3 yếu tố quan trọng đối với học sinh thời đại mới

Tương lai luôn bất định, đặc biệt là trong thời đại công nghệ – kỹ thuật phát triển. Trong tương lai, học sinh có thể làm những ngành nghề mà hiện nay chúng ta không biết đó là gì và làm như thế nào. Bên cạnh những kiến thức nền tảng quan trọng, học sinh cần rèn luyện thêm kỹ năng, học cách sử dụng công nghệ. Cụ thể hơn, học sinh cần chuẩn bị những gì cho tương lai của mình?

++ Tìm hiểu thêm về trường thpt uy tín tại quận Thủ Đức

Cần chuẩn bị gì cho tương lai của học sinh ở thế kỷ 21?

Thứ nhất, học sinh cần hiểu rõ về công nghệ, các khái niệm, cách ứng dụng, sự thành thạo vì công nghệ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc trong tương lai của các em, bất kể các em sẽ lựa chọn ngành nghề nào. Đặc biệt hơn, khi đã xác định ngành nghề mà mình mong muốn theo đuổi, các em cần nắm rõ những công nghệ, phần mềm, ứng dụng liên quan đến ngành nghề đó để rèn luyện kỹ năng, đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm (2)

Thứ hai, học sinh cần rèn luyện kỹ năng xã hội, kỹ năng hội nhập như tư duy phản biện và giải quyết các vấn đề phức tạp, sáng tạo, giao tiếp, hợp tác…, trí tuệ cảm xúc để tạo nên lợi thế cạnh tranh cho riêng mình vì đây là những điều robot không làm được.

Kỹ năng mềm luôn là chủ đề quan trọng được nhắc đến trong chương trình giáo dục học sinh. Những kỹ năng quan trọng bao gồm tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, hợp tác, linh hoạt và thích ứng, sáng kiến và tinh thần kinh doanh, kỹ năng giao tiếp (nói và viết), tiếp cận và phân tích thông tin, sáng tạo…

Trong tương lai, các em có thể không chỉ cạnh tranh với đồng nghiệp, những người cùng ngành mà còn cạnh tranh với robot và những thiết bị công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, với sự vững vàng từ kiến thức đến kỹ năng, các em có thể làm chủ công nghệ và ứng dụng hiệu quả vào công việc của mình, thay vì phải “cạnh tranh” với robot.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm (1)

++ Học sinh THPT cần rèn luyện kỹ năng sống nào?

Thứ ba, học sinh phát triển toàn diện từ kiến thức, kỹ năng, thể chất đến tâm lý. Có đầy đủ kiến thức, các em sẽ có cơ sở để phát triển, sáng tạo, định hướng và đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai của mình. Có kỹ năng, các em sẽ có cách xử lý linh hoạt, thích ứng, học tập và làm việc tốt trong các môi trường khác nhau. Có thể chất tốt, các em sẽ luôn có đầy đủ sức khỏe, năng lượng, sẵn sàng khám phá mọi khung trời. Có tâm lý vững vàng, các em sẽ nhìn thấy lợi thế trong khó khăn, nguy cơ trong thuận lợi và chuẩn bị tốt kế hoạch để đạt được mục tiêu của mình. Những điều các em học được ở cấp 2, cấp 3 sẽ là nền tảng để các em phát triển tốt hơn trong tương lai, ở cấp học cao hơn hoặc trong môi trường làm việc.

truong-noi-tru-hong-duc-uy-tin

Mặc dù những gì cần chuẩn bị cho tương lai là rất nhiều và rất quan trọng nhưng các em học sinh cấp 2, cấp 3 vẫn cần có thời gian để tận hưởng tuổi thanh xuân ở hiện tại. Thầy cô sẽ hướng dẫn các em cách sắp xếp thời gian, xây dựng kế hoạch để vừa học, vừa chơi, vừa rèn luyện kỹ năng và rèn luyện thể chất. Hãy luôn chủ động trong học tập, rèn luyện kỹ năng và khám phá những điều kỳ diệu xung quanh mình, gia đình, nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng các em trong những chặn đường sắp tới, bước gần hơn đến tương lai.

++ Đâu là trường thpt uy tín tại TPHCM?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9