Vì sao mô hình học bán trú phù hợp với nhu cầu thời đại mới?

Với mô hình bán trú, học sinh sẽ ở lại trường vào buổi trưa và trở về nhà vào buổi chiều khi tiết học cuối cùng kết thúc. Nhờ có mô hình này, học sinh sẽ có chỗ nghĩ ngơi vào buổi trưa, có nhiều thời gian hơn để giao lưu cùng bạn bè và tham gia những hoạt động rèn luyện kỹ năng khác, đồng thời phụ huynh có thêm thời gian để tập trung làm việc và chăm sóc gia đình. Lợi ích của việc học bán trú là gì?

+++ Đâu là trường dân lập lớp 8 tốt?

Lợi ích của việc học bán trú

Học bán trú đã đáp ứng tốt nhu cầu học tập hiện nay của học sinh và thậm chí là đời sống của gia đình ở các vùng đô thị. Đến với lớp học bán trú các em sẽ:

Có môi trường học tập tốt hơn

truong-noi-tru-hong-duc-tphcm-uy-tin

Hình thức học hai buổi trong ngày rất phổ biến, đáp ứng nhu cầu học tập với số lượng kiến thức lớn như hiện nay và được áp dụng ở tất cả các vùng từ nông thôn đến thành thị. Tuy nhiên, với hình thức này, phụ huynh phải mất nhiều thời gian hơn để đưa đón các em đi học và trở về nhà. Đồng thời, chất lượng giờ nghỉ trưa của các em cũng giảm do phải dành phần lớn thời gian nghỉ để di chuyển trên đường từ trường về nhà và từ nhà đến trường. Học bán trú chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục nhược điểm của hình thức học hai buổi trong ngày.

Học bán trú khác học hai buổi trong ngày ở chỗ, các em sẽ ở lại trường để ăn uống và nghỉ ngơi. Sự khác biệt nho nhỏ này lại tạo nên tác động tích cực lớn đến việc học của các em và công việc của gia đình. Ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ vào buổi trưa sẽ giúp các em có tinh thần tốt nhất để chuẩn bị cho giờ học chiều. Ngoài ra, các em còn có điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt cùng bạn bè để nâng cao kỷ năng và tạo nên những kỷ niệm đẹp.

Kế hoạch học tập tốt hơn, tối ưu thời gian hiệu quả

truong-noi-tru-hong-duc-tphcm-uy-tin

Vì các em có thể ở lại trường cả ngày nên nhà trường có thể sắp xếp lịch học phù hợp hơn để các em tối ưu thời gian và nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng tốt nhất có thể. Trong khuôn viên trường rộng lớn rợp bóng cây xanh, hồ bơi rộng rãi nước xanh mát an toàn, sân thể dục thể thao đa năng… cùng điều kiện cơ sở vật chất hiện đại khác, các em sẽ có những buổi học thú vị, bổ ích và những giờ vui chơi, thể thao lành mạnh.

Mời phụ huynh tham khảo: trường bán trú lớp 10 tốt

Được tận tình chăm sóc

Thầy cô quản nhiệm luôn lo lắng và quan tâm đến sinh hoạt, ngủ nghỉ và ăn uống của các em như con cháu của mình. Với kinh nghiệm dạy nội trú nhiều năm cùng tấm lòng của người làm thầy, thầy cô trường THCS – THPT Hồng Đức luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em có cuộc sống thoải mái ở trường bán trú, nội trú, đồng thời, luôn lắng nghe, chia sẻ và tôn trọng ý kiến của các em để các em luôn tự tin trình bày quan điểm và phát triển toàn diện.

truong-noi-tru-cap-3-hcm5

Đến trường bán trú, các em sẽ có thời gian nghỉ ngơi, học tập tốt hơn, đồng thời, vẫn có thể trở về nhà sau giờ học chiều để đoàn tụ cùng gia đình. Mô hình học tập này không chỉ giúp các em học tốt hơn mà còn giúp ba mẹ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân, chăm lo công việc và gia đình.

Để hiểu rõ hơn về trường bán trú, mời phụ huynh liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức để cùng bàn luận về cách giúp các em phát triển tốt hơn.

+++ Mời xem thêm: tuyển sinh trường thpt nội trú

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9