6 kỹ năng mềm quan trọng cho học sinh THCS

Kỹ năng mềm càng ngày càng có vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con trẻ. Từ khi học THCS, học sinh nên tiếp cận các kỹ năng mềm cần thiết tương ứng với cấp học để dần hình thành thói quen tốt. Cấp 2 là giai đoạn các em bắt đầu nhận thức, tò mò. Do đó, đưa chương trình rèn luyện kỹ năng mềm phù hợp vào thời gian biểu của các em là cách làm tốt nhất để giúp các em dễ dàng tiếp thu và phát triển toàn diện.

Tìm hiểu thêm: trường tư thục lớp 7 uy tín

6 kỹ năng cần thiết cho học sinh THCS là gì?

Cách chọn bạn

hoc-phi-truong-trung-hoc-noi-tru

Tuổi dậy thì rất nhạy cảm và quan tâm nhiều đến đánh giá của những người bạn, người lớn xung quanh về bản thân mình. Do đó, đây là lứa tuổi dễ bị tác động từ môi trường nhất. Các em thường có xu hướng làm theo đám đông hơn là ý kiến cá nhân. Bạn bè chính là những người sẽ tạo ra tác động nhiều nhất đến các em. Chọn bạn để chơi nghe có vẻ đơn giản nhưng lại không đơn giản nếu các em không được hướng dẫn. Các em có thấy vui vẻ và là chính mình khi chơi cùng bạn không? Có tin tưởng và chia sẻ cùng bạn không? Hãy quan tâm đến cảm xúc của các em với bạn bè nhiều hơn để có những định hướng phù hợp cho các em.

Cách làm việc nhóm

Không phải đứa trẻ nào cũng có khả năng hoà nhập với cộng đồng ngay từ bé. Có những em rất rụt rè và thụ động. Tuy nhiên, các em vẫn có thể từ từ bước chân vào nhóm bạn và làm việc vui vẻ với họ nếu thử qua nhiều lần. Hầu hết học sinh cấp 2 đều sẽ tham khảo những buổi học nhóm, làm việc nhóm trên lớp, ngoài giờ.  Các em sẽ được phân chia trách nhiệm và công việc để hoàn thành vì mục tiêu chung của nhóm.

Kỹ năng này rất quan trọng cho tương lai của các em sau này vì nó sẽ giúp các em biết cách làm việc với những người khác như bạn đại học, cao đẳng hoặc đồng nghiệp, cấp trên trong tương lai.

Xem thêm: Tuyển sinh lớp 7 trường bán trú Tân Bình

Cách quản lý bài tập

Phụ huynh và nhà trường cần hỗ trợ và hướng dẫn các em xây dựng kế hoạch quản lý bài tập. Đó là cách để các em tự biết cách hoàn thành nhiệm vụ của mình. Ban đầu, người lớn có thể giúp các em phân bổ thời gian và khối lượng bài tập trong ngày, tuần hoặc tháng. Sau đó, dần dần việc quản lý bài tập sẽ do các em tự phân bổ sao cho phù hợp với cách học và thời gian biểu của mình.

truong-dan-lap-uy-tin-hcm

Hãy luôn ở bên cạnh các em để đánh giá và điều chỉnh các em để đảm bảo các em đang đi đúng hướng.

Cách chủ động học tập

Học tập chủ động là cách tốt nhất để các em phát triển hoàn thiện vì tri thức là không giới hạn. Học là công việc phải thực hiện suốt đời người. Ngừng học và ngừng nỗ lực sẽ khiến các em tụt lại phía sau. Tuy nhiên, khi còn nhỏ, các em sẽ không hiểu được điều này và nhiệm vụ giúp các em chủ động hơn trong học tập đã thuộc vào gia đình và nhà trường.

Hãy có những phương pháp học mới, năng động và thú vị hơn để thu hút các em vào bài học và luôn để các em đặt câu hỏi và chủ động tìm hiểu kiến thức.

Nuôi dưỡng đam mê

truong-thcs-uy-tin

Càng nhỏ các em sẽ càng có nhiều thứ muốn thực hiện trong tương lai. Do đó, nếu các em hứng thú với điều gì đó, hãy tạo điều kiện để các em thử sức. Thông qua trải nghiệm của chính mình, các em sẽ biết mình thực sự thích điều gì và theo đuổi nó cho đến khi trưởng thành.

Tìm hiểu thêm: đổi mới phương pháp giảng dạy

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9