ luật chặt chẽ. Các em có lịch sinh hoạt mỗi ngày bao gồm giờ thức dậy, vệ sinh cá nhân, ăn uống, học tập, nghỉ ngơi, hoạt động thể thao, tự học và thư giãn. Lịch học là thế, thực tế học tập lại có chút khác biệt. Mọi thứ khi thực hiện lại trông có vẻ thoải mái hơn nhiều. Các em thức quen với giờ giấc đó thì sẽ không cảm thấy khó chịu hay mệt mỏi, có lối sống lành mạnh đúng giờ sẽ giúp các em thấy khỏe mạnh và thoải mái hơn.

truong-tu-thuc-uy-tin

Sau khi đã quen thuộc với lịch học, các em sẽ có cách sống khoa học, năng động, tác phong chuẩn mực và có thói quen tốt trong cuộc sống. Đó là những gì mà thầy cô, gia đình và nhà trường có thể chỉ dạy cho các em để các em thuận lợi hơn trong cuộc sống tự lập sau này.

Trường nội trú tạo môi trường học tập tập trung

Tức là ở đây, các em sẽ có điều kiện tập trung học tập, rèn luyện kỹ năng, nâng cao thể chất, hoạt động thể dục thể thao và vui chơi lành mạnh. Mọi hoạt động sẽ diễn ra trong khuôn viên trường cùng những người bạn đồng trang lứa. Trong đó, các hoạt động ngoại khóa vừa tạo điều kiện để rèn luyện kỹ năng, vừa giúp các em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng các bạn ở trường khác trong thành phố, tham gia nhiều hoạt động năng động và bổ ích.

Các em sẽ thường xuyên sinh hoạt tập thể, tham gia những hoạt động nhóm, qua đó, học cách cư xử với bè bạn, tuân thủ kỷ luật, sống độc lập, có trách nhiệm hơn với chính mình và gia đình.

Nhà trường sẽ giúp các em chuẩn bị kỹ lưỡng về cả kiến thức và kỹ năng mềm, giúp các em có  những điều kiện lý tưởng để chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi tốt nghiệp và bước sang một trang mới trong cuộc đời.

truong-thcs-tot-nhat-sai-gon

++ Mời phụ huynh và học sinh tìm hiểu về trường thpt uy tín tại Hồ Chí Minh

Trường nội trú khang trang hiện đại

Để các em sống nội trú trong trường mà vẫn thoải mái, dễ chịu không có cảm giác gò bó, trường THCS – THPT Hồng Đức trang bị trang thiết bị hiện đại, tiện nghi từ lớp học, thư viện, phòng thí nghiệm đến phòng ăn, ký túc xá, sân trường… Các em có thể tham gia nhiều hoạt động vui chơi dưới sân trường rộng rãi, rợp bóng cây xanh và hoa cỏ. Ngoài ra, các em còn có thể chơi bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, bóng bàn… hoặc bơi lội trong hồ sơ sạch sẽ, mát mẻ rộng 200m2.

Lớp học đạt tiêu chuẩn với các thiết bị giảng dạy hiện đại, đầy đủ, giúp các em có đa dạng phương pháp học tập sáng tạo, nhiều cách tiếp cận tri thức và hứng thú hơn trong học tập.

truong-thpt-tot-nhat-quan-9

Trường nội trú xa nhà

Cảm giác xa nhà có thể khiến các em cảm thấy lạc lõng trong thời gian đầu ở trường. Đó là lý do mà hầu hết học sinh và phụ huynh cân nhắc khi chuẩn bị vào trường nội trú. Trước đi bước vào trường, các em nên chuẩn bị tâm lý và rèn luyện khả năng tự lập để giảm cảm giác nhớ nhà. Bên cạnh đó, khi vào trường nội trú, các em hãy chia sẻ cảm xúc của mình với giáo viên và bạn bè vì ở đó nhiều người bạn khác cũng có cảm giác tương tự như các em.

Nếu các em có bất kỳ thắc mắc nào về trường nội trú, hãy liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức để được giải đáp chi tiết.

++ Quý phụ huynh và học sinh có đang tìm hiểu về học phí các trường tư thục ở TPHCM?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9