Học tri thức – rèn thể chất – giỏi kỹ năng để thành công trong thời kỳ hội nhập

Môi trường giáo dục rất quan trọng đối với sự phát triển cá nhân của mỗi học sinh. Các em cần có điều kiện tốt nhất để rèn luyện thể chất, nâng cao trí lực, đào tạo kỹ năng, cảm nghệ thuật để bay cao và xa hơn trong tương lai. Trong kỷ nguyên công nghệ, tri thức là chìa khóa thành công nhưng không dừng lại ở đó, các em cũng cần có thể chất khỏe mạnh, am hiểu nghệ thuật để thăng hoa trong sáng tạo và có nền tảng tốt, chuẩn bị thành công cho tương lai.

++ Phụ huynh hãy tham khảo thêm học phí trường nội trú tại TPHCM

Cần chuẩn bị gì cho học sinh trong thế kỷ 21?

truong-hong-duc-uy-tin

Sự phát triển công nghệ đang làm thay đổi rất nhiều thứ trong cuộc sống hằng ngày, công việc, học tập của chúng ta. Đó vừa là lợi thế, cũng vừa là thách thức đối với học sinh thế kỷ 21.

Về lợi thế, các em dễ dàng nắm bắt thông tin về công nghệ, vận dụng tốt vào trong việc học, sinh hoạt hoặc việc làm sau này tốt. Các em nhanh nhạy hơn với đồ dùng công nghệ và sử dụng chúng hiệu quả cho mục đích học tập và làm việc của mình. Công nghệ hiện đại sẽ giúp chúng ta sống cuộc sống tiện nghi và thoải mái hơn, tiết kiệm rất nhiều thời gian để hoàn thành mục tiêu.

Về thách thức, các em cần đáp ứng nhiều yêu cầu hơn trong học tập, hướng tới sự phát triển toàn diện từ tri thức, thể chất đến tinh thần sáng tạo. Thay vì chỉ tập trung ghi nhớ lý thuyết, ở thế kỷ 21, các em cần phải thực hành ứng dụng trong các lĩnh vực hàn lâm và mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác, đặc biệt chú trọng vào tiếng Anh, toán, khoa học, nghệ thuật và công nghệ thông tin để theo kịp sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ.

Tri thức thôi chưa đủ, kỹ năng vẫn giữ vai trò quan trọng trong thời đại mới. Kỹ năng sẽ giúp các em thích nghi tốt với sự thay đổi của thời cuộc và biết nắm bắt cơ hội để thành công. Các em cần sớm hình thành những kỹ năng phức tạp và quan trọng như kỹ năng tự học, kỹ năng giải quyết vấn đề và quản lý thời gian.

truong-noi-tru-hong-duc

++ Trường THCS – THPT Hồng Đức nhận đăng ký tuyển sinh trường nội trú Tân Phú từ ngày 01/06/2021.

Ngoài ra, 16 năng lực quan trọng của học sinh ở thế kỷ 21 bao gồm:

Kiến thức nền tảng: Khả năng ứng dụng những kiến thức nền tảng vào trong thực tiễn cuộc sống. Những kiến thức ấy bao gồm văn học, toán học, khoa học, công nghệ thông tin, tài chính, văn hóa và pháp luật.

Năng lực cá nhân: Khả năng đối mặt với những thách thức và khó khăn bao gồm tư duy phản biện hoặc giải quyết vấn đề, sáng tạo, giao tiếp, hợp tác.

Phẩm chất cá nhân: Khả năng ứng biến trước những thay đổi của thời cuộc như đam mê tìm tòi, chủ động, quyết tâm, khả năng thích ứng, kỹ năng lãnh đạo, nhận thức về văn hóa xã hội.

hoc-noi-tru-o-dau-uy-tin

Cuối cùng, dù tri thức, thể chất, nghệ thuật, kỹ năng là những gì các em cần tập trung học tập nhưng quan trọng hơn hết vẫn là nuôi dưỡng niềm đam mê học tập, sự chủ động khám phá và tìm hiểu của các em. Bước đường đi về phía thành công vẫn còn dài, các em hãy cùng Trường THCS – THPT Hồng Đức từng bước hoàn thiện bản thân, nâng cao năng lực để thích ứng tốt với mọi thay đổi của môi trường.

Nếu các bậc phụ huynh đang tìm môi trường nội trú tốt nhất TPHCM cho con nhưng chưa biết nên cân nhắc như thế nào thì hãy tham khảo Trường THCS – THPT Hồng Đức. Đội ngũ giảng viên nhà trường luôn nỗ lực hết mình để mang lại cho các em những điều kiện phát triển tốt nhất.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9