Vì sao cần quan tâm đến giáo dục thể chất?

Giáo dục thể chất sẽ giúp các em rèn luyện sức khỏe, hỗ trợ phát triển thể lực và sự tự tin. Hoạt động thể chất sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ và tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em. Chính vì thế, các hoạt động thể dục, thể thao tại trường nội trú luôn được chú trọng nhằm định hướng học sinh phát triển toàn diện.

Mời phụ huynh tham khảo trường thpt uy tín tại Sài Gòn để chọn trường học phù hợp cho các em.

Những lợi ích từ các hoạt động thể dục thể thao

truong-noi-tru-chat-luong

Không ít học sinh vì có lịch học dày nên không có thời gian rèn luyện thể dục thể thao. Thậm chí các hoạt động thể chất được xem là phần phụ và chỉ được thực hiện khi rảnh rỗi. Vì không có thói quen vận động nên nhiều học sinh cảm thấy “lười” khi bắt đầu một môn thể thao nào đó. Để rèn cho các em thói quen luyện tập thể chất ngay từ nhỏ, trường THCS – THPT Hồng Đức đã đưa các hoạt động thể thao vào lịch học mỗi ngày.

Hoạt động thể dục thể thao sẽ giúp cho các em:

truongthcs-noi-tru-uy-tin

+ Phát triển các kỹ năng làm việc nhóm, ý tưởng sáng tạo, khả năng sử dụng linh hoạt các chiến lược, chiến thuật trong môn thể thao. Khi yêu thích môn thể thao nào đó, các em sẽ học các quan sát, đánh giá khả năng của bản thân, học hỏi từ đồng đội hoặc đối thủ để cải thiện bản thân. Điều này sẽ giúp các em phát triển sự tự tin để tham gia các hoạt động thể chất khác và hiểu rõ hơn về giá trị của lối sống lành mạnh và năng động.

+ Có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Khi là thành viên trong một đội, các em có thể đảm nhận trách nhiệm và vai trò khác nhau. Mỗi em cần có trách nhiệm với vai trò của mình để giúp đội hoàn thành mục tiêu và chiến thắng

+ Tăng sự tập trung. Học sinh rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên sẽ có khả năng tập trung và duy trì khả năng tập trung tốt hơn, tác động tích cực đến học tập, đời sống và cải thiện thành tích cho các môn văn hóa khác.

truong-ban-tru-uy-tin-quan-9

+++ Học tri thức – rèn thể chất – giỏi kỹ năng để thành công trong thời kỳ hội nhập

+ Có lối sống lành mạnh và năng động. Các em sẽ học được tinh thần thể thao và hình thành thói quen thể dục tích cực từ khi còn nhỏ, thói quen này sẽ giúp các em duy trì cho đến khi trưởng thành. Điều này sẽ giúp các em tích cực rèn luyện thể chất, khỏe mạnh và sống năng động hơn.

+ Ngủ ngon hơn. Không có gì sảng khoái hơn một giấc ngủ ngon. Thể dục thể thao sẽ giúp các em nâng cao chất lượng giấc ngủ. Nhờ đó, các em sẽ tỉnh táo và tập trung hơn vào buổi học hôm sau.

+ Giải tỏa căng thẳng và giảm lo lắng. “Hoạt động thể thao giúp kích thích tế bào não sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh là endorphins và các opiate, làm cho chúng ta vui vẻ, yêu cuộc sống.”

Vì những lợi ích trên, các em nên dành thời gian để rèn luyện thể chất vừa theo sức của mình. Cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng sẽ giúp các em bảo vệ bản thân tốt hơn trước những tác động của môi trường và duy trì sức khỏe tốt.

++ Hãy cân nhắc đến trường bán trú uy tín tại Hồ Chí Minh để giúp các em có môi trường phát triển toàn diện hơn.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9