Xu hướng giáo dục STEM áp dụng tại Việt Nam

Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) năm 2017 và công văn của Bộ GD&ĐT đã đề cập đến giáo dục STEM trong chương trình giảng dạy, định hướng dạy khoa học và trải nghiệm nghiên cứu khoa học cho học sinh. Trong xã hội phát triển dựa trên nền tảng xu hướng chuyển đổi công nghệ số hiện nay, STEM sẽ mở ra một cơ hội mới để giúp các em có định hướng phát triển khoa học, công nghệ, Toán học tốt hơn.

++ Khám phá top 10 trường dân lập uy tín tại TPHCM

 Giáo dục STEM trong chương trình giáo dục thời đại mới

Giáo dục STEM mang nghĩa thúc đẩy giáo dục trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, đồng thời, là phương pháp tiếp cận liên môn, giúp học sinh phát triển năng lực và phẩm chất. STEM sẽ tập trung vào giảng dạy các môn Toán học; Khoa học tự nhiên; Công nghệ; Tin học theo phương pháp tiếp cận liên môn thay vì học tập cho từng môn riêng biệt, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng giảng dạy trong giáo dục tin học và giáo dục công nghệ.

he-thong-stem-truong-hong-duc

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học vào thực tiễn đời sống ngày càng quan trọng. Giáo dục STEM sẽ cho học sinh rất nhiều thứ để phát triển toàn diện và đáp ứng yêu cầu công việc và học tập trong tương lai.

++ 3 lợi ích của phương pháp giáo dục STEM

Thứ nhất, STEM mang đến phương pháp học tích hợp liên môn thông qua ứng dụng và thực hành, không tách riêng từng môn học như phương pháp truyền thống. Qua đó, học sinh sẽ vừa học kiến thức khoa học, vừa ứng dụng vào thực tiễn để hiểu giá trị của kiến thức mà mình đã tiếp thu. Từ đó, các em sẽ có hứng thú hơn với việc học tập.

STEM sẽ tạo sự gắn kết giữa khái niệm hàn lâm và thực hành trong thực tiễn, nâng cao tính sáng tạo cho học sinh.

Thứ hai, STEM đề cao yếu tố thực hành và trải nghiệm, giúp hình thành và phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh. Mỗi bài học STEM, các em sẽ bắt gặp những tình huống khác nhau liên quan đến kiến thức khoa học. Sau đó, để giải quyết vấn đề, các em cần phải vận dụng những kiến thức từ sách vở và thực tiễn mà mình có được hoặc nghiên cứu tìm tòi thêm.

truong-thpt-noi-tru-tphcm

Thứ ba, STEM nhấn mạnh vào phương pháp học tập mới cho người học, là tư duy sáng tạo và chủ động. Lời giải đáp sẽ không có sẵn trong sách vở và không chỉ có một phương pháp giải. Giúp các em đặt vào vai trò của người phát minh, hiểu rõ những kiến thức đã được trang bị và ghi nhớ tốt hơn.

Trường THCS – THPT Hồng Đức đã ứng dụng giáo dục STEM vào giảng dạy để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh. Vì đây là phương pháp tiếp cận mới nên học sinh vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, các em sẽ dần làm quen với cách học tập này và phát triển toàn diện hơn.

Nhà trường luôn nỗ lực để đa dạng phương pháp học tập nhằm giúp các em có hứng thú hơn trong việc học tập và rèn luyện tại trường.

truong-trung-hoc-noi-tru-uy-tin

Hãy cùng nhau rèn luyện, trao dồi kiến thức, vận hành kỹ năng để có hành trang vững vàng hơn cho những bước đường thành công trong tương lai nhé!

++ Đâu là trường cấp 2 uy tín tại quận Thủ Đức?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9