3 lợi ích của phương pháp giáo dục STEM tại Hồng Đức

Giáo dục STEM đã có mặt tại Trường THCS – THPT Hồng Đức. Đây là chương trình giảng dạy được tổ chức dựa trên ý tưởng trang bị cho học sinh những kiến thức, kĩ năng liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary). Các em có thể áp dụng những bài học trong chương trình này để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Nghĩa là thay vì học khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học riêng lẻ, các em sẽ học kết hợp trong một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế khi tham gia vào lớp học STEM.

Vậy những lợi ích mà học sinh sẽ nhận được từ phương pháp giáo dục này là gì?

Tham khảo 5 mẹo học từ vựng tiếng Anh

he-thong-stem-truong-hong-duc

Những lợi ích từ phương pháp giáo dục STEM

Tích hợp theo cách tiếp cận liên môn

Các em sẽ rời khỏi cách học truyền thống, hàn lâm để có cách học tập mới, hiệu quả hơn và thú vị hơn. Thông qua STEM, các em sẽ tiếp thu kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học một cách gắn kết, tiếp nhận kiến thức tổng hợp theo cách tiếp cận liên môn.

Không chỉ học những kiến thức cơ bản, các em sẽ thực hành để ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, giải quyết những vấn đề khác nhau trong cuộc sống và phát triển tư duy sáng tạo cũng như kỹ năng thực hành.

Nâng cao năng lực giải quyết vấn đề

Những kiến thức học được nếu không được áp dụng, nó sẽ nhanh chóng bị quên lãng. Với phương pháp STEM, các em sẽ dựa vào kiến thức khoa học để giải quyết tình huống thực tiễn liên quan. Như vậy, các em sẽ phải tìm tòi và nghiên cứu thêm những kiến thức khác từ nhiều nguồn khác nhau để giải quyết tình huống đó. Đây chính là cách học tốt nhất, kích thích các em tự khám phá, tìm tòi và hiểu sâu hơn vào bản chất vấn đề cũng như cách vận dụng những kiến thức mà mình học được vào thực tiễn.

hoc-phi-truong-cap-3-uy-tin

Những tình huống mà nhà trường đưa ra sẽ là công cụ để giúp các em rèn luyện năng lực giải quyết vấn đề dựa vào những kiến thức mà các em đã học được.

Tham khảo thêm: Định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông

Nâng cao năng lực học tập sáng tạo

Thực hành thí nghiệm là hoạt động cốt lõi của phương pháp STEM. Các em sẽ không thụ động ngồi nghe giảng, ghi chép và học thuộc. Các em sẽ trực tiếp tham gia vào xây dựng bài học, trải nghiệm thực tiễn, tư duy và hoạt động nhiều hơn. Thông qua đó, các em sẽ phát huy khả năng sáng tạo, tò mò và tạo ra những sản phẩm thông dụng như giày dép, quần áo,…

Những kiến thức học trong trường là nền tảng quan trọng giúp các em phát triển toàn diện và hoàn thiện hơn trên con đường học tập cao hơn trong tương lai.

tuyen-sinh-lop-10-truong-noi-tru-hcm

Luôn tiếp cận những công nghệ và phương pháp giảng dạy mới là mục tiêu của trường THCS – THPT Hồng Đức để hoàn thành sứ mệnh “trồng người” của mình.

Tìm hiểu thêm: top 10 trường dân lập uy tín tại TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9