5 câu hỏi quan trọng khi chọn trường trung học phổ thông

Nên học trường cấp 3 nào là câu hỏi quen thuộc của sĩ tử khi đến kỳ tuyển sinh lớp 10. Mặc dù đã có sự chuẩn bị từ trước nhưng đây vẫn là câu hỏi khó. Hằng năm các em học sinh thi nhau đăng ký vào học các trường cấp 3 mà mình yêu thích trong trạng thái hồi hộp và nôn nao. Vậy còn những học sinh chưa biết mình sẽ đến trường nào thì thế nào? Để giúp các em quyết định dễ dàng hơn, hãy cùng trường THCS – THPT Hồng Đức đặt ra những câu hỏi và tìm lời giải đáp.

++ Đâu là trường THCS tốt nhất ở quận Tân Bình?

Nên đặt ra câu hỏi gì khi chọn trường cấp 3?

Tỉ lệ đậu đại học của các trường trung học phổ thông là bao nhiêu?

Trường có bao nhiêu học sinh tiếp tục vào đại học, cao đẳng hàng năm, tỉ lệ đậu là bao nhiêu? Những con số này sẽ cho thấy thành tích học tập của học sinh cũng như chất lượng giảng dạy của trường.

truong-noi-tru-hong-duc-uy-tin

Trường THCS – THPT Hồng Đức tự hào là ngôi trường nội trú đầu tiên tại TPHCM, được thành lập từ năm 1996. Hơn 25 năm qua, nhà trường đã chào đón hàng trăm ngàn học sinh, giúp các em thi đậu vào ngôi trường đại học, cao đẳng mơ ước với tỉ lệ 90%.

Nhà trường sẽ chuẩn bị gì để học sinh lên đại học?

Cấp 3 là khoảng thời gian khá “nhọc nhằn” đối với học sinh vì các em cần tiếp thu lượng lớn kiến thức và ôn thi tốt cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cấp. Tuy nhiên, bên cạnh kiến thức, các em cần rèn luyện thể chất và kỹ năng để phát triển toàn diện, chuẩn bị nền tảng tốt cho tương lai.

Trường THCS – THPT Hồng Đức chuẩn bị cho các em không chỉ là điểm thi tốt trong kỳ thi tốt nghiệp hay đại học mà còn là hành trang hữu ích cho việc học lên đại học, cao đẳng, thậm chí là đi làm sau này.

Những kỹ năng và thói quen lành mạnh sẽ theo chân các em suốt khoảng thời gian sau trung học phổ thông, là tiền đề để các em phát huy ưu điểm và khắc phục nhược điểm của mình. Thầy cô trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ góp cho các em những viên gạch chắc chắn để các em xây nên con đường vững chắc và thuận lợi cho tương lai của mình.

tuyen-sinh-truong-ban-tru-tan-phu

Các em sẽ học gì ngoài giờ học chính thức?

Khi học ở trường nội trú, học sinh sẽ tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, chương trình đoàn hội, các buổi ôn tập, tự học tại trường. Mọi hoạt động sẽ được sắp xếp khoa học và chặt chẽ để các em có thể tận dụng thời gian quý giá và rèn luyện tốt hơn.

Thông qua những hoạt động này, các em sẽ nâng cao những kỹ năng cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lên kế hoạch… Đồng thời, các em sẽ hình thành thói quen sống lành mạnh, học cách độc lập và trưởng thành hơn.

++ Một ngày của học sinh trường nội trú THCS – THPT Hồng Đức

Nhà trường sẽ tạo điều kiện học tập như thế nào cho học sinh?

Trường THCS – THPT Hồng Đức cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất trong lớp học, ký túc xá, sân thể thao đa năng, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng học STEM… để giúp các em có điều kiện học tập và rèn luyện hiệu quả. Ngoài ra, nhà trường còn trồng cây xanh tạo bóng mát và cung cấp không khí trong lành trong sân trường, có hồ bơi mát mẻ để các em có thể tận hưởng sự dễ chịu và thoải mái ở trường kể cả khi vào những ngày hè nóng bức.

truong-noi-tru-chat-luong

Nhà trường sẽ giúp gì cho học sinh học yếu hơn?

Năng lực học tập của mỗi học sinh sẽ khác nhau. Do đó, trong quá trình giảng dạy, thầy cô sẽ chú ý đến cách học cũng như cách tiếp thu bài của các em để có phương pháp học tập phù hợp cho các em. Với những em chưa theo kịp bài giảng trong lớp, thầy cô sẽ sắp xếp thêm giờ học phụ đạo để giúp các em ôn tập và giải đáp những thắc mắc về bài giảng. Học sinh sẽ tiến bộ hơn mỗi ngày tại trường nội trú.

Hãy chọn trường phù hợp với năng lực và mục tiêu học tập. Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em trên bước đường sắp tới.

++ Trường THCS – THPT Hồng Đức đang tuyển sinh lớp 8 trường bán trú Tân Bình mời phụ huynh tham khảo thông tin về trường.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9