5 sai lầm cần tránh để đạt được điểm cao môn Toán vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đang đến rất gần, để có thể bứt phá điểm số môn Toán trong kỳ thi vào 10 thì học sinh lớp 9 cần tránh 5 sai lầm hay gặp dưới đây!

Môn Toán là một trong các môn thi bắt buộc phải có trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, bên cạnh đó ở nhiều tỉnh/thành phố, đây còn là môn thi được nhân hệ số 2 nên môn học này có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả thi vào 10 của học sinh lớp 9. Dưới đây sẽ là 5 lỗi sai cần tránh khi làm bài thi môn Toán, học sinh 2k7 tham khảo ngay để biết thêm thông tin nhé!

truong-thcs-tot-nhat-tphcm

++ Cập nhật ngay thông tin tuyển sinh học sinh THPT

Những lỗi cần tránh khi thi môn toán tuyển sinh lớp 10

Đọc đề bài không kỹ

Trong thời gian làm bài thi, nhiều học sinh thường có tâm lý lo lắng, căng thẳng và đôi khi còn do chủ quan nên không đọc kỹ đề bài hoặc không gạch chân dưới những từ khóa quan trọng để giải đề. Điều này dẫn đến tính toán sai làm sai một phần hoặc sai cả bài thi và thậm chí là có những câu hỏi có liên quan đến kết quả của câu trước khiến cho nhiều học sinh bị mất rất nhiều điểm trong bài thi.

Không đặt điều kiện

Bài toán liên quan đến phương trình là một trong những câu hỏi rất thường xuất hiện trong đề thi vào lớp 10. Để giải được bài tập này, học sinh cần phải đặt điều kiện để loại nghiệm. Thế nhưng, vì quên nên có nhiều học sinh đã bỏ qua bước này dẫn đến khi tính toán có thể thừa giá trị và đáp số có thể chưa chính xác, mất điểm từng phần một.

truong-cap-2-tot-nhat-tan-phu

>> Tham khảo thêm: học phí trường nội trú Hồng Đức

Trình bày không rõ ràng

Nhiều bạn cho là toán không giống như ngữ văn cũng không cần phải có văn phong rõ ràng mà chỉ cần viết sao cho đúng công thức để cho ra đúng đáp án là được. Sự thật là nếu các bạn viết ẩu hay trình bày không rõ ràng, mạch lạc, các con số và ký hiệu không được viết chỉnh chu thì rất dễ gây nhầm lẫn cho người chấm thi.

Nhớ nhầm công thức và nhầm định lý

Đây có lẽ là lỗi sai mà rất nhiều học sinh hay mắc phải nhất. Nguyên nhân có thể chính là do học sinh thường học thuộc lòng công thức và định lý mà lại không áp dụng thường xuyên để giải bài tập hoặc là không kiểm tra lại công thức khi làm bài nên đã dẫn đến không tìm được lời giải và kết quả bài toán sai.

Sắp xếp thời gian không hợp lý

Đối với bất kỳ môn thi nào, việc sắp xếp thời gian hợp lý đều vô cùng quan trọng, nó quyết định bạn có thể giành được điểm số cao cho bài thi hay không. Bởi lẽ việc sắp xếp thời gian cũng sẽ giúp bạn không bỏ sót câu dễ và có thời gian để làm câu khó để lấy điểm tuyệt đối.

Trước mỗi bài thi thì giám thị đều sẽ cho các bạn học sinh vài phút để đọc đề. Các bạn học sinh nên tận dụng hết mức thời gian này để đánh dấu những câu dễ và câu khó. Sau đó hãy dựa trên tổng số thời gian của bài thi môn đó mà chia đều thời gian ra cho từng câu. Các bạn nên nhớ làm câu dễ trước nhưng không được làm ẩu và làm câu khó sau nhưng cũng phải căn đủ thời gian nếu không khi vẫn chưa kịp hoàn thành bài thi thì giám thị đã thông báo thu bài.

hoc-phi-truong-noi-tru-tot-nhat

>> Thông tin liên quan: trường thpt tư thục tốt nhất tphcm

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9