Xây dựng những kỷ niệm đẹp ở trường nội trú

Học sinh nội trú có thể hòa mình vào môi trường sống ở trường học và xây dựng mối quan hệ bạn bè thân thiết. Trong các hoạt động ngoại khóa, các em sẽ có cơ hội giao lưu với nhiều bạn học khác trong thành phố. Điều này sẽ giúp các em mở rộng mối quan hệ, lưu giữ những kỷ niệm đẹp cùng bạn bè cùng với những tình bạn thật đẹp. Các em sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn khi ở trường nội trú.

++ Quý phụ huynh có thể tìm hiểu thêm: trường cấp 2 tốt nhất ở quận Thủ Đức

Học nội trú có cô đơn không?

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Có thể trong khoảng thời gian đầu mới chuyển đến, các em còn bỡ ngỡ trước những thay đổi lớn trong cách sống, sinh hoạt mỗi ngày. Thay vì ở trong căn phòng riêng, tiện nghi một mình, các em sẽ sống trong ký túc xá với nhiều bạn học khác. Thay vì dạy muộn vào mỗi sáng và được ba mẹ chuẩn bị sẵn sàng, đưa đến trường học thì các em sẽ thức dậy theo lịch học, tự vệ sinh cá nhân và thay quần áo chỉnh chu cho mình. Thầy cô quản nhiệm sẽ luôn kề cận để hướng dẫn nhưng sẽ không thay các em làm mọi thứ. Chính những thay đổi này có thể khiến các em thấy chưa quen và có chút lạc lõng nhưng nếu bỏ qua những điều đó, các em sẽ có trải nghiệm hoàn toàn mới trong trường nội trú.

Mọi thứ không khó như các em nghĩ

Học sinh trường THCS – THPT Hồng Đức đều từ 12 tuổi trở lên, các em đã có đủ nhận thức để bắt đầu học cách tự lập, tự chăm sóc bản thân. Học nội trú chính là cơ hội tốt để các em rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết, trở nên kiên cường, mạnh mẽ hơn.

Có thể những thay đổi, những quy tắc, nội quy và cuộc sống cộng đồng ở trường nội trú làm các em lo lắng. Bước ra khỏi vùng an toàn của mình vốn không phải là việc dễ dàng, đặc biệt là đối với những bạn có tính cách hướng nội. Do đó, gia đình hãy chia sẻ và trò chuyện với các em về cuộc sống ở trường trước khi các em thực sự bước vào trường. Đồng thời, tập cho các em tính tự lập để không quá bỡ ngỡ trong những ngày đầu. Bước chuẩn bị này sẽ giúp các em dần thích nghi trong trường và sẵn sàng thay đổi để tốt hơn mỗi ngày.

tuyen-sinh-truong-noi-tru-uy-tin

Mọi thứ không quá khó miễn là các em chịu bắt đầu. Học nội trú sẽ không khiến các em thấy cô đơn vì xung quanh có rất nhiều bạn học cũng đang học cách thích nghi như các em. Thầy cô là những người có kinh nghiệm dày dặn trong việc giáo dục nội trú, do đó, thầy cô hiểu những điều các em lo lắng và luôn sẵn sàng hỗ trợ để các em vượt qua khó khăn trong những tháng đầu. Hãy cởi mở hơn với bạn bè và thầy cô vì họ sẽ giúp các em có những kỷ niệm đẹp ở trường nội trú.

++ Đâu là danh sách trường tư thục tốt nhất ở TPHCM?

Thực tế, trường nội trú là một trong những cách tốt nhất để giải quyết cảm giác bị cô lập của những người trẻ tuổi. Đó có thể là những em có bố mẹ làm việc nhiều giờ hoặc đi công tác thường xuyên, hoặc là những em đang sống ở một vùng nông thôn yên tĩnh, hoặc là những em mong muốn có được những tình bạn đẹp ở trường học.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn nỗ lực hết mình trong hơn 25 năm qua với mong muốn tạo điều kiện học tập và sinh hoạt tốt nhất cho học sinh, giúp các em cảm thấy “như ở nhà” và thoải mái. Các em sẽ có cơ hội để trở thành cái tôi tốt nhất của riêng mình và cùng với những bạn học khác có trải nghiệm học tập tuyệt vời ở trường.

hoc-phi-truong-hong-duc

Những ngày tháng học ở trường nội trú, tình bạn đến một cách tự nhiên theo cách chúng ta cùng chia một viên kẹo ngọt, cùng chơi những trò chơi thú vị trong sân trường, cùng tham gia hội nhóm, sinh hoạt ngoại khóa, cùng nghĩ về tương lai và những điều khác nữa.

Hãy cùng nắm lấy tay nhau để từng bước vững vàng chạm đến ước mơ của mình tại trường THCS – THPT Hồng Đức nhé!

++ Mời quý phụ huynh cùng tìm hiểu Tuyển sinh trường thpt bán trú Tân Bình

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9